Ống nhựa PVC và uPVC là hai loại ống cùng được sản xuất và chế biền từ cùng loại nhựa có sạch có tên viết tắt là PVC. Chính vì thế 2 khái niệm này thường hay bị người tiêu dùng nhầm lẫn và lầm tưởng chúng là 1. Song đây là 2 sản phẩm khác nhau, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về 2 loại sản phẩm ống nhựa của Tập đoàn Hoa Sen.

Đang xem: Ống upvc là gì, sự khác nhau giữa Ống nhựa pvc và Ống nhựa upvc

Điểm khác biệt giữa Ống nhựa PVC và uPVC

Ống nhựa PVC và uPVC là gì,chúng có những điểm khác nhau nào đang là một trong những vấn đề mà nhiều khách hàng sử dụng còn đang thắc mắc và chưa tìm ra được lời giải đáp.

Mặc dù cả 2 loại ống nhựa này đều được sản xuất từ nhựa PVC nhưng cụ thể về chất liệu của ống nhựa PVC và ống uPVC thì chúng lại có những điểm khác biệt như sau.

uPVC (polyvinyl clorua unplasticized) cũng là một dạng PVC (polyvinyl clorua). Tuy nhiên ống nhựa loại nhựa này thường khác với ống nhựa PVC, trong quá trình sản xuất ống nhựa uPVC nhà sản xuất sẽ không cho thêm bất cứ chất hóa dẻo nào để sản xuất. Vì thế, ống nhựa uPVC thường được gọi là nhựa PVC cứng.

Cụ thể:

– Ống nhựa PVC có chứa phthalates và BPA nên ống thường có độ mềm hơn và chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, các hóa chất này lại độc, gây hại cho sức khỏe con người.

Xem thêm: Giá Độc Quyền Là Gì ? Tiêu Chí Đánh Giá Sự Độc Quyền Trên Thị Trường

– Còn đối với ống uPVC chúng lại không chứa loại hóa chất hóa dẻo phthalates và BPA nên có độ cứng hơn , không thể uốn cong được và sẽ độ bền cao hơn, chịu được nhiệt độ cao và tái sử dụng lại được. Nhất là chúng rất thân thiện với môi trường.

*

Loại ống nhựa PVC và uPVC nào được sử dụng phổ biến hơn?

Ống nhựa PVC và uPVC hiện vẫn đang là 2 mặt hàng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành xây dựng. Hầu hết, các sản phẩm ống nhựa PVC đều được sử dụng với số lượng rất lớn đáp ứng nhu cầu bởi chúng chưa có vì chưa có vật liệu khác thay thế.

Tuy nhiên, ống nhựa PVC còn có một vài hạn chế như nó khá nặngtỉ trọng: 1,4g/cm3, chưa một số thành phần hợp chất độc hại. Tuy nhiên từ sự ra đời của ống nhựa uPVC đã dần thay thế được loại ống nhựa PVC. Rõ ràng ống nhựa uPVC có nhiều đặc điểm vượt trội hơn so với ống PVC như khắc phục được nhược về tính độc hại, không an toàn.

Xem thêm: Giày Đá Bóng Top End Là Gì, Nhờ Các Anh Chị Xem Giúp Em Câu Này Với Ạ

*

Lựa chọn mua ống nhựa uPVC ở đâu tốt nhất?

Với những ưu nhược điểm kể trên chắc chắn bạn đã phân biệt đươc sự khác nhau giữa hai ống nhựa uPVC và ống nhựa PVC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *