Địa chỉ Ô tính là gì, Đơn giản nhưng thành thạo excel chưa chắc biết

      1,072

Để ngăn người tiêu dùng không giống vô tình hay vắt ý biến đổi, dịch chuyển hoặc xóa tài liệu vào trang tính, bạn cũng có thể khóa những ô bên trên trang tính Excel của chính bản thân mình, rồi bảo đảm an toàn trang tính bởi password. Giả sử chúng ta sở hữu một trang tính report tâm trạng đội và bạn muốn những member nhóm chia sẻ thêm dữ liệu vào các ô ví dụ nhưng cần yếu sửa đổi bất kể điều gì không giống trong trang tính này. Với tính năng bảo đảm trang tính, bạn có thể chỉ chất nhận được người tiêu dùng sửa đổi một số phần nhất mực vào trang tính và ko được sửa thay đổi dữ liệu vào bất kể khu vực làm sao không giống vào trang tính.

Bạn đang xem: Địa chỉ Ô tính là gì, Đơn giản nhưng thành thạo excel chưa chắc biết


Quan trọng: 

Bảo vệ Lever trang tính không được dùng nlỗi một công dụng bảo mật. Tính năng này chỉ ngăn người tiêu dùng sửa thay đổi những ô bị khóa vào trang tính.

Bảo vệ trang tính không giống cùng với đảm bảo an toàn tệp Excel giỏi sổ thao tác làm việc bằng mật khẩu. Xem phần dưới để hiểu biết thêm thông tin:


Chọn nhân tố ô buộc phải khóa

Đây là các thứ bạn có thể khóa vào trang tính ko được bảo vệ:


Lưu ý: cũng có thể kể ra một số trong những đối tượng người tiêu dùng như điều khiển ActiveX, tinh chỉnh và điều khiển biểu mẫu mã, hình, biểu thứ, SmartArt, Biểu thiết bị thu nhỏ dại, Slicer, Đường thời hạn đã làm được khóa sẵn khi chúng ta cung ứng bảng tính. Tuy nhiên, khóa vẫn chỉ hoạt động chỉ chúng ta bật bảo đảm an toàn trang tính. Xem mục tiếp theo để biết thêm thông báo về phong thái nhảy bảo đảm trang tính.


Bật bảo đảm trang tính

Bảo vệ trang tính là 1 trong quá trình nhì bước: bước thứ nhất là mở khóa các ô nhưng tín đồ khác hoàn toàn có thể sửa đổi, rồi bạn có thể bảo đảm an toàn trang tính bằng hoặc ko bằng password.

Cách 1: Mở khóa những ô phải sinh sống tinh thần có thể chỉnh sửa

Trong tệp Excel, lựa chọn tab trang tính bạn có nhu cầu bảo đảm an toàn.

Chọn ô nhưng mà những người khác hoàn toàn có thể chỉnh sửa.


Mẹo: Quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn những ô ko tiếp giáp bằng cách dấn Ctrl+Bấm loài chuột Trái.


Bnóng chuột buộc phải vào địa điểm bất kỳ trong trang tính, rồi lựa chọn Định dạng Ô (hoặc sử dụng Ctrl+1 hoặc Command+1 bên trên lắp thêm Mac), rồi đi đến tab Bảo vệ với quăng quật chọn Đã khóa.

*

Bước 2: Bảo vệ trang tính

Tiếp theo, lựa chọn hành động nhưng mà người tiêu dùng được phép thực hiện bên trên trang tính, ví dụ như cnhát hoặc xóa cột hoặc hàng, chỉnh sửa đối tượng người sử dụng, sắp xếp hoặc thực hiện Tự Lọc, v.v.. Dường như, bạn cũng có thể hướng dẫn và chỉ định mật khẩu nhằm ktrang điểm tính của chính mình. Mật khẩu sẽ ngăn uống bạn khác vứt bỏ bảo vệ của trang tính—yêu cầu nhập mật khẩu đăng nhập nhằm bỏ bảo đảm an toàn trang tính.

Dưới đây là quá trình để bảo đảm an toàn trang tính.

Trên tab Xem lại, nhấn vào Bảo vệ Trang tính.

Trong list Cho phnghiền tất khắp cơ thể dùng của trang tính này, chọn đa số yếu tố bạn muốn người tiêu dùng hoàn toàn có thể biến đổi.

*

Tùy chọn

Cho phnghiền người dùng

Chọn ô vẫn khóa

Di đưa nhỏ trỏ đến ô có vỏ hộp Đã khóa được lựa chọn trên tab Bảo vệ của vỏ hộp thoại Định dạng Ô. Theo mang định, người tiêu dùng được phép lựa chọn những ô vẫn khóa.

Chọn ô không khóa

Di đưa bé trỏ đến ô tất cả hộp Đã khóa ko được chọn trên tab Bảo vệ của hộp thoại Định dạng Ô. Theo mang định, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn những ô ko khóa và rất có thể nhấn phím TAB để dịch chuyển thân các ô không khóa bên trên trang tính được bảo đảm.

Định dạng ô

Txuất xắc thay đổi tùy lựa chọn bất kỳ trong hộp thoại Định dạng Ô hoặc Định dạng Có điều kiện. Nếu chúng ta đang vận dụng định dạng gồm điều kiện trước khi bảo đảm an toàn trang tính, định hình đang liên tiếp đổi khác khi người dùng nhập giá trị vừa lòng ĐK không giống.

Định dạng cột

Dùng ngẫu nhiên lệnh định hình cột nào, bao hàm đổi khác độ rộng cột hoặc ẩn cột (tab Trang đầu, nhóm Ô, nút ít Định dạng).

Định dạng hàng

Dùng ngẫu nhiên lệnh format mặt hàng như thế nào, bao hàm chuyển đổi độ cao hàng hoặc ẩn sản phẩm (tab Trang đầu, nhóm Ô, nút ít Định dạng).

Cnhát cột

Chèn cột.

Cnhát hàng

Chèn mặt hàng.

Cyếu cực kỳ kết nối

Chèn khôn xiết nối kết mới, tức thì cả vào ô ko khóa.

Xem thêm: Độ Ph Là Gì ? Ph Trong Cơ Thể Ở Mức Bao Nhiêu? Độ Ph Là Gì

Xóa vứt cột

Xóa vứt cột.


Lưu ý: Nếu tài năng Xóa cột được bảo đảm an toàn và thiên tài Chèn cột ko được đảm bảo thì người dùng có thể cyếu cột tuy nhiên quan yếu xóa cột.


Xóa vứt hàng

Xóa quăng quật hàng.


Lưu ý: Nếu thiên tài Xóa hàng được bảo đảm với khả năng Cnhát hàng không được bảo đảm thì người dùng có thể ckém sản phẩm dẫu vậy thiết yếu xóa hàng.


Sắp xếp

Dùng bất kỳ lệnh như thế nào nhằm bố trí dữ liệu (tab Dữ liệu, nhóm Sắp xếp & Lọc).


Lưu ý: Người dùng không thể sắp xếp những phạm vi đựng ô đã khóa trên trang tính được bảo đảm, bất cứ thiết lập này.


Dùng Lọc Tự động

Dùng mũi tên thả xuống để chuyển đổi cỗ lọc bên trên các phạm vi Lúc vận dụng Lọc Tự động.


Lưu ý: Người cần sử dụng thiết yếu áp dụng hoặc thải trừ Tự Lọc trên trang tính được đảm bảo an toàn, cho dù setup này đã ở tâm lý làm sao.


Sử dụng báo cáo PivotTable

Định dạng, đổi khác bố trí, làm cho mới hoặc sửa thay đổi báo cáo PivotTable hoặc sinh sản báo cáo new.

Sửa đối tượng

Thực hiện tại ngẫu nhiên làm việc làm sao sau đây:

Ttuyệt thay đổi các đối tượng người sử dụng hình ảnh bao hàm bản thiết bị, biểu trang bị nhúng, hình, vỏ hộp văn uống bản cùng các tinh chỉnh và điều khiển nhưng mà các bạn ko mngơi nghỉ khóa trước lúc bảo vệ trang tính. Ví dụ: giả dụ trang tính gồm nút chạy macro, chúng ta cũng có thể nhấn vào nút ít đó nhằm chạy macro, tuy vậy, các bạn chẳng thể xóa nút ít.

Thực hiện nay phần nhiều biến đổi đến biểu thứ nhúng, như format ví dụ điển hình. Biểu đồ vật đã liên tục được update khi bạn chuyển đổi mối cung cấp dữ liệu của biểu đồ dùng.

Thêm hoặc sửa ghi chụ.

Chỉnh sửa kịch bản

Xem các kịch bạn dạng các bạn đã ẩn, tiến hành thay đổi đến kịch phiên bản bạn vẫn ngăn chặn chuyển đổi cùng xóa phần lớn kịch phiên bản này. Người cần sử dụng hoàn toàn có thể đổi khác cực hiếm trong các ô biến đổi nếu các ô kia không được bảo đảm an toàn cùng thêm kịch bản bắt đầu.

Quý khách hàng rất có thể tùy lựa chọn nhập mật khẩu đăng nhập trong hộp Mật khẩu để vứt đảm bảo an toàn trang tính, rồi bấm vào OK. Nhập lại mật khẩu vào hộp thoại Xác dấn Mật khẩu, rồi nhấp chuột OK.


Quan trọng: 

Sử dụng mật khẩu đăng nhập dạn dĩ phối hợp chữ hoa cùng chữ thường xuyên, số với cam kết hiệu. Mật khẩu yếu hèn ko kết hợp phần đông yếu tố này. Mật khẩu buộc phải bao gồm 8 ký kết trường đoản cú trngơi nghỉ lên. Tốt hơn là đề xuất sử dụng câu thông hành gồm từ bỏ 14 ký tự trlàm việc lên.

Điều đặc trưng là bạn đề xuất ghi ghi nhớ mật khẩu đăng nhập của bản thân. Nếu chúng ta quên mật khẩu, gocnhintangphat.com chẳng thể tầm nã xuất cho chính mình.


Tùy lựa chọn Bảo vệ Trang tính trên dải băng đã gửi quý phái Bỏ bảo đảm Trang tính Khi trang tính được bảo đảm an toàn. Để xem tùy lựa chọn này, click chuột tab Xem lại trên dải băng, rồi trong Thay đổi, coi tùy chọn Bỏ đảm bảo Trang tính.

*


Bạn đề nghị thêm trợ giúp?

quý khách luôn luôn có thể hỏi một chuyên gia vào Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dìm sự cung ứng trongCộng đồng vấn đáp.

*