Đất sét Nhật là loại nguyên liệu ngày càng được ưa chuộng trong thế giới handmade. Nó không chỉ lấy lòng được các bạn tuổi teen với các sản phẩm độc đáo như móc khóa, vòng tay, mặt dây chuyền, hoa đất sét,…mà nó còn làm cho các bà mẹ và các em nhỏ mê mẩn. Các bé có thể ngồi chơi cả ngày với số đất sét Nhật để nặn các con vật, đồ vật mà bé thích mà không hề chán. Hôm nay, chuyên mục sẽ chỉ cho bạn cách làm kem bằng đất sét Nhật siêu đáng yêu. Mẹ và bé cùng học cách làm món đồ chơi xinh xắn này nhé.

Đang xem: Đồ chơi làm kem bằng Đất sét nhật Đẹp nhất, làm kem bằng Đất nặn play

Nội dung chính của bài

Nguyên liệu chung cần chuẩn bị:

Đất sét NhậtKhuôn làm kem bằng đất sét Nhật (bạn có thể mua cả bộ bao gồm đất sét Nhật và khuôn làm kem đồ chơi bằng đất sét Nhật)Que kem

Có rất nhiều cách để làm kem bằng đất sét Nhật. Hôm nay, chuyên mục muốn giới thiệu cho bạn hai dạng chính để làm kem bằng đất sét Nhật: một là làm kem que, hai là làm kem cốc.

Cách làm kem cốc vị dâubằng đất sét Nhật.

Bước 1: Bạn mua bộ đồ chơi đất sét để làm kem cốc về. Sau đó, lấy đất sét màu hồng cam ra khỏi cốc và nặn thành hình tròn, sau đó ấn hơi dẹt ra và đặt trên chiếc cốc nhỏ mà ban đầu đựng đất màu hồng cam.

Bước 1

Bước 2: Lấy đất sét trắng ra khỏi cốc và nhồi đầy xi lanh nhựa. Ấn xi lanh để cho các sợi đất sét trắng bị đẩy ra phía mũi xi lanh giống như một lớp kem.

Bước 2

Bước 3: Bạn đẩy các sợi màu trắng ra khỏi xi lanh, đồng thời dùng tay xoắn nhẹ chúng, sau đó đặt lên cốc kem để tạo thành lớp kem trắng phía trên, uốn cho đầu trên cùng nhọn lên giống hình cốc kem mà chúng ta thường ăn.

Bước 3

Bước 4: Chúng mình lấy một ít đất sét nâu nặn thành hình trái tim để trang trí lên cốc kem mô phỏng một trái tim sô-cô-la ngọt ngào trên lớp kem trắng mịn.

Bước 4

Bước 5: Dùng túi bắt kem cơ bản để bóp kem (bằng đất sét màu hồng, nhão) ra thành một đường kem hồng xung quanh cốc kem dâu.

Bước 5

Cách làm kem cốc vị cốm xanh bằng đất sét Nhật

Bạn nặn đất sét màu xanh thành hình tròn, rồi ấn dẹt và đặt lên cốc, sau đó dùng xi lanh bơm đất sét trắng lên cốc kem và gắn một mảnh bánh quy đồ chơi lên trên lớp kem trắng tương tự cách làm kem dâu phía trên. Vậy là hoàn thành cốc kem cốm đồ chơi “ngon tuyệt”.

Cách làm kem cốc vị sô-co-la bằng đất sét Nhật

Bước 1: Tương tự cách làm cốc kem dâu bằng đất sét Nhật, để làm cốc kem sô cô la, bạn nặn đất sét màu nâu thành hình tròn, ấn dẹt và đặt lên cốc, sau đó phủ lớp kem trắng lên, sau đó đặt một miếng sô-cô-la trắng hình nơ bằng đất sét và một lát dâu tây đất sét lên phía trên lớp kem trắng.

Bước 1

Bước 2: Dùng túi bắt kem cơ bản để làm hình mặt cười đối với cốc kem sô cô la.

Bước 2

Cách làm kem ốc quế bằng đất sét Nhật

Bạn lấy đất sét màu nâu, nhồi chặt vào khuôn hình nón để làm cốc đựng kem. Sau đó, nhồi đất sét màu tím vào xi lanh và bơm lớp kem màu tím cuộn xoắn phía trên cốc kem. Đây chính là chiếc kem cốc khoai môn bằng đất sét xinh xắn.

Cách làm kem ly cực hấp dẫn

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc ly trong suốt. Sau đó, bạn dùng loại khuôn nửa hình tròn giống như khuôn làm kem cốc trong thực tế, bạn nhồi đầy đất sét vào dập theo khuôn và nhấc ra, rồi bỏ vào ly. Làm 2-3 miếng kem bằng đất sét như thế để bỏ vào ly. Tiếp theo, bạn ve các viên đất sét nhỏ màu vàng, ấn dẹt xuống và dán lên trên ly kem minh họa cho hình ảnh lạc rang thơm lừng béo ngậy mà người ta thường hay rắc trên cốc kem ngọt mát.

Cách làm que kem bảy màu đẹp mắt bằng đất sét Nhật

Bước 1: Bạn ve miếng đất sét thành sợi dài và đặt vào hai bên khuôn làm kem que. Ve 7 sợi đất sét gồm 7 màu tương ứng với bảy sắc cầu vồng sao cho nó lấp đầy được khuôn làm kem que.

Xem thêm: Tôi Vừa Chia Tay Tiếng Anh Là Gì, Chia Tay Tiếng Anh Là Gì

Bước 1

Bước 2: Đóng hai nửa khuôn lại, ép chặt để tạo hình que kem, sau đó tháo nó ra khỏi khuôn, khéo léo cắt bỏ phần thừa khi ép khuôn. Vậy là hoàn thành cây kem bảy màu vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.

Bước 2

Làm kem que bảy màu bằng đất sét Nhật mà không dùng khuôn

Bước 1: Bạn ve tròn các viên đất sét màu nâu, đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh đậm, tím và xanh nhạt, trong đó viên màu nâu là lớn nhất dùng để làm lõi của que kem.

Bước 1

Bước 2: Dùng ống lăn qua lăn lại cán mỏng tất cả các viên đất sét đã ve trừ viên màu nâu, sau đó dùng một dải giấy cứng hình chữ nhật làm mẫu (chiều dài tờ giấy đúng bằng một vòng que kem, chiều rộng bằng 1/7 chiều cao của phần kem trên que kem), và cắt các miếng đất sét vừa cán mỏng theo kích thước đúng bằng hình chữ nhật đó, sau đó xếp các miếng đất vừa cắt theo thứ tự màu của bảy sắc cầu vồng.

Bước 2

Bước 3: Bạn dùng ống lăn qua lăn lại miếng đất màu nâu, với độ mỏng vừa phải (khoảng 1-1,5 cm) để làm phần lõi trong của que kem.

Bạn dùng mẫu form que kem để ướm và cắt miếng đất màu nâu theo form đó.

Bước 3

Bước 4: Bạn dùng ống lăn qua lăn lại trên 7 miếng đất sét 7 màu đặt sát nhau cho chúng dính lại với nhau thành một mảnh thống nhất, sau đó bọc lên cây kem màu nâu, cắt bỏ phần thừa và đẩy đất làm liền các nét nối.

Bước 4

Bước 5: Dùng khuôn hình bông hoa để cắt một miếng nhỏ phía đầu cây kem trông giống như khuyết một miếng kem đã ăn rồi, để lộ phần kem sô cô la nâu bên trong. Sau đó, cắm một que gỗ vào giữa kem để làm thành que kem hoàn chỉnh.

Bước 5

Vậy là một chiếc kem bảy màu với lõi màu nâu sô cô la đã hoàn thành. Với màu sắc sặc sỡ như thế này, chắc chắn các bé sẽ rất thích thú. Mẹ hãy cùng bé làm cây kem bảy màu xinh xắn này để chơi đồ hàng cùng bé yêu nhà mình nhé.

Làm kem que công chúa bằng đất sét Nhật

Tiếp theo, chuyên mục muốn giới thiệu cho bạn cách làm khác cho một cây kem bằng đất sét Nhật. Đó là làm que kem công chúa siêu đáng yêu. Chắc chắn các bé gái sẽ rất thích món đồ chơi này.

Để làm que kem này, chúng mình cần có khuôn làm kem que và hình dán các nhân vật công chúa trong phim hoạt hình mà các bé thích xem. Lấy đất nhồi đầy khuôn làm kem, sau đó cắm lên que kem , dán hình công chúa lên. Sau đó, bạn ve tròn các viên đất sét nhỏ, nhiều màu sắc và gắn lên que kem. Vậy là hoàn thành.

Cách làm cây kem xoắn màu sắc bằng đất sét Nhật

Bạn dùng loại xi lanh xoắn làm kem đồ chơi, sau đó bạn nhồi đầy đất sét vào đó, ấn xi lanh để đẩy đất sét hình xoắn ra ngoài, cuối cùng bạn chỉ cần cắm que gỗ vào là bạn đã làm được cây kem xoắn đẹp mắt.

Bạn có thể trộn nhiều màu khác nhau và nhồi vào xi lanh để làm cho que kem trở nên bắt mắt hơn.

Xem thêm: Sodium Carbonate Là Gì – Sodium Carbonate Na2Co3

Như vậy, chuyên mục đã chia sẻ tới bạn rất nhiều cách làm kem bằng đất sét Nhật siêu đáng yêu. Khi có thời gian rảnh, bạn hãy cùng bé yêu ngồi nặn các cây kem dễ thương này cho bé chơi, chắc chắn các bé sẽ rất thích thú với những cây kem đẹp mắt và xinh xắn. Bạn có thể trang trí cho cây kem theo nhiều cách khác nhau với nhiều màu sắc bắt mắt. Hãy dành nhiều thời gian cho bé hơn để làm nhiều cây kem đẹp mắt bằng đất sét cùng bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *