Api testing & soapui là gì, giới thiệu về soapui testing giới thiệu về soapui testing

      466

Trong bài viết trước, họ đã cùng tìm hiểu về phong thái xuất bản áp dụng SOAP Web service và viết công tác Client để gửi request và nhận response tự web service. Trong bài này, họ đã cùng mày mò về SOAP.. UI – một công cụ góp bọn họ thuận tiện test các Web service.

Bạn đang xem: Api testing & soapui là gì, giới thiệu về soapui testing giới thiệu về soapui testing


Giới thiệu Automation chạy thử tool SOAP UI

SOAPhường UI là 1 chạy thử tool rất to gan lớn mật đến Việc kiểm thử Kiểm test Web Service. Với SOAPhường. UI, chúng ta tiện lợi tiến hành kiểm demo tự động hóa chức năng, kiểm thử hồi quy và kiểm demo cài trên các Web API khác nhau.

SOAP UI cung ứng tất cả các chuẩn giao thức và công nghệ để thử nghiệm toàn bộ những các loại API (bao gồm cả SOAPhường. với REST).

Trong khi SOAPhường UI còn có thể chấp nhận được chúng ta tiến hành phân tích phi chức năng nlỗi kiểm thử công suất và kiểm demo bảo mật.

Xem thêm: " Chế Tạo Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tự Chế Tạo Trong Tiếng Anh

Giao diện SOAPhường UI dễ dàng và đơn giản, thân thiện, dễ áp dụng.

Một số tác dụng đặc biệt của SOAPhường UI:

Kiểm test chức năng – Functional Testing:Một lao lý trẻ khỏe cho phép tester viết Functional API Tests trong SOAPhường UIHỗ trợ nhân tài kéo-thả nhưng mà có tác dụng tăng vận tốc cải cách và phát triển scriptHỗ trợ gỡ lỗi với được cho phép tester phát triển data driven tests.Kiểm demo bảo mật – Security Testing:Ngăn ngăn SQL Injection để bảo đảm an toàn đại lý dữ liệuThực hiện Fuzzing scan cùng Boundary scan để rời gần như hành vi thất thường của các hình thức.Kiểm thử mua – Load Testing:Kiểm test kỹ năng Chịu tải của một áp dụng website áp dụng loadUI. Sau Khi triển khai đánh giá thiết lập, LoadUI sẽ tạo ra một bản báo cáo, góp khẳng định liệu các vận dụng rất có thể chịu đựng cài đặt nặng trĩu hay là không.Kiểm test khả năng Chịu đựng cài đặt của một ứng dụng web sử dụng loadUIMô bỏng mức chiều cao cùng kiểm thử download thực tế một giải pháp dễ dàng.Cho phxay cấu hình thiết lập report cụ thể để nắm bắt những thông số hiệu suất.Hỗ trợ các giao thức cùng công nghệ:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

(1) Nhập resource là: /users(2) Chọn cách tiến hành GET(3) Thêm header, đồng ý kiểu dáng trả về là JSON.(4) Chọn gửi request.(5) Kết trái trả về (response).

Tương tự, các bạn hãy thử cùng với những resource không giống.

Trên đây là một vài thông tin cơ bạn dạng và giải pháp áp dụng SOAPhường UI. Còn rất nhiều chức năng khác của SOAPhường UI chúng ta tìm hiểu thêm sinh sống những links dưới.

*