Nghĩa của từ sone là gì, chúng Được Đo lường như thế nào và chúng Để làm gì?

      298
khi họ nói đến trang bị âm thanh , rất có thể là tai nghe, loa, thẻ âm tkhô nóng, bộ khuếch tán hoặc bất kỳ vật dụng gì không giống, tất cả một vài thuật ngữ được thực hiện những lần cơ mà nếu bạn phân vân bọn chúng là gì, bọn chúng chỉ dùng để đối chiếu quý giá của tính năng này với chiếc tê. Hôm ni họ đang nói tới Sone, một độ mạnh được coi là đơn vị âm lượng phổ quát mặc dù thực tế là nói thông thường, decibel được áp dụng nhiều hơn nữa nhằm đo vấn đề này.

Bạn đang xem: Nghĩa của từ sone là gì, chúng Được Đo lường như thế nào và chúng Để làm gì?


Điều quan trọng là phải ghi nhận thông số kỹ thuật của những trang bị âm tkhô nóng, đặc biệt là Lúc chúng ta sẵn sàng mua bọn chúng. Việc bọn chúng cung cấp mang đến họ cực hiếm này hay quý hiếm khác mà lại lừng chừng đúng đắn đầy đủ gì chúng đề cùa tới rất có thể giúp bọn họ đối chiếu quý hiếm của nhị máy, dẫu vậy bọn họ sẽ không thể biết độ béo này phệ ra sao trường hợp bọn họ đắn đo nó tức là gì. Vì lý do này, lúc này bọn họ đang đi vào chủ thể nhằm lý giải Sone trong âm thanh khô là gì.
*

Sone là gì?

Sone là một đơn vị chức năng thể tích, là thừa nhận thức khinh suất về áp lực đè nén âm thanh . Thực tế là nó là 1 trong nhà quan cùng chưa hẳn là một trong mục tiêu đối chọi vị là vô cùng đặc biệt do vấn đề này Tức là nó chưa phải dịp như thế nào cũng rất được đo theo và một bí quyết, bởi vì nó nhờ vào vào thừa nhận thức của fan thực hiện. Cũng cần phải biết rằng việc tăng gấp hai âm thanh cảm thấy được sẽ làm cho tăng gấp hai cực hiếm Sone.

Xem thêm: Tivi 4K Là Gì ? Ưu Và Nhược Điểm Của Tv 4K Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Tv 4K Và Ultra Hd

*
Sone là một trong đơn vị chức năng đo ồn ào vày Stanley Smith Stevens khuyến cáo vào thời điểm năm 1936 và được sử dụng Tính từ lúc đó. Theo quan niệm của nó, một Sone tương tự với 40 phons (một âm ở một KHz cùng với âm lượng 40 dB SPL tương đương với ồn ào của giờ đồng hồ chuông điện thoại năm 1936). Thang âm của những phons thu xếp theo dB tuy nhiên không tuân theo âm lượng, cho nên thang cùng với những Âm không Phần Trăm với nhau.Thay vào kia, âm lượng trong sones gần và đúng là một thang công suất của độ mạnh âm thanh khô cùng với số mũ là 0.3. Với thang đo đó, mọi khi tăng âm thanh thêm 10 phon (hoặc 10 dB tại 1 KHz) thì âm lượng của Sones tăng gấp hai.
Sone thay mặt đại diện nhỏng chúng ta cũng có thể tưởng tượng cùng nlỗi chúng tôi vẫn nói một thang đo chủ quan để đo áp suất âm thanh hao nhưng một thiết bị phát ra hoặc có chức năng phạt ra (vì nó cũng vận dụng, ví dụ, cho các cỗ khuếch tán biểu lộ âm thanh về tối nhiều cơ mà chúng có công dụng sinh sản ra). Nếu tần số 1 KHz được áp dụng được cho phép đo là khác biệt, rất cần phải hiệu chỉnh nút âm tkhô hanh dựa vào tần số thỏa mãn nhu cầu của thính giác của bé bạn và vày lý do này, nó không phải là cường độ thường được áp dụng trong vô số nhiều vật dụng ngoài phần lớn máy khôn xiết rõ ràng cùng nói chung là người mẫu chân dài chuyên nghiệp.

Công dụng của đơn vị chức năng thống kê giám sát này là gì?

Như chúng tôi sẽ lý giải, Sones là 1 trong đơn vị đo thể tích. Độ ồn là 1 tính năng khinh suất của âm thanh hao (trái ngược với mức áp suất âm tkhô nóng rất có thể được đo bởi pascal hoặc decibel, phần đa đại lượng khả quan cùng hoàn toàn có thể đo được). Do kia, thang đo độ ồn dựa vào tài liệu nhận được từ bỏ những đối tượng người dùng được đòi hỏi nhận xét âm lượng đơn thuần với ồn ào.Do kia, một Sone được đặt tùy ý cùng tương ứng với âm thanh cảm thấy được với âm tại một KHz ở tầm mức âm thanh khô cao hơn nữa nút tyêu thích chiếu tiêu chuẩn chỉnh 40 dB (tức là ngưỡng nghe được buổi tối thiểu). Âm thanh gồm âm lượng tứ âm là âm tkhô giòn mà lại người nghe sẽ nghe thấy to ra hơn tư lần đối với âm tkhô cứng tđê mê chiếu.Vì vậy, câu hỏi áp dụng đơn vị chức năng đo âm tkhô nóng này thường xuyên chỉ mang ý nghĩa hóa học đưa thông tin để người tiêu dùng rất có thể xem thêm lúc mua hai đại lượng, với tuy nhiên nó thiết yếu đo được mà lại nó rất có thể được ngoại suy thành thang đo bởi pascal hoặc dB. .
*