Soái ca là ai? Nếu là một fan của ngôn tình Trung Quốc, thì thuật ngữ này không còn xa lạ gì nữa; tuy nhiên, đối với những người không quan tâm đến thế giới mộng mơ này thì đây là một câu hỏi khó. Sau đây, gocnhintangphat.com sẽ giải đáp cho bạn soái ca là ai và các phẩm chất của một soái ca đích thực.

Đang xem: Từ ' soái ca là gì, Ý nghĩa của từ soái ca soái ca là gì

Tìm hiểu soái ca là ai?

Soái ca là một từ Hán Việt. Theo đó, “soái” chỉ người đàn ông đứng đầu một đội quân, là người dũng mãnh, có ý chí chiến đấu, là một nhà cầm quân đại tài. Ví dụ như nguyên soái, tướng soái, đại soái. “Ca” chỉ người đàn ông. Như vậy, soái ca là ai? Soái ca là những người đàn ông có bản lĩnh, oai phong lẫm liệt, được nhiều người ngưỡng mộ.

*

Nguồn gốc của “soái ca”

Soái ca có nguồn gốc từ truyện ngôn tình của trung quốc. Soái ca chỉ những chàng đẹp trai, lịch thiệp, thông minh, ấm áp,… nói chung là một anh chàng vô cùng hoàn hảo và là hình mẫu lý tưởng trong mắt chị em

Soái ca là ai trong ngôn tình? Một lưu ý cho các bạn là soái ca không chỉ là những nhân vật chính trong ngôn tình, mà có rất nhiều nam phụ được đánh giá là hoàn hảo và được yêu thích nhiều hơn cả nam chính. Như vậy, các chàng trai có đủ các tiêu chí của một người đàn ông hoàn hảo thì đều là soái ca, không kể chính phụ

Một số đặc điểm của soái ca

Soái ca là ai? – Họ chính là những người hội tụ những phẩm chất sau đây

Đẹp trai: để trở thành soái ca thì trước hết phải có khuôn mặt đẹp, dáng người chuẩn. Trong các tác phẩm ngôn tình, tác giả không tiếc một lời lẽ nào để miêu tả độ “soái” của chàng traiChung tình: các anh không chỉ đẹp trai mà còn rất chung tình, cả cuộc đời chỉ yêu mình nữ chính, dù cho các chị có vô cớ rời bỏ, đã có người họ thích hay làm tổn thương các soái ca, thì họ vẫn yêu và làm những điều tốt nhất cho người mình yêuTài năng: họ là những người rất thông minh và tài giỏi. Nếu không phải là chủ tịch, giám đốc thì cũng là luật sư, cảnh sát nổi tiếng; nếu không phải là một thiên tài trong trường học thì cũng là một chàng trai giỏi thể thao và vô cùng ấm ápBên ngoài lạnh lùng, bên trong ấm áp: thông thường họ cao ngạo, lạnh lùng nhưng bên trong lại là con người ấm áp, luôn quan tâm nữ chính

Các soái ca được yêu thích nhất

Soái ca là ai? Họ luôn là hình mẫu lý tưởng của phái nữ. Mỗi soái ca đều được xây dựng vô cùng hoàn hảo, hãy điểm qua một số soái ca được yêu thích nhất ngay sau đây nhé

Dương Lam Hàng – Mãi mãi là bao xa

Dương Lam Hàng đẹp trai, học vấn cao, gia cảnh tốt, thông minh,… Nhưng điều khiến anh trở nên hoàn hảo chính là bỏ cả tương lai, sự nghiệp rực rỡ bên Mỹ để về Trung Quốc vì người con gái mình yêu qua mạng – Bạch Lăng Lăng. Sau đó, Lăng Lăng bỏ sang Nhật, anh cũng sang Nhật để tìm và cầu hôn cô bất chấp sự phản đối của gia đình.

Hà Dĩ Thâm – Bên nhau trọn đời

Là bộ truyện gối đầu giường của fan ngôn tình, Bên nhau trọn đời đã lấy đi nước mắt của không biết bao nhiêu độc giả bởi sự thâm tình của Hà Dĩ Thâm.

Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh yêu nhau từ thời đại học, khi đó Dĩ Thâm là một sinh viên khoa luật tài giỏi, vạn người mê. Sau đó, vì biến cố gia đình, Mặc Sênh bỏ sang Mỹ không một lời từ biệt.

Bảy năm sau hai người gặp lại. Dĩ Thâm oán hận vì ngày đó Mặc Sênh ra đi, điên cuồng tìm kiếm cô và tình yêu anh dành cho cô không hề thay đổi, mặc cho trái tim đã tổn thương rất nhiều. Bảy năm chờ đợi, cuối cùng Dĩ Thâm đã đợi được cô gái mà anh yêu và họ đã có một cái kết hạnh phúc trọn vẹn.

Xem thêm: Các Biểu Hiện Viêm Av Là Gì : Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

*

Bạc Cận Ngôn – Hãy nhắm mắt khi anh đến

Bạc Cận Ngôn là soái ca “tự kỷ” nhất thế giới ngôn tình. Là giáo sư về tâm lý học tội học, IQ cực cao, khuôn mặt cực phẩm nhưng EQ lại cực thấp.

Bạc Cận Ngôn gây chú ý bởi tính cách có phần quái gở của mình và sự tự tin của mình. Giáo sư Bạc đã phá rất nhiều vụ án lớn và hơn hết, anh luôn hết lòng yêu thương và bảo vệ cô phiên dịch của mình – Giản Dao

Tề Mặc – Đạo tình

Có thể nói, Tề Mặc là soái ca bá đạo nhất truyện ngôn tình. Anh cũng đẹp trai, cũng giàu có và luôn yêu thương bảo vệ nữ chính. Nhưng cái sự bảo vệ đấy không phải là sự dịu dàng như bao soái ca khác mà luôn bá đạo, đôi khi khiến người ta phát sợ. Nhưng sau cùng, Tề Mặc vẫn là sự lựa chọn đầu tiên cho câu hỏi soái ca là ai của nhiều fan ngôn tình.

Tiêu Nại – Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên kể về mối tình giữa Tiêu Nại và Bối Vy Vy – một đại thần của trường học, khiến bao người say mê và hoa khôi khoa công nghệ thông tin. Họ quen nhau qua game, rồi gặp nhau và yêu nhau ngoài đời tạo nên một tình yêu đẹp và xứng đôi vừa lứa. Tiêu Nại không dữ dội như những soái ca khác, tình yêu của họ không phong ba, bão táp nhưng nhẹ nhàng, ấm áp, ngập tràn thanh xuân.

Xem thêm:

Nhiều người cho rằng soái ca là những chàng trai đến từ giấc mơ, những người chỉ nằm trên trang giấy. Tuy nhiên, việc nhìn nhận và đánh giá phụ thuộc vào quan điểm của từng người và sẽ có những người không hoàn hảo nhưng vẫn là soái ca trong mắt cô gái của mình. Hy vọng bài viết trên đây của gocnhintangphat.com sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc soái ca là ai. Chúc bạn sẽ tìm được soái ca của cuộc đời mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *