Ai bảo khai trương mới là sự kiện đầu tiên để khởi động kinh doanh nhà hàng? Trước khi triển khai sự kiện khai trương chính thức, nhà hàng của bạn cần tổ chức một buổi soft opening để chạy thử nghiệm tất cả mọi quy trình thực hiện. Điều này sẽ giúp đảm bảo ngày khai trương chính thức diễn ra suôn sẻ và thành công.

Đang xem: Grand opening là gì, soft opening là gì, soft opening là gì

Ai bảo khai trương mới là sự kiện đầu tiên để khởi động kinh doanh nhà hàng? Trước khi triển khai sự kiện khai trương chính thức, nhà hàng của bạn cần tổ chức một buổi soft opening để chạy thử nghiệm tất cả mọi quy trình thực hiện. Điều này sẽ giúp đảm bảo ngày khai trương chính thức diễn ra suôn sẻ và thành công.

Soft opening là gì?

Soft opening trong tiếng Anh có nghĩa là ngày bán thử (chạy thử) sản phẩm của một nhà hàng, quán ăn trước khi chính thức khai trương và đưa vào hoạt động. Vào ngày này, các nhà hàng sẽ tiếp đón số lượng khách nhất định nhằm kiểm tra thử chất lượng của tất cả hệ thống, quy trình hoạt động, thực phẩm và kỹ năng của nhân viên. Đây chính là thời gian để chủ nhà hàng có thể trò chuyện với khách hàng để biết cảm nhận của họ và có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày khai trương.

*

Soft opening là sự kiện chạy thử nghiệm của nhà hàng, quán ăn hay tiệm cà phê

Cần chuẩn bị gì cho soft opening nhà hàng?

Xác định thời gian

Thời gian chuẩn bị cho sự kiện soft opening cần thực hiện ít nhất 1 hoặc 2 tuần trước khi ngày khai trương diễn ra. Điều này giúp cho chủ đầu tư có thời gian để tiếp nhận ý kiến đến từ khách hàng và có thay đổi kịp thời về thực đơn, nhân sự, trang trí, set-up… Thậm chí, nhiều nhà hàng còn tổ chức một loạt buổi soft opening để bán thử nghiệm nhằm đạt được kết quả tốt nhất cho ngày hoạt động chính thức.

Xem thêm: Variable Cost Là Gì ? Phân Loại Chi Phí Biến Đổi (Variable Costs) Là Gì

Lựa chọn khách mời

Tiếp đến, bạn cần lên danh sách khách mời cho buổi soft opening. Sau đó, bạn chuẩn bị thiệp mời để gửi đến họ nhằm thể hiện sự tôn trọng và mong đợi tham dự. Thông thường, chủ đầu tư nhà hàng sẽ lựa chọn khách mời là thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. Họ là những người sẽ sẵn sàng đưa ra những lời góp ý, phê bình chân thực nhất nhưng hạn chế là dễ dàng bỏ qua sai sót chưa kịp hoàn thiện của nhà hàng.

*

Thiệp mời khách tham gia soft opening cần được chuẩn bị sẵn sàng

Hoàn chỉnh quy trình thực hiện

Tuy là buổi bán thử nghiệm sản phẩm và kiểm tra chất lượng dịch vụ nhà hàng nhưng tất cả quy trình đều phải được thực hiện kỹ lưỡng và cẩn thận nhất. Chất lượng phục vụ tại soft opening chính là tấm gương phản ánh chính xác nhất thành công của ngày khai trương sắp tới. Quy trình càng được thực hiện hiệu quả, những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra càng giảm xuống mức tối thiểu.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi tại trang bắn cá uy tín 789bet

Miễn phí bữa ăn hoặc tặng quà

Mục đích của ngày soft opening không phải là kinh doanh mà là để ghi nhận ý kiến đến từ khách hàng và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ. Do đó, nhà hàng của bạn cần chuẩn bị những món quà hoặc miễn phí bữa ăn để thay cho lời cảm ơn đến họ. Đồng thời, điều này còn giúp thu hút đông đảo thực khách muốn tham gia.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về soft opening là gì. Đừng quên lên kế hoạch tổ chức sự kiện này trước khi chính thức khai trương nhà hàng của bạn đấy. Chúc bạn kinh doanh nhà hàng suôn sẻ và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *