gocnhintangphat.com trở lại với một kiến thức mới hoàn toàn khác với họ nhà MDF, Ván ép nhưng lại cực kỳ liên quan tới ngành gỗ và có quan hệ mật thiết với những sản phẩm mà từ trước giờ gocnhintangphat.com cung ứng.

Đang xem: Thông tin cơ bản về sơn uv là gì, kỹ thuật sơn uv trong sản xuất Đồ gỗ

Trên thực tế, trước đây để giảm chi phí sơn thì gocnhintangphat.com có cung cấp một mảng gia công có tên là Phủ Poly (Polyester – một loại keo trong phủ trên bề mặt ván nhằm giảm thấm hút và bắt sơn hơn nhằm giảm chi phí sản xuất cũng như tăng năng suất cho chuyền sơn).

Tuy nhiên, công nghệ thay đổi nên gocnhintangphat.com cũng phải đổi thay cho phù hợp, gia công Sơn UV là dự án mà gocnhintangphat.com đã ấp ủ từ lâu và tới nay đã thử nghiệm cũng như chạy thương mại được gần 2 năm.

Vậy sơn UV là gì? Công dụng nhưng thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Sơn UV là gì?

Trong ngành sơn thì các hệ sơn đa dạng lắm, PU, NC, UV…

Trong đó thì PU và NC đều sử dụng chất làm cứng để sơn mau khô và thời gian chờ đợi ở trên chuyền khá là mất thời gian, đại để nếu chuyền đủ dài thì chạy 1 chuyền có khi nửa ngày mới xong 1 sản phẩm.

2.5mm, 3mm, 4mm, 4.5mm, 4.75mm, 6mm, 9mm, 12mm, 15mm, 17mm, 18mm, 21mm, 25mm… chỉ cần bạn đọc được số độ ly ván MDF mà gocnhintangphat.com đang cung cấp ra thị trường thì chuyền đã chạy xong vài sản phẩm rồi.

Sơn UV dùng làm gì?

Sơn phủ bóng trên nền ván sànThay thế sơn PU, NCSơn lót

Sơn UV được sản xuất ntn?

Đây là hình ảnh chuyền sơn UV của gocnhintangphat.com.

Xem thêm: Yahoo Hỏi & Đáp Đã Ngừng Hoạ T Mobile Là Gì, Đi Mỹ Nên Mua Sim T

*

Các bạn thấy gì?

Dài thoòng loòng….

Thực vậy, chỉ có từ dài thoòng loòng mới diễn tả được độ dài của chuyền sơn UV. Đo sơ sơ có khoảng 50 mét à.

Bước 1: Nạp nguyên liệu : Nguyên liệu được đưa vào chuyền thông qua 1 băng tải

Bước 2: Chà nhám bề mặt: Để cho sơn không bị lỗi thì sẽ đi qua 1 nhám thùng 3 trục bao gồm 1 trục cứng để chà cho bằng ván, 1 trục mềm để vuốt cho mịn bề mặt và 1 trục chổi để làm sạch bụivào chuyền thông qua 1 băng tải

Bước 3: Cán filler, một lớp sơn lót trong được cán qua nhằm hạn chế việc ngấm sơn vào trong bề mặt ván gỗ.

Bước 4: Sơn lót 1, lúc này sản phẩm của chúng ta sẽ đi qua 2 trục rulo để cán 1 lớp sơn lót theo màu sắc theo yêu cầu ( UV Trắng, UV trong, UV xám, UV đỏ…)

Bước 5: Đèn sấy, công nghệ là ở đây đây, đèn sấy tới 2000oC sơn sẽ khô ngay trong vòng 3-5s.

Bước 6: Nhám thùng 1

Bước 7: Sơn lót 2, sản phẩm lại đi qua 1 lần sơn nữa giống sơn lót 1

Bước 8: Đèn sấy 2

Bước 9: Nhám thùng 2

Bước 10: Đóng gói

Đấy, quy trình nó dài vậy đấy các bạn ạ, cơ mà chỉ với 1 bước này thôi mang lại hiệu quả không ngờ. Chúng ta sang phần tiếp theo để hiểu rõ hơn nhé.

Ý nghĩa của sơn UV!!!

Giảm chi phí sơn : Theo số liệu của gocnhintangphat.com và khách hàng đánh giá thì chi phí đối với sơn giảm được khoảng 30%Giảm chi phí nhân công: Giảm được 43% nhân công cho sơn do giảm được 2 lần sơn lótGiảm thời gian lên chuyền: Cắt giảm được ½ thời gian lên chuyền sơnGiảm chi phí mặt bằng: thời gian lên chuyền giảm do đó mặt bằng không cần quá lớn chúng ta vẫn có thể làm được lượng hàng khổng lồ.Giảm chi phí hao hụt: Nếu như sơn truyền thống, chất lượng sản phẩm phụ thuộc nhiều vào tay nghề công nhân thì đối với UV thì tỉ lệ đạt chuẩn từ 98% trở lên.Chi phí cơ hội giảm ½ đồng nghĩa với việc, cùng 1 nguồn lực mà chúng ta lại làm được gấp đôi sản lượng.

Xem thêm: Định Dạng Tệp Wav Là Gì ? Cách Mở, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File Wav Và Wave

Sơ sơ có nhiêu đây để chúng ta có cái nhìn tổng quan về sơn UV, quý khách có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng sản phẩm vui lòng liên hệ gocnhintangphat.com để được làm mẫu và báo giá.

gocnhintangphat.com xin chân thành cảm ơn!

P/S: Nội dung bài viết hoàn toàn được viết dựa trên hiểu biết của đội ngũ chuyên gia của gocnhintangphat.com và tham khảo qua ý kiến của các khách hàng, chuyên gia sơn hàng đầu tại Bình Dương. Bạn nào có nhu cầu copy thông tin vui lòng để lại nguồn tại mỗi bài hoặc mỗi trích dẫn liên quan. Hãy sống đẹp!!! Thân ái!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *