Những siêu phi cơ với tốc độ vượt tốc độ âm thanh đến cả 6 lần đã không còn là những câu chuyện viễn tưởng. Chính vì vậy người ta không còn mấy khó khăn để chứng kiến cảnh tượng tuyệt đẹp khi những chiếc phi cơ vượt qua “bức tường âm thanh” nữa.

Đang xem: Sonic boom là gì, nghĩa của từ sonic boom trong tiếng việt

Tại thời điểm tốc độ của máy bay vượt qua tốc độ của âm thanh, nó sẽ tạo ra một tiếng nổ khủng khiếp gọi là sonic boom, kèm theo đó là cảnh tượng tuyệt đẹp do những quầng hơi nước trắng xóa ngưng tụ xung quanh máy bay.

Xem thêm: ” Vlsi Là Gì ? Nghĩa Của Từ Vlsi Trong Tiếng Việt #Vlsitechnology

Dưới đây là những hình ảnh “sonic boom” do những chiếc máy bay nhanh nhất thế giới tạo ra.

Xem thêm:


Một chiếc F22 của Không quân Mỹ đã dùng tốc độ cao hơn tốc độ âm thanh để lướt qua không trung của chiếc hàng không mẫu hạm John C. Stennis CVN-74. Khoảnh khắc chiếc FA-18 bay ở tầng trời thấp với tốc độ cao hơn tốc độ âm thanh. Đây cũng là một chứng minh lý tưởng nhất rằng hơi nước ngưng tụ thành vòng tròng xung quanh máy bay trong khoảnh khắc nó tạo ra sonic boom. Một chiếc F/A – 18F đạt đến tốc độ âm thanh ngay ở phía trên bầu trời của một hàm không mẫu hạm. Trong ảnh là một cảnh ấn tượng trong bộ phim nổi tiếng “Stealth”. Đó là khoảnh khắc một phi công cho tăng tốc chiếc phản lực của mình cách chiếc hàng không mẫu hạm Carl Vinson CVN-70 không xa.
Khi tiếng nổ phát ra, cũng là lúc hơi nước bắt đầu ngưng tụ trên hai cánh của máy bay. Trong ảnh là một chiếc máy bay chiến đấu mang số hiệu FA-18. Một chiếc F-16 vượt qua “bức tường âm thanh” tạo thành quầng hơi nước bao quanh phần cánh và đuôi. Dưới ánh sáng mặt trời những hạt nước này đã tạo nên màu sắc như một chiếc cầu vồng. B-1B một chiếc máy bay ném bom chiến lược vượt qua tốc độ của âm thanh khi bay nghiêng. Tiếp đó, chiếc B-1B sẽ có những màn nhào lộn ngoạn mục. Một chiếc máy bay chiến đấu tăng tốc vượt qua “tường âm thanh” trong một đám mây mù. Nhìn những hình ảnh này, chúng ta cho rằng đã có một vụ nổ khủng khiếp xảy ra. Trên thực tế, trước khi chúng ta nghe thấy tiếng nổ và ghi lại được hình ảnh tuyệt đẹp này thì vật chắn âm (sonic barrier) đã bị phá vỡ.

*

Cận cảnh loài “rồng” quý hiếm dưới đáy biển 15 con đường hoa đẹp nhất thế giới 20 mái nhà xanh đẹp như trong truyện cổ tích ở xứ Scandinavi Chiêm ngưỡng nhật thực “vòng lửa Bắc Cực” xuất hiện khắp thế giới

*

Khoảnh khắc ấn tượng của động vật Loạt ảnh hậu cung của Hoàng đế Quang Tự triều nhà Thanh: Hoàng hậu lưng gù, phi tần mũm mĩm Cận cảnh con dao găm chết chóc bị cấm tại Mỹ Chùm ảnh “bóc trần” gia tộc đại thần triều đại nhà Thanh: Con đàn cháu đống, nhan sắc vợ lẽ trẻ tuổi gây chú ý Quái vật nửa ếch – rắn – giun siêu “dị” ở Việt Nam Loạt ảnh khắc họa tướng mạo thật của các vị quan văn võ cuối triều nhà Thanh khác xa trên phim ảnh Những vòng tròn bí ẩn trên cánh đồng Nhan sắc thực của các tân nương dưới triều đại nhà Thanh có đẹp đẽ, hoa lệ như trong phim?

*

Công nghệ mới

*

Phần mềm hữu ích

*

Khoa học máy tính

*

Phát minh khoa học

*

AI – Trí tuệ nhân tạo

*

Khám phá khoa học

*

Sinh vật học

*

Khảo cổ học

*

Đại dương học

*

Thế giới động vật

*

Danh nhân thế giới

*

Khoa học vũ trụ

*

1001 bí ẩn

*

Ngày tận thế

*

Chinh phục sao Hỏa

*

Kỳ quan thế giới

*

Người ngoài hành tinh – UFO

*

Trắc nghiệm Khoa học

*

Lịch sử Khoa học quân sự Tại sao Bệnh và thông tin bệnh

*

Y học – Sức khỏe

*

Môi trường

*

Bệnh Ung thư Virus Corona COVID-19 – Virut Vũ Hán

*

Ứng dụng khoa học

*

Khoa học & Bạn đọc

*

Công trình khoa học

*

Câu chuyện khoa học

*

Sự kiện Khoa học

*

Thư viện ảnh

*

Góc hài hước

*

Video

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *