Giới thiệu về gocnhintangphat.com Giải thưởng & Chứng nhận Bảo vệ tiền của khách hàng Lệ phí gocnhintangphat.com Pro chương trình khuyến mãi Liên hệ chúng tôi

*
*

*

Bên cạnh thị trường giao dịch tập trung,「thị trường OTC」là kênh đầu tư phát triển vượt trội tại Việt Nam. Đây là nơi các trader “săn lùng” các cổ phiếu chưa lên sàn, giao dịch mua bán Bitcoin, tiền ảo…Vậy OTC là gì?

Có mấy loại thị trường OTC tại Việt Nam?

Tại sao phải mua cổ phiếu và Bitcoin trên sàn OTC?

Và đầu tư trên sàn OTC có an toàn hay không?

Hãy cùng gocnhintangphat.comtìm hiểu về sàn OTC cũng như kinh nghiệm giao dịch của gocnhintangphat.com dành cho các nhà đầu tư nhé!

→ Tìm hiểu 100+ sản phẩm trên sàn gocnhintangphat.com

Sàn giao dịch OTC (Thị trường OTC) là sàn giao dịch phi tập trung. Nhà đầu tư còn gọi thị trường OTC với nhiều tên khác như thị trường mạng, thị trường chứng khoán tự do, thị trường báo giá điện tử, thị trường phi tập trung.

Đang xem: Sàn otc là gì, thị trường chứng khoán phi tập trung

“ OTC là viết tắt của Over The Counter – nghĩa là giao dịch tại quầy.”

Thông thường, nếu bạn muốn giao dịch chứng khoán, cổ phiếu, bạn thường sẽ lên các sàn giao dịch truyền thống như HOSE, HNX để thực hiện lệnh mua/ bán.

Thông thường, thị trường OTC vận hành theo cơ chế không dựa vào sàn giao dịch cố định, mà thông qua mạng lưới nhà môi giới, nhà đầu tư, hệ thống tin tức, hội nhóm, diễn đàn.

Trên thị trường OTC, các nhà môi giới là nhà đầu tư sẽ tự thỏa thuận giá cổ phiếu, tài sản và giao dịch với nhau, thông qua các quầy giao dịch ở công ty chứng khoán hoặc ngân hàng.

Điểm then chốt phân biệt sàn OTC sàn chứng khoán tập trung (ví dụ như HOSE, HNX) là cơ chế định giá tài sản.

Trên sàn OTC, giá tài sản do đôi bên thỏa thuận với nhau, còn sàn chứng khoán tập trung thì mức giá của 1 tài sản sẽ cố định ở một thời điểm xác định.

Ban đầu, thị trường OTC đóng vai trò là một thị trường thứ cấp, tuy nhiên hiện nay đã phát triển thành thị trường cao cấp, hoạt động trên các sàn giao dịch OTC hoặc được điều phối bởi các nhà môi giới OTC. Ở Việt Nam, thị trường OTC được quản lý và chi phối tuân theo Luật Chứng Khoán.

Ưu điểm của thị trường OTC chínhsự linh hoạt trong cơ chế lập giá tài sản và giảm thiểu chi phí giao dịch. Ngoài việc trader có thể mua một cổ phiếu tiềm năng với giá thấp, cả bên mua và bên bán có thể tiết kiệm được nhiều khoản phí (ví dụ: phí quản lý, phí giao dịch).

Hình : Các ngân hàng loại 2 và 3 tại Việt Nam phát hành cổ phiếu OTC để huy động vốn

*

Do có khả năng sinh lợi cao, nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm các cổ phiếu OTC tiềm năng để đầu tư thu lợi.

Bên cạnh đó, một ưu điểm lớn của sàn OTC là giúp trader trong nước có thể giao dịch tiền điện tử (ví dụ Bitcoin , Ethereum) vì hiện nay các sàn giao dịch tập trung trong nước vẫn chưa hợp pháp hóa giao dịch các loại tiền kỹ thuật số.

Trong những năm qua, thị trường OTC trong nước dù đã bớt sốt so với vài năm trước, thế nhưng cổ phiếu OTC vẫn là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn không kém các cổ phiếu trên thị trường tập trung.

Nền kinh tế Việt Nam có hơn 1 triệu doanh nghiệp lớn nhỏ, tuy nhiên chỉ có vài trăm doanh nghiệp được niêm yết trên sàn tập trung (chiếm khoảng 1%).

Sàn OTC tạo ra cơ hội đầu tư vô cùng đa dạng cho trader vì nơi đây bạn có thể tìm hiểu và mua hàng nghìn mã cổ phiếu OTC với giá hấp dẫn. Nếu phân tích đúng đắn, thị trường OTC giúp trader sinh lợi gấp nhiều lần so với cổ phiếu truyền thống.

Thực tế nhiều năm qua, đầu tư cổ phiếu OTC tại Việt Nam mang lại lợi nhuận rất cao, đặc biệt phải kể đến cổ phiếu lĩnh vực ngân hàng, tài chính. Ví dụ như cổ phiếu ngân hàng VPB giá khởi điểm OTC là 15 000 VND một cổ phiếu, sau OTC lên đến 70.000 VND một cổ phiếu. Cổ phiếu ngân hàng OCB khởi điểm là 6.000 VND một cổ phiếu, sau OTC có khi lên đến 28.000 VND một cổ phiếu.

Hiện nay, các sàn giao dịch OTC từ các tổ chức môi giới ở Việt Nam chuyên cung cấp giao dịch cổ phiếu các công ty chưa niêm yết.

Tuy nhiên, sàn OTC không chỉ giới hạn ở cổ phiếu, bạn hoàn toàn có thể dùng sàn OTC để giao dịch crypto và các sản phẩm phái sinh OTC thông qua các nhà môi giới quốc tế uy tín.

→Tìm hiểu 100+ sản phẩm trên sàn gocnhintangphat.com Trải nghiệm ngay

Hiện nay, thị trường OTC tăng trưởng vượt bậc, quy mô thị trường vô cùng lớn, các giao dịch rất chuyên nghiệp, khối lượng giao dịch lớn và tính bảo mật cao.

Tính riêng trên sàn giao dịch SanOTC, một sàn giao dịch OTC có tiếng tại Việt Nam đã có hơn 200.000 nhà giao dịch OTC hoạt động tích cực.

Giao dịch OTC dần trở thành kênh đầu tư quan trọng song song với thị trường truyền thống.Lý do thị trường OTC bùng nổ là do thị trường có nhiều tính năng vượt trội, bao gồm:

✔️ Giúp nhà đầu tư có rất nhiều cơ hội lựa chọn

Thị trường OTC giúp nhà đầu tư có thể tiếp cận được nhiều hình thức đầu tư, lựa chọn tài sản đầu tư đa dạng hơn so với các kênh đầu tư tập trung.

Thêm vào đó, thị trường OTC còn có nhiều tính năng độc đáo, ví dụ như hợp đồng phái sinh, CFD, quyền chọn,… giúp nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư.

✔️ Sự phát triển các sản phẩm phái sinh trong lĩnh vực tài chính, cổ phiếu, tiền kỹ thuật số

Đầu tư tài chính dần đã trở thành thói quen của hàng trăm nghìn nhà đầu tư trong nước nói riêng. Các doanh mục đầu tư ngày càng mở rộng, tối ưu, và kết hợp với sự ra đời của nhiều sản phẩm phái sinh phụ trợ, từ đó các kênh đầu tư OTC cũng phát triển theo.

Lấy ví dụ về đồng Bitcoin, kể từ khi hình thành các sản phẩm phái sinh trên giá Bitcoin từ 2017, đến nay vốn hóa của các sản phẩm phái sinh này đã chiếm đến hơn 30% giá trị thị trường. Của Bitcoin.

Hình: Khối lượng giao dịch Bitcoin so với sản phẩm phái sinh từ Bitcoin.

*

Giới chuyên gia dự đoán rằng trong khoảng 1 năm tới, thị trường phái sinh Bitcoin (Bitcoin derivative) có khả năng lớn ngang với thị trường Bitcoin chính thống.

Điều này một phần là do số lượng trader đầu tư vào thị trường này ngày càng tăng, phần khác chính là so sự tiến bộ kỹ thuật trong thị trường OTC, giúp trader giao dịch OTC dễ dàng và chuyên nghiệp, giống như các thị trường tập trung truyền thống.

✔️ Càng ngày càng an toàn và bảo mật

Từ việc là một thị trường thứ cấp, thị trường OTC hiện nay đã được tối ưu, tự động hóa, và bảo mật nhiều lớp, hoàn toàn tương tự như thị trường tập trung. Thậm chí, một số nhà môi giới thị trường OTC còn chuyên nghiệp hơn khi được ủy quyền và điều phối từ các tổ chức quản lý tài chính uy tín. Do đó, trader hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch trên thị trường OTC.

✔️Tăng sức mạnh cho nhà đầu tư

Trong vài năm gần đây, thị trường OTC, đặc biệt đối với thị trường tiền ảo đã phát triển một cách ngoạn mục do mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư hơn so với thị trường truyền thống.

Với thị trường truyền thống, nhà đầu tư khó có cơ hội nhân phần lợi nhuận lên nhiều lần nếu không có số vốn lớn.Ở thị trường OTC, nhà đầu tư có thể dùng đòn bẩy lên đến hàng trăm lần để khuếch đại lợi nhuận của mình.

Đầu tư thị trường OTC không những thích hợp cho nhà đầu tư có nhiều vốn, mà bất kỳ ai với số vốn ít cũng có thể đầu tư trên thị trường này. Đơn giản là vì khối lượng giao dịch OTC phụ thuộc chủ yếu vào bên bán và bên mua.

Ví dụ, trên nền tảng SanOTC, bạn thậm chí có thể mua cổ phiếu của một số ngân hàng với khối lượng chỉ ở mức 1000 cổ phiếu với giá 9.000 VND một cổ phiếu. Nghĩa là, bạn chỉ cần 9 triệu VND (400 USD) để đầu tư cổ phiếu OTC.

Hoặc nếu bạn đầu tư Bitcoin (BTC/USD) trên sàn gocnhintangphat.com, bạn có thể giao dịch với số lô cực nhỏ (0.1 lô).

*

Tính ra mỗi giao dịch đầu tư chỉ tầm 20 triệu VND (900 USD). Chưa kể, bạn còn có thể dùng đòn bẩy 1:10 do gocnhintangphat.com cung cấp. Nghĩa là, bạn chỉ cần 2 triệu VND (90 USD) là hoàn toàn có thể bắt đầu giao dịch rồi.

Điều này cho thấy thực tế bạn không cần phải có số vốn lớn mới có thể đầu tư thị trường OTC. Thị trường OTC mở ra nhiều cơ hội đầu tư với những ai có số vốn thấp, khó tiếp cận các hình thức đầu tư cần nhiều vốn khác.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Phần Mềm Dịch Thuật Trados Là Gì, Những Lợi Ích Phần Mềm Dịch Thuật Trados Mang Lại

Trải nghiệm ngay➤

Một trong những rối rắm khi lựa chọn giao dịch chính là giao dịch qua sàn OTC hay qua môi giới OTC.

Sàn OTC và các nhà môi giới OTC là những đơn vị cung cấp các sản phẩm cổ phiếu OTC, tiền ảo OTC cho nhà đầu tư. Tuy cả hai cùng hoạt động trên một thị trường tự do, nhưng sàn OTC có đôi chỗ khác với nhà môi giới OTC.

Trên sàn giao dịch OTC, thông thường bạn sẽ mua/bán sản phẩm tài chính và sở hữu tài sản đó. Ví dụ, bạn mua một Bitcoin (BTC/USD) trên sàn OTC với giá 9000 USD. Lúc này, bạn cần thanh toán 9000 USD cộng với chi phí giao dịch và sở hữu được 1 BTC.

Trong trường hợp còn lại, bạn có thể hoặc mua 1 Bitcoin qua nhà môi giới OTC, hoặc bạn có thể mua các sản phẩm phái sinh (ví dụ như hợp đồng CFD).

Giả sử, bạn không thật sự muốn sở hữu 1 Bitcoin, mà thay vào đó bạn muốn kiếm lợi nhuận nhờ vào biến động giá Bitcoin. Lúc này, bạn chỉ cần đầu tư Bitcoin với hợp đồng chênh lệch.

Hơn nữa, bạn có thể đặt đòn bẩy lên đến 1:10 với BTC. Nói cách khác, bạn chỉ cần ký quỹ 90 USD là có thể giao dịch và kiếm lợi, tương tự như việc mua và bán 1 Bitcoin.Tìm hiểu ngay trên gocnhintangphat.com➤

Nói tóm lại, sàn OTC là nơi bạn mua bán, sở hữu tài sản, còn nhà môi giới OTC giúp bạn kiếm được lợi nhuận thông qua chuyển động giá trên thị trường. Thông qua đòn bẩy, nhà môi giới OTC giúp bạn bỏ ra ít tiền hơn hàng trăm lần nhưng khả năng thu lợi vẫn tương đương mua bán sản phẩm thực tế.

Mặt khác, nếu bạn dự định mua một tài sản lớn, lấy ví dụ mua 100 Bitcoin, lúc này bạn nên cân nhắc lợi ích giao dịch qua nhà môi giới thay vì chọn sàn giao dịch. Một là, khi giao dịch qua sàn giao dịch, thông tin mua bán khớp lệnh sẽ hiển thị trên sàn. Với các giao dịch lớn mà lại hiển thị thông tin như vậy có nguy cơ tiết lộ thông tin cá nhân. Hai là, chi phí giao dịch trên sàn giao dịch thường sẽ cao hơn nhà môi giới.

*

Hiện nay, thị trường OTC trong nước hoạt động trên nền tảng web, điện thoại, được tổ chức chuyên nghiệp không khác gì so với sàn chứng khoán tập trung như HOSE, HNX.

Các sàn OTC và nhà môi giới OTC quy mô tại Việt Nam do các công ty trong nước điều phối có thể kể đến như SanOTC, VN-Direct, Vietstock.

Ưu điểm của 3 sàn giao dịch này là cung cấp thông tin cổ phiếu OTC đa dạng, hoạt động ổn định. Tuy nhiên, cả 3 sàn giao dịch chỉ tập trung vào mảng cổ phiếu OTC trong nước mà không có các sản phẩm khác của thế giới.

Đối với trader muốn có thêm nhiều lựa chọn, ví dụ như giao dịch Bitcoin OTC, hay đầu tư Bitcoin với đòn bẩy, đầu tư cổ phiếu OTC từ các công ty quốc tế…bạn cần chọn nhà môi giới uy tín, được cấp phép.

gocnhintangphat.com là nhà môi giới được chứng nhận, hoạt động dưới sự giám sát của tổ chức ASIC, đạt nhiều thành tựu trong hoạt động môi giới. Với gocnhintangphat.com, bạn có thể mua Bitcoin dễ dàng với chi phí cạnh tranh, bảo mật thông tin khách hàng và còn có thể đầu tư Bitcoin với đòn bẩy 1:10, giúp bạn tối ưu lợi nhuận.

Mở tài khoản OTC trên gocnhintangphat.com vô cùng đơn giản với 3 bước:

Bước 1: Đăng ký. Mở một tài khoản giao dịch hoặc tài khoản dùng thử.Bắt đầu từ đây

*

Bước 2: Luyện tập & Ký quỹ. Luyện tập các kĩ năng với tài khoản dùng thử hoặc bạn có thể ký quỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng nhiều cách.

*

Bước 3: Thực hiện giao dịch.Lúc này bạn có thể khám phá nhiều cơ hội giao dịch trên nhiều thị trường khác nhau.

Thứ nhất, để trả lời câu hỏi “Giao dịch OTC có an toàn hay không”, đáp án là Có, nếu bạn chọn được nhà môi giới uy tín, được cấp phép hoạt động và chứng nhận.

Tại Việt Nam, các sàn OTC uy tín đều được quản lý bởi Luật Chứng Khoán, có giấy phép kinh doanh hoạt động.

Trên thế giới, các sàn OTC và nhà môi giới OTC uy tín phải được cấp phép bởi các cơ quan, ủy ban chứng khoán thế giới. Một khi bạn thực hiện giao dịch với các sàn OTC hoặc môi giới OTC được cấp phép, giao dịch OTC của bạn vô cùng an toàn.

Tuy nhiên, một câu hỏi khác đặt ra là “Giao dịch OTC có rủi ro hay không”, điều này là có thể xảy ra. Như bạn đã biết, thị trường tài chính là một thị trường biến động. Kể cả khi bạn giao dịch chứng khoán truyền thống hay giao dịch chứng khoán OTC, Bitcoin OTC đều có tính rủi ro nhất định.

Lấy ví dụ, trước Covid-19, đầu tư vào cổ phiếu hàng không, dầu khí là lựa chọn tương đối an toàn, phát triển ổn định. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều cổ phiếu của các công ty dầu khí có tiếng trong nước bị tụt giá đến đáy. Điều này là rủi ro thị trường, tồn tại khi bạn đầu tư vào bất kỳ sản phẩm nào.

Khi xét chi tiết riêng về giao dịch OTC, độ rủi ro có thể cao hơn so với sản phẩm tài chính truyền thống, tuy nhiên lợi nhuận cũng có thể lớn hơn nhiều. Điều này là do các cổ phiếu OTC, tiền kỹ thuật số phái sinh…có mức dao động cao. Do đó, thị trường OTC dù mang tính rủi ro nhưng lại là thị trường thu hút rất nhiều trader tham gia.

Thêm vào đó, giao dịch Bitcoin OTC, Vàng, Cổ phiếu trên thị trường OTC còn có thể giúp trader khuếch đại lợi nhuận nhờ công cụ đòn bẩy. Đây chính là chìa khóa quan trọng trong đầu tư và gia tăng tài sản.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới có quá nhiều thay đổi và hỗn loạn như hiện nay do đại dịch Covid-19 cũng chính là thời điểm mà nhiều trader đã nắm bắt cơ hội và đầu tư thành công. Lý do là có rất nhiều chỉ số chứng khoán như Nasdaq100, SP500, hay vàng đều đạt ngưỡng cao nhất trong mọi thời đại, trong khi dầu thô, dầu Brent,…lại tụt giá xuống âm.

Nếu nhận ra xu hướng thị trường, trader hoàn toàn có thể dùng các công cụ trên sàn OTC, ví dụ hợp đồng chênh lệch CFD của gocnhintangphat.com, để mua khống giá dầu thô và kiếm khoản lợi siêu khổng lồ.

Có thể nói, thị trường dao động càng mạnh, cơ hội sinh lợi nhuận càng lớn.

Đầu tư vàng, cổ phiếu, Bitcoin OTC là hình thức đầu tư hấp dẫn, còn rủi ro ít hay nhiều sẽ phụ thuộc phần lớn vào bản thân, kinh nghiệm của nhà đầu tư.

Lợi thế của gocnhintangphat.com dành cho các nhà đầu tư OTC

gocnhintangphat.com hoạt động dựa trên nguyên tắc giúp nhà đầu tư Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận tất cả các sản phẩm tài chính trên thế giới một cách dễ dàng, và hiểu rõ các rủi ro mà nhà đầu tư có thể đối mặt trên thị trường đang hỗn loạn hiện nay. Đó là lý do vì sao gocnhintangphat.com phát triển bộ công cụ giao dịch với các phân tích trực quan từ dữ liệu thị trường, góp phần giúp bạn đưa ra quyết định giao dịch dễ dàng hơn.

Đồng thời, gocnhintangphat.com chủ động giới hạn đòn bẩy ở một số sản phẩm có tính biến động lớn (như Bitcoin 1:10), trong khi vẫn giữ đòn bẩy cao với các sản phẩm tăng trưởng ổn định (ví dụ chỉ số chứng khoán 1:200). Đây chính là bước quan trọng mà gocnhintangphat.com bảo vệ các nhà đầu tư của mình mà hầu như các môi giới chứng khoán khác đã không chú ý đến.

Nếu bạn đã hiểu về thị trường OTC, còn chờ gì mà không mở ngay tài khoản trên gocnhintangphat.com để nhận ngay các ưu đãi, giá trị lên đến 3000USD cơ chứ?

Giao dịch ngay!

*

* Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vào PDScủa gocnhintangphat.com để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.

Xem thêm: Dễ Dàng Lập Trình Plc Với Tia Portal Là Gì, Siemens Giới Thiệu Tia Portal

Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. gocnhintangphat.com không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. Hãy cân nhắc về khả năng chịu đựng rủi ro của bạn trước khi tham gia vào thị trường. gocnhintangphat.com không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên hoạt động giao dịch của người khác. gocnhintangphat.com cũng không thể đảm bảo tính chính xác của nội dung bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *