Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (<1>, <2>, v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

*

Đánh giá chức năng hô hấp bên ngoài là một thành tố không thể tách rời của gocnhintangphat.comệc khám lâm sàng toàn diện cho bệnh nhân mắc bệnh phổi. Khi thu thập thông tin về anamnesis và khám lâm sàng, các dấu hiệu gocnhintangphat.com phạm chức năng hô hấp của phổi được tiết lộ và sau đó đánh giá một cách có chủ ý mức độ nghiêm trọng của những thay đổi này thông qua các phương pháp chuẩn.

Đang xem: Spirometry là gì, thăm dò chức năng hô hấp

Spirometry là phương pháp đo thể tích phổi khi thực hiện các thao tác hô hấp khác nhau (thở bình thường, thở hít tối đa, hít thở, thở máy, thông gió tối đa). Hiện tại, các phép đo khối lượng được thực hiện trên cơ sở đo lượng không khí – khí nén (pneumotachometry) theo sau là xử lý dữ liệu tự động. Phổ biến nhất là ghi lại một cảm hứng sâu thẳm tĩnh lặng và hết hạn và đánh giá các thông số của sự hết hiệu lực.

Tên các phương pháp khác: ghi lại đường cong lưu lượng khối lượng của sự hết hạn bắt buộc, bài kiểm tra Votchal-Tiffno, chèn ép thổi phồng, thỉnh thoảng thở phổi với hội nhập.

Hiện nay, gocnhintangphat.comệc sử dụng các thiết bị như vậy là không thể chấp nhận. Pneumotach luồng không khí được xác định bằng cách đo áp suất chênh lệch với một máy đo áp suất chênh lệch (ống Pitot Fleisch hoặc Lily.) Hoặc bằng cách sử dụng “cánh bơm” – cánh quạt Radiant với ánh sáng, trong khi bệnh nhân thở không khí xung quanh. Môi và khoang miệng của bệnh nhân chỉ tiếp xúc với một khẩu báo dùng một lần.

Mục tiêu

Chẩn đoán gocnhintangphat.com phạm chức năng hô hấp của phổi.Xác định loại bệnh (tắc nghẽn, hạn chế) và mức độ nghiêm trọng của rối loạn.Đánh giá tiến trình của bệnh phổi và hiệu quả của điều trị (etiotropic, gây bệnh, đặc biệt, thuốc giãn phế quản).Đánh giá khả năng đảo ngược của tắc nghẽn sau khi hít thuốc giãn phế quản tác dụng ngắn và đánh giá phản ứng với các mẫu thuốc khiêu khích (methacholine, dị ứng).Xác định khả năng điều trị phẫu thuật và đánh giá sau mổ.Đối tượng của nhà nước (đối với chuyên môn về y khoa và xã hội).Dự đoán tiến trình của bệnh.
Sự hiện diện của các khiếu nại từ các cơ quan hô hấp.Thay đổi trong các cơ quan hô hấp trên X quang (hoặc với các phương pháp chẩn đoán khác).Rối loạn trao đổi khí (thiếu máu, tăng áp, giảm độ bão hòa) và thay đổi các thông số xét nghiệm (polycythemia).Giới thiệu đến chuyên môn về y tế và xã hội.

<1>, <2>, <3>, <4>, <5>, <6>, <7>, <8>

Nghiên cứu được thực hiện trên một dạ dày trống rỗng hoặc sau một bữa ăn sáng nhẹ. Bệnh nhân không nên dùng thuốc ảnh hưởng đến tình trạng hô hấp (một tác dụng ngắn thuốc giãn phế quản hít, axit cromoglicic trong 8 giờ. Aminophylline, β uống 2 -adrenomimetiki ngắn hành động trong vòng 12 giờ, tiotropium bromide, hít và β uống 2 -adrenomimetiki tác dụng lâu dài thuốc chẹn thụ thể leukotrien trong 24 giờ, nedocromil và các hình thức mở rộng của theophylline trong 48 giờ, một thế hệ thuốc kháng histamine thứ hai trong 72 h), để sử dụng trà, cà phê, caffein n bev- erages. Trước khi xem xét các mối quan hệ, thắt lưng và áo nịt ngực nên thư giãn, cất cánh môi son môi, nó không được khuyến khích để loại bỏ răng giả. Một giờ trước khi thủ tục bị cấm hút thuốc. Nếu nghiên cứu được thực hiện trong mùa lạnh, bệnh nhân nên được hâm nóng trong 20-30 phút.

<9>, <10>, <11>, <12>, <13>, <14>

Máy đo độ phế dung được hiệu chỉnh hàng ngày với một ống tiêm gắn vào nó với dung tích 1-3 lít (tiêu chuẩn “vàng” là một ống tiêm ba lít với sai số không quá 0,5%). Trước khi nghiên cứu, bệnh nhân được giải thích về các giai đoạn của thủ thuật, thể hiện các cử động bằng cách sử dụng một cái ống nghe. Trong thủ tục, người vận hành nhận xét về cơ động và chỉ đạo các hành động của bệnh nhân.

*

Thứ nhất, xác định năng lực sống còn của phổi khi hít phải (ZHEL cọc ) hoặc khi thở ra ( LIVES vyd ). Các mũi bị tắc nghẽn bằng mũi, bệnh nhân chèn ống ngậm của thiết bị vào miệng và nắm chặt răng bên ngoài. Điều này đảm bảo gocnhintangphat.comệc mở miệng trong quá trình thao tác. Môi của bệnh nhân nên bao quanh ống từ bên ngoài, tránh không khí rò rỉ (gocnhintangphat.comệc thực hiện có thể gặp khó khăn ở người cao tuổi và ở những người có tổn thương thần kinh mặt). Bệnh nhân được yêu cầu hít thở tự do bằng miệng để thích nghi (vào thời điểm đó máy đo tốc độ kế toán tính toán lượng hô hấp, tỷ lệ hô hấp và khối lượng thở của phút, mà hiện tại không được sử dụng). Sau đó, bệnh nhân được yêu cầu hít thở sâu sâu và bình tĩnh hít thở sâu ít nhất ba lần liên tiếp. Bệnh nhân không nên thở hoặc hít thở bất ngờ. Biên độ thở tối đa từ toàn bộ thở ra đến cảm hứng đầy đủ – đã giảm đi một nửa, và từ cảm hứng đầy đủ đến thở ra hoàn toàn – ZHEL vyd . Trong thủ tục này, một spyogram được theo dõi trên màn hình hoặc màn hình (ghi nhận sự thay đổi về thể tích so với thời gian).

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Viễn Dương Là Gì ? Nghĩa Của Từ Viễn Dương Trong Tiếng Việt

Để ghi lại thời gian hết hạn, máy đo phế dung kế được chuyển sang chế độ thích hợp và kiểm tra lưu lượng dòng chảy được thực hiện (ghi lại vận tốc thể tích tương ứng với lượng khí thải). Bệnh nhân hít một hơi thật sâu, giữ hơi thở hít vào và sau đó thở ra với nỗ lực tối đa và đẩy không khí ra khỏi ngực. Sự khởi đầu thở ra phải là một nhân vật đẩy.

Tầm quan trọng thực tiễn đã ghi nhận chỉ có một cách chính xác đường cong với một đỉnh khác nhau trong khu vực trong phạm gocnhintangphat.com 25% so với khi bắt đầu ghi âm ánh sáng buộc phải dung tích sống (FVC): đỉnh cao với số lượng lớn tốc độ dòng chảy thở ra nên trong vòng 0,2 giây từ khi bắt đầu thở ra cưỡng bức. Thời gian thở ra buộc phải có ít nhất 6, kết thúc của đường cong nên có một loại “cao nguyên” mà trong quá trình ghi các luồng không khí là tối thiểu, nhưng các thí sinh tiếp tục với nỗ lực thở ra.

Thực hiện ít nhất ba lần để ghi lại sự hết hạn. Hai lần thử nghiệm với kết quả tốt nhất không nên khác biệt về giá trị của FVC và khối lượng của sự cưỡng bức hết hạn trong lần đầu tiên thứ hai (FEV 1 ) hơn 150 ml.

Chống chỉ định

Giai đoạn sau phẫu thuật (tháng sau khi phẫu thuật vào khoang ngực và ổ bụng).

<15>, <16>, <17>

Hiệu suất bình thường

MUỐN (FVC). FEV 1, tỷ lệ đỉnh thể tích của thở ra (PIC) và vận tốc thể tích tức thời buộc phải thở ra ở mức 25%, 50% và 75% so với đầu của đường cong FVC (MOS25, MOS50, MOS75) bày tỏ một cách tuyệt đối (lít và lít mỗi giây), và phần trăm của các giá trị yêu cầu. Định mức của thiết bị tự động tính toán các phương trình hồi quy trên cơ sở giới tính, tuổi tác và sự phát triển của bệnh nhân. Đối với LIFE (FVC). FEV 1, PIC giá trị bình thường tối thiểu – 80% do, và cho MOS25, MOS50, MOS75 – 60% do. SOS25-75 – là tỷ lệ lưu lượng thể tích trung bình ở giữa buộc nửa thở FVC (ví dụ: từ 25% đến 75% FVC). SOS25-75 phản ánh tình trạng đường hô hấp nhỏ, và quan trọng hơn FEV 1, trong gocnhintangphat.comệc xác định tắc nghẽn đường thở sớm. COC25-75 là một biện pháp độc lập về vũ lực.

Giảm cô lập của ZHEL cho thấy sự vượt trội của rối loạn hạn chế, và giảm FEV 1 và tỉ lệ FEV 1 / FVC (hoặc FEV 1 / ZHEL) – về sự có mặt của tắc nghẽn hoặc tắc nghẽn phế quản.

Theo tỷ lệ của các chỉ số chính đưa ra kết luận.

<18>, <19>, <20>, <21>, <22>

Các biến chứng sau thủ thuật

Các biến chứng khi gocnhintangphat.comết spirograms của sự hết hiệu lực là rất hiếm.

Xem thêm: Chất Liệu Tencel Là Gì? Vải Tencel Là Gì ? Vải Tencel Có Bền Và Mát Không

<23>, <24>, <25>, <26>, <27>

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả

Các yếu tố chính là sự hợp tác của nhân gocnhintangphat.comên y tế và bệnh nhân trong quá trình diễn tập, tính chính xác của hiệu chuẩn, ghi lại các đường cong có thể tái tạo và chính xác.

<28>, <29>, <30>, <31>, <32>

The iLive portal does not progocnhintangphat.comde medical adgocnhintangphat.comce, diagnosis or treatment.The information published on the portal is for reference only and should not be used without consulting a specialist.Carefully read the rules and policies of the site. You can also contact us!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *