Sò amply là gì, sò trong ampli là gì

      241

khi cài amplytuyệt cục đẩy công suấtmọi người vẫn thường hay hỏi: Amply này từng nào sò, loại sò gì? Từ đó suy luận ra sức suất của amply (Mặc dù rằng công ty sản xuất đã công bố kèm sản phẩm rồi). Nhưng không phải ai cũng hiểu về ý nghĩa của sò công suất là gì?


*
Sò công suất của Amply là gì ?

Sò công suất là gì?

Sò công suất là chỉ về Transistor quyết định công suất của thiết bị điện tử (ở đây là amply) góp khuếch đại tín hiệuvà ứng dụngtương tự với nhiều loạithiết bị điện tử khác. Và việc gọi transistor công suất là sò vày ngày xưa hình dáng bên ngoài của nó, là hình tròn trụ lồi trông rất giống bé sò biển buộc phải thương hiệu gọi này đã theo tên linch kiện điện tử này tới tận ngày này cho dù kiểu dáng vẻ đã thay đổi nhiều.

Bạn đang xem: Sò amply là gì, sò trong ampli là gì


➠➠➠ XEM NGAY: Tuyển tập các loại dàn âm tkhô cứng sảnh khấu hội trường tuyệt nhất


Phân loạisò công suất amply thường gặp

+ Theo dáng vẻ thì ko kể những sò công suất bao gồm hình của "nhỏ sò" tròn lồi ra, bây giờ đã bao gồm một số transistor được có tác dụng kiểu hình chữ nhật.

+ Theo công năng sử dụng thì gồm thể bắt gọn lại gồm loại sò thường (BJT) và sò trường (FET, MOFET). Mỗi loại lại chia ra làm cho 2: sò thuận với sò ngược.

+ Phân biệt theo cấu tạo phía bên ngoài thì tất cả sò sắt (hoặc nhôm) và sò than (nhựa, gốm).

+ Phân biệt theo kích thước thì tất cả sò sắt lớn, sò sắt trung và sò sắt nhỏ (loại trung cùng nhỏ bây giờ hầu như ko còn SX nữa). Sò than thì bao gồm loại to (Domino), loại trung cùng loại nhỏ.

+ Phân biệt theo màu sắc bao gồm sò đen cùng sò xanh (chỉ giành riêng cho sò than).Sò màu xanh lá cây thường là sò xuôi còn đen thường là sò ngược .

Xem thêm: Nắm Vững Tiếng Anh Để Phục Vụ Cho Những Chuyến Công Tác Tiếng Anh Là Gì

Ở đây Shop chúng tôi sẽ phân biệt theo hình dáng phía bên ngoài của sò:

Sò tròn - nguồn gốc để người ta gọi Transistor công suất là "sò"

*

Sò vuông

*

Đây là sò JK của amply Jarguar 203Nđang gồm chào bán tại Bảo Châu Audio. Một loại sò vuông.

Phân biệt sò công suất với Mosfet/Fet

Với loại Transistor công suất người ta hay gọi là sò hoặccòng (tiếng lóng của cánh thợ),còn loại Mosfet/Fet là Transistor trường. Tùy theo cấu trúc của mạch amply mà lắp loại gì: 2, 4 hay 8, rồi sò hoặc fet mà lại gọi theo nó. Nhiều sò xuất xắc ít sò để ứng dụng theo tải (loa) nhiều sò thì tất cả khả năng hạ trở kháng của loa xuống tới mức giới hạn 1 ohm.

Mosfet/Fet xuất xắc sò đều lệ thuộc vào sơ đồ kỹ thuật gồm các yếu tố:

- Bộ nguồn phải đủ công suất theo thiết kế của Sòhoặc Mosfet, toàn bộ mạch tiền âm tầng phải phối hợp súc tích có độ méo thấp nhất , lúc thành sản phẩm nó sẽ sử dụng loạiloa gì với bao nhiêu dòng thì phù hợp.

- Tùy theo cấu trúc mạch amply, chất lượng linc kiện, .... yếu tố này quyết định phần hay/dở của thiết bị.

- Phụ thuộc vào khả năng thẩm âm của người nghe .

*

Ứng dụng của sò công suất trong amply

Với những thiết bị khuếch đại công suất nhỏ (amply) thì số lượng sòtùy từng công suất của từng mẫu không tồn tại số lượng cụ thể, cố định. Còn những loại cục đẩy công suấtsiêng dụng, với những mức công suất lớn hơn thì số sò cũng tăng lên đáng kể và rất lớn. Loại Mosfet hay được sử dụng ở những thiết bị amply liên doanh, amply Trung Quốc buộc phải giá rẻ hơn là amply nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ.Một số hãng sản xuất sản xuất sò nổi tiếng bên trên thế giới cơ mà họ tốt bắt gặp như: Sanken, Motorola, Toshicha, Hitachi...

*