Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, nhiều người nước ngoài ở Việt Nam khoe ảnh mặc áo dài du xuân, bày tỏ niềm yêu thích và trân trọng nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.

Đang xem: Người nước ngoài mặc áo dài việt nam

*

Khoác lên mình chiếc áo dài Việt Nam để dạo phố chụp ảnh, Tổng lãnh sự Hà Lan ở TP.HCM Daniel Coenraad Stork nói ông cảm thấy rất thoải mái khi mặc quốc phục của người Việt và dự định sẽ sắm thêm vài bộ để thỉnh thoảng mặc đi làm. Là người yêu văn hóa, ông cho biết bản thân cảm thấy rất trân trọng khi Việt Nam vẫn gìn giữ và phát huy được truyền thống của mình. “Việt Nam là một đất nước hiện đại, nhưng đồng thời, những nét đẹp truyền thống vẫn hiện hữu rất rõ, qua hình ảnh con người mặc áo dài du xuân giữa thành phố sầm uất”, ông nói với Zing. Ảnh: Phan Nhật.

*
*

Đại sứ Palestine ở Việt Nam Saadi Salama cũng chia sẻ ảnh mặc áo dài du xuân cùng con gái trên mạng xã hội. Ông chia sẻ những giờ phút đặc biệt “khi cùng con gái thưởng thức hương vị xuân mới giữa lòng thủ đô”. Ảnh: NVCC.

*
*

Diana Sheiner (29 tuổi) – người Colombia sống ở Thái Nguyên, Việt Nam từ năm 2019 – nhận xét áo dài là loài trang phục “tuyệt đẹp” và cô rất “vinh dự khi được mặc chúng”. “Tôi cảm thấy được kết nối sâu sắc với Việt Nam và dường như thuộc về đất nước khi khoác lên mình bộ áo dài”, cô nói với Zing. Ảnh: NVCC.

*
*

Sheiner cho biết thêm rằng cô cũng rất thích hoa đào vì “đó là loài hoa tôi không bao giờ có cơ hội được chiêm ngưỡng ở đất nước của mình”. “Ngắm đào nở mỗi năm cho tôi thấy điều tuyệt diệu của thiên nhiên ở bên này địa cầu”, cô chia sẻ. Ảnh: NVCC.

*

Nadis Nam, người Nigeria đã sống ở Việt Nam được hơn 10 năm, cho biết đây là lần đầu tiên anh mặc áo dài chụp ảnh Tết và cảm thấy rất thích loại trang phục này. Nadis Nam nói rằng anh dự định sẽ sắm thêm áo dài để mặc đi du xuân ở Việt Nam trong những năm tới. Ảnh: NVCC.

*
*

Anh chia sẻ thêm với Zing rằng áo dài mang lại cho anh cảm giác thân thương như ở quê hương mình, vì trang phục truyền thống của Nigeria (hình phải) có nét tương đồng với áo dài. Ảnh: NVCC.

*

“Tôi sống ở TP.HCM, nhưng khi ra thăm Hà Nội, tôi và bạn quyết định thuê áo dài để chụp hình trong vườn hoa. Đó là một khoảnh khắc đáng nhớ”, Riz Ching (29 tuổi), người Philippines, chia sẻ với Zing về lần đầu tiên mặc áo dài, đồng thời cho biết cô sẽ mua vài bộ để mặc. Ảnh: NVCC.

Xem thêm: Website Là Gì? Trang Chủ Là Gì ? Trang Web Là Gì

*

“Tôi đã nhiều lần thấy bạn bè mặc áo dài vào những dịp đặc biệt, như khi đi chùa hoặc nhà thờ. Nhưng với dịp Tết này, tôi thấy ai ai cũng mặc áo dài với đủ phong cách khác nhau trông rất tuyệt”, cô nói thêm. Ảnh: NVCC.

*
*

“Áo dài khiến tôi trân trọng các giá trị truyền thống của Việt Nam hơn”, Brandon Hurley (trái), người Mỹ đã sống ở Việt Nam hơn 6 năm, nói với Zing. Anh cho biết mình đã mặc áo dài rất nhiều lần, bất cứ khi nào có dịp. Ảnh: NVCC.

*

“Dù không thể mặc áo dài mỗi ngày, tôi luôn mặc chúng trong các dịp lễ, sự kiện lớn. Tôi cũng muốn mặc áo dài trong lễ cưới của mình”, anh cho biết thêm. Ảnh: NVCC.

*
*

“Tôi là một anh chàng Philippines với trái tim Việt Nam”, JayPee Botero nói khi chia sẻ ảnh mặc áo dài du xuân lên mạng xã hội. Botero chia sẻ với Zing rằng anh rất yêu Việt Nam, cũng như con người, truyền thống của đất nước, và đã làm nhiều điều để thể hiện tình yêu của mình. Ảnh: NVCC.

*

“Tôi từng dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo Việt Nam trong một năm. Tôi cũng hỗ trợ cho trại trẻ mồ côi ở TP.HCM, bệnh viện nhi ở thành phố Vinh, và trẻ em nghèo ở vùng nông thôn tỉnh Nghệ An”, anh chia sẻ thêm. Ảnh: NVCC.

Người Việt ở Nga: Mẹ chồng gửi lá dong sang để tôi gói bánh

Do tình hình dịch bệnh phức tạp, cùng với vướng bận công việc nơi xứ người, những người Việt ở nước ngoài có cách riêng để duy trì truyền thống văn hóa quê hương.

Xem thêm: Phân Biệt Vải Pu Là Gì ? Ưu Và Nhược Điểm Của Da Pu? Da Pu Là Gì

Tổng lãnh sự Hà Lan: Năng lượng và sự lạc quan tràn ngập TP.HCM

Tân Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM Daniel Coenraad Stork chia sẻ với Zing rằng ông cảm nhận được sự năng động, nguồn năng lượng tích cực và lạc quan của người dân TP.HCM.

người nước ngoài mặc áo dài du xuân Palestine Mỹ Philippines áo dài tết 2022 người nước ngoài ở Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *