TOEIC Writing và Speaking – các kỹ năng vô cùng “khó nhằn” trong bài thi TOEIC thực chiến. Vậy nên, để chinh phục được 2 kỹ năng đó bạn cần phương pháp cũng như tài liệu ôn thi hiệu quả. Dưới đây là review trọn bộ 5 cuốn sách TOEIC Speaking and Writing hữu dụng nhất hiện nay. Tham khảo ngay bài viết để học luyện thi hiệu quả bạn nhé!

*

5 cuốn sách TOEIC Speaking and Writing – Tài liệu không thể bỏ qua!

Mục lục bài viết

I. Cuốn sách Tomato TOEIC Speaking & Writing FlowII. Sách Skills for the TOEIC Test Speaking and WritingIII. Cuốn sách Building Skills for the New TOEIC TestIV. Cuốn sách Tactics for TOEIC Speaking and Writing TestsV. Sách TOEIC Speaking của San Francisco Education Consulting

I. Cuốn sách Tomato TOEIC Speaking & Writing Flow

1. Giới thiệu 

Sách TOEIC Speaking and Writing đầu tiên gocnhintangphat.com muốn giới thiệu đến bạn chính là bộ tài liệu Tomato TOEIC Speaking & Writing bao gồm 8 cuốn luyện tổng hợp 4 kỹ năng bao gồm kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Trong đó cuốn sách TOEIC Speaking and Writing Tomato Speaking + Writing Flow là một cuốn trong bộ sách cực hữu ích cho các bạn đang luyện TOEIC 4 kỹ năng.

Đang xem: Sách luyện thi toeic speaking and writing

Nếu bạn đã nắm được các kiến thức ngữ pháp cơ bản và vốn từ vựng tương đối (nhận biết các thành phần câu, đặt được câu, sử dụng được các thời thường gặp), thì bạn có thể ngay lập tức bắt tay sử dụng bộ này để ôn luyện thi TOEIC Nói Viết.

*

Tomato TOEIC Speaking & Writing Flow

2. Đối tượng phù hợp

Cuốn sách TOEIC Writing and Speaking này hướng dẫn chi tiết và từ tốn nên có thể dành cho tất cả những bạn mới bắt đầu ôn luyện cảm thấy không bị “ngợp”.

3. Ưu điểm

Sách TOEIC Speaking and Writing – Tomato TOEIC Speaking & Writing Flow được dịch ra tiếng Việt, sẽ rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu ôn luyện hoặc có khả năng đọc hiểu tiếng Anh ở mức trung bình. Bởi vì đã được dịch ra tiếng Việt nên các kiến thức cũng trở nên rất dễ hiểu và gần gũi hơn đối với người học, đó là một điểm cộng cho bộ sách luyện TOEIC này.

4. Nhược điểm

Bên cạnh những điểm mạnh, hạn chế duy nhất của cuốn tài liệu TOEIC Speaking and Writing này là kiến thức/ kỹ thuật áp dụng trong đề thi chưa được sâu và sát với đề thi thực tế.

Tham khảo thêm bài viết:

Tổng hợp 5 bộ sách luyện thi TOEIC hiệu quả nhanh chóng

II. Sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing

1. Giới thiệu

Sách Skills for the TOEIC Test – sách luyện TOEIC Speaking and Writing được xem như là một tài liệu hướng dẫn chuyên sâu và uy tín dành cho người học để hỗ trợ vượt qua bài thi TOEIC. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin tổng quát về bộ sách TOEIC Speaking and Writing Collins Skills for the TOEIC test – Writing and Speaking, với những nội dung trọng tâm, phân tích đầy đủ các mặt mạnh và yếu giúp người đọc rút ra những cách sử sách hiệu quả nhất.

*

Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing

2. Đối tượng phù hợp

Mặc dù cuốn sách TOEIC Speaking and Writing này được thiết kế phù hợp dành cho mọi người học tiếng Anh ở mọi trình độ, tuy nhiên những người học có trình độ cao hơn B1 có thể kết hợp sử dụng thêm nhiều giáo trình ở trình độ cao hơn vì từ vựng và ngữ pháp trong sách khá đơn giản.

3. Ưu điểm

Mỗi đơn vị bài học được chia ra và trình bày theo cấu trúc 4 phần: từ phần giới thiệu tổng quan, phân tích ví dụ, cung cấp chiến lược làm bài đến câu hỏi luyện tập – từ lý thuyết đến phần vận dụng.Sách TOEIC Speaking and Writing này có một lượng từ vựng đa dạng và bài tập tiệm cận với bài thi TOEIC và đi kèm với hướng dẫn ôn luyện rõ ràng; sách còn hỗ trợ audio và các bài đọc ngắn để có thể bổ trợ và luyện tập thêm các kỹ năng Listening và Reading song song.Các bài viết hướng dẫn cách tự học cùng với sách sao cho tối ưu nhất.

4. Nhược điểm

Mục lục của cuốn sách TOEIC Speaking and Writing này không rõ ràng bởi vì chỉ nêu những đề mục chứ không tóm tắt được hết tất cả các kỹ năng, kiến thức mà các bạn sẽ được học trong mỗi đơn vị bài tập, gây khó khăn cho người đọc trong quá trình theo dõi cuốn sách.Không có tên gọi cụ thể cho từng đơn vị bài tập cụ thể, phông chữ cho các phần chính và phần phụ cũng khá tương đương và không có điểm nhấn. Bố cục của các trang bài học, trong đó cụ thể các trang có phần phụ như Quick Tip còn sẽ gây xao nhãng cho người học và khó có thể xác định phần nào là quan trọng khi đọc cuốn sách.

III. Cuốn sách Building Skills for the New TOEIC Test

1. Giới thiệu

Sách TOEIC Speaking and Writing “Building Skills for the New TOEIC Test” sở hữu các phương pháp ôn thi rõ ràng, hệ thống nhằm giúp các bạn từng bước một chuẩn bị cho việc luyện thi TOEIC nói riêng và luyện thi tiếng Anh nói chung.

Bạn sẽ được nghe, nói, đọc, viết, phân tích theo các mục nội dung tương tự như những nội dung sẽ có trong bài thi TOEIC.Bạn sẽ được học cách loại các câu trả lời sai; và làm gia tăng cơ hội chọn được câu trả lời đúng từ 25% lên 33% hay thậm chí là 50%.Bạn sẽ có thể quen thuộc với từ vựng được dùng trong bài thi TOEIC.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa “Sms Push” Và ” Wap Push Là Gì ? Xin Tư Vấn Cách Chặn Wap Push Message!

Mọi lý thuyết hay bài tập và bài thi thử đều bao gồm những từ vựng tương tự như được dùng trong bài thi TOEIC. Bạn ngoài ra sẽ học cách “tránh sập bẫy” bài thi TOEIC. Đây chính là một nội dung lắt léo có thể gây khó khăn cho bạn. Bạn sẽ học được cách quản lý thời gian làm bài thi TOEIC của bản thân. Quan trọng nhất là bạn sẽ được nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

*

Building Skills for the New TOEIC Test

2. Đối tượng phù hợp

Cuốn sách TOEIC Speaking and Writing này được dành riêng cho các bạn tại giai đoạn mới bắt đầu làm quen với TOEIC hoặc ở các mốc điểm từ 250 tới 500 điểm. Các nội dung bài học được biên soạn kĩ lưỡng kèm cấu trúc phù hợp, Building skills for the TOEIC Test sẽ có thể giúp bạn dễ dàng nhớ được các từ vựng thường được sử dụng cho các đề thi TOEIC nhất, từ đó sẽ giúp bạn quen dần với phương thức làm đề, cấu trúc đề thi TOEIC Speaking và Writing.

3. Ưu điểm

Cuốn sách đề cập đến các bài học với luyện thi kỳ thi TOEIC nên được trình bày khá logic và phân chia bài rõ ràng, dễ nghiên cứu.Cuốn sách toeic speaking and writing “Building Skills For The TOEIC Test” – Chương trình luyện thi TOEIC vô cùng hữu ích cho các bạn luyện Toeic với nội dung hay kèm theo đĩa CD để thuận tiện cho các bạn ôn luyện kỹ năng Listening.

4. Nhược điểm

Nội dung quyển sách khá lạc hậu, không còn đáp ứng được các kiến thức cần thiết cho một kì thi thực chiến hiện nay.

IV. Cuốn sách Tactics for TOEIC Speaking and Writing Tests

1. Giới thiệu

Cuốn sách Tactics for TOEIC Speaking and Writing Tests bao gồm tất cả các đề thi TOEIC Speaking and Writing mới, với nội dung được ủy quyền bởi ETS và các bài tests TOEIC chính thức.

*

Tactics for TOEIC Speaking and Writing Tests

2. Đối tượng phù hợp

Bộ sách TOEIC Speaking and Writing Tactics For Toeic Speaking And Writing Tests là một bộ tài liệu khá hay, gocnhintangphat.com khuyên dùng với các bạn đang ở trình độ 500 điểm trở lên và phải có kỹ năng làm bài khá tốt rồi hãy bắt đầu ôn luyện quyển này.

3. Ưu điểm

Các bài kiểm tra TOEIC cùng với câu trả lời cho mỗi cấp độ.Cuốn sách có đính kèm hai đĩa audio CD.Bao gồm một chuỗi các mẹo ôn luyện, các hoạt động xây dựng ngôn ngữ và chiến thuật tăng cường để giúp bạn thành công trong mọi kỳ thi TOEIC.Những bài mini tests được đánh giá cùng với từ vựng trong mỗi unit.Danh sách các từ mới và những câu đố ôn tập đoán từ giúp bạn nhớ từ vựng dễ dàng.

4. Nhược điểm

Cuốn sách TOEIC Speaking and Writing này phù hợp với các bạn có trình độ tiếng Anh ở mức trung cấp trở lên nên không phải ai cũng có thể học được. Với số lượng đề mà sách cung cấp khá ít, không đủ để các bạn làm quen với tất cả các dạng đề trong bài thi TOEIC.

V. Sách TOEIC Speaking của San Francisco Education Consulting

1. Giới thiệu

Các bài kiểm tra mới chắc chắn sẽ đặt ra những thách thức lớn cho thí sinh vì có các dạng và định dạng câu hỏi mới để làm quen cũng như các chiến thuật và kỹ năng mới cần có. Cuốn sách TOEIC Speaking and Writing của San Francisco Education Consulting được thiết kế nhằm giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất cho bài thi TOEIC Speaking bằng cách giới thiệu tất cả các dạng câu hỏi và hướng dẫn bạn qua quá trình xử lý tất cả các câu hỏi. 

2. Đối tượng phù hợp

Bộ sách TOEIC Speaking and Writing này hướng dẫn chi tiết từ cơ bản nên có thể áp dụng với tất cả trình độ người sử dụng.

3. Ưu điểm

Bao quát hầu hết đầy đủ tất cả các dạng câu hỏi và nhiệm vụ của bài thi Speaking TOEIC để bạn làm quen với dạng đề thi. Các mẫu đề thi được lựa chọn cẩn thận để có thể phản ánh sự đa dạng của nhiệm vụ thử nghiệm thực tế cũng như mức độ khó khăn.Phân tích đầy đủ tất cả các câu trả lời thành công và không thành công để giúp bạn xác định được các khu vực có thể có vấn đề và đạt được tiến bộ một cách hiệu quả nhất.Danh sách kiểm tra tất cả các tiêu chí nhằm đánh giá nâng cao nhận thức của bạn về độ chính xác và những mức độ phù hợp của các phản hồi của bạn đối với các mục kiểm tra.Một bài kiểm tra cuối cùng sẽ được sử dụng để áp dụng những gì bạn đã học và theo dõi sự tiến bộ của bạn.

Xem thêm: Nỗi Sợ Hãi Là Gì ? Nguồn Gốc Và Cách Vượt Qua Nỗi Sợ Hãi Của Bản Thân

4. Nhược điểm

Nội dung quyển sách TOEIC Speaking and Writing chưa được cập nhật do đó không còn đáp ứng được các kiến thức cần thiết cho một kì thi thật.Cuốn sách TOEIC Speaking and Writing được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ gây khó khăn với những bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh.

gocnhintangphat.com đã review “tất tần tật” cho các bạn về top 5 cuốn sách TOEIC Speaking and Writing. Rinh ngay những cuốn sách này về nhà để luyện tập tăng điểm nhanh chóng hai kỹ năng TOEIC Speaking and Writing để đạt được những số điểm thật cao bạn nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *