Kết nối 2 máy tính với nhau bằng cáp mạng

      12

Vô cùng đối chọi giản,bạn hoàn toàn có thể kết nối máy tính xách tay này với máy vi tính với máy tính xách tay kia thông qua cáp mạng chéo.

Bạn đang xem: Kết nối 2 máy tính với nhau bằng cáp mạng

Hãy cùng bắt tay vào thực hiện luôn luôn với mình nhé.

1. Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị

1.1 dây sạc cáp mạng (chéo)

Đầu tiên chúng ta cần sẵn sàng dây mạng cùng với 2 đầu cắm chuẩn. Các bạn kiểm tra coi dải sống mỗi đầu cáp bao gồm khớp cùng với nhau tuyệt không. Một sợi cáp chéo cánh sẽ bao gồm dải color dây điện ở nhì đầu không giống nhau. Nhưng sợi dây cáp chuẩn, sẽ sở hữu dải màu sắc ở hai đầu khớp nhau hoàn toàn.

Nếu không có thì chúng ta cũng có thể tự bấm dây mạng. Họ sẽ cần sẵn sàng

* Dây cáp mạng Ethernet và một vài thiết bị quan trọng gồm có cáp UTP cát 5/5e, 2 hạt mạng đầu RJ45, kìm bấm dây mạng.

* Tiếp đến, bọn họ sẽ cắt một đoạn vỏ bên ngoài của 1 đầu cáp UTP bằng kìm hoặc kéo. để ý là hãy làm nhẹ tay và cẩn thận để không làm hỏng lõi dây mạng bên phía trong nhé.

* Lõi dây phía bên trong gồm 4 cặp dây: cặp cam, cặp xanh lá, cặp xanh domain authority trời và 1 cặp nâu.

* Vuốt thẳng những đầu lõi để rất có thể dễ dàng thực hiện quá trình bấm dây mạng nhé.

* Tiếp đến, bạn hãy sắp xếp những đoạn cáp sạc theo lắp thêm tự từ bỏ trái sang buộc phải như hình dưới đây (chuẩn B) là:

Trắng cam > cam > white xanh lá > xanh dương > white xanh dương > xanh lá > trắng nâu > nâu.

*

* tiếp sau sẽ là bấm đầu dây mạng.

Khi vẫn lắp kết thúc như trên thì các bạn hãy chèn những đoạn dây vào đầu nối RJ45, rồi rước kìm bấm mạng kẹp đem phần đầu nhựa khi gồm tiếng kêu rắc là được. Rồi bọn họ tiếp tục triển khai với đầu mạng còn lại.

1.2 card mạng được cung cấp trong cả hai sản phẩm công nghệ tính.(cái này sẽ không phải lo ngại vì tất cả bây chừ đã được thứ trên mainboard)

2. Thông số kỹ thuật máy tính để sở hữu thể chia sẻ dữ liệu bên trên Windows 7, Windows 10

Để rất có thể kết nối chúng vào một mạng LAN sử dụng cáp Internet. Dưới đây là những cách để thực hiện. Các bạn hãy làm thử với mình luôn luôn nhé.

Bước 1: setup mạng LAN

Chúng ta sẽ bắt đầu kết nối, đầu tiên các bạn sẽ phải gán địa chỉ IP khác nhau cho cả hai thứ tính. Để cố gắng đổi add IP của sản phẩm tính của bạn để liên kết mạng LAN. Chúng ta nên đổi khác trong phần cài đặt bộ biến đổi mạng LAN.

* Bạn bấm chuột để mở Control Panel từ menu Start cùng click vào Network and Internet và bấm chuột “Network và Sharing center” .

* trường đoản cú thanh mặt trái, bạn nhấp vào “Change adapter settings” .

*

Bạn thấy cửa sổ “Network connections” chọn các biểu tượng thích hợp mang lại adapter mạng LAN của công ty và nhấn vào phải vào nó.

*

Sau đó chọn “Properties”

*Bạn đang thấy một hộp thoại “Local Area Connection Properties” xuất hiện

.

*

* và trong tab Networking bạn nhấm lựa chọn Internet Protocol Version 4 (TCP / IPv4) và bấm vào nút “Properties “.

* hiện thời bạn hãy tùy chỉnh cấu hình các địa chỉ như sau đây đề cập vào mỗi máy tính .

Tại lắp thêm tính thứ nhất ( máy vi tính 1):

Địa chỉ IP: 192.168.0.1

Subnet mask: 255.255.255.0

*

Kết nối 2 máy tính xách tay sử dụng cáp sạc mạng

Ở máy tính thứ nhì ( máy tính xách tay 2):

Địa chỉ IP: 192.168.0.2

Subnet mask: 255.255.255.0

Bước 2: kết nối mạng

Bạn hãy, kết nối một đầu của cáp vào cổng Internet của dòng sản phẩm tính 1. Còn đầu kia liên kết với cổng Internet của sản phẩm tính 2. Rôi áp dụng công việc sau đây cho tất cả hai máy tính xách tay nhé.

Xem thêm: Các Loại Van Cầu Là Gì ? Các Loại Van Cầu, Van Cầu Hơi

*Đầu tiên bạn nhấn vào phải vào máy tính xách tay từ thực đơn Start và chọn “Properties ” .Các hành lang cửa số thuộc tính khối hệ thống Control Panel xuất hiện thêm như hình bên dưới .

*

* sau đó bạn nhấp chuột vào “Change settings” và những hộp thoại “System properties” xuất hiện. Bên dưới tab “Computer Name”, nhấp chuột nút “Change” để gán tên nhóm thao tác . Gán tên nhóm thao tác tương tự cho cả hai laptop nếu không nó sẽ không hoạt động.

*

* Rồi bạn hãy khởi đụng lại mỗi thiết bị tính. Khi nhưng mà cả hai máy vi tính đã khởi động, các bạn bấm đúp chuột vào các hình tượng “Computer”ở Start menu. Hoặc Icon tự Destop và tiếp nối nhấn vào “Network ” trường đoản cú phía phía trái của cửa sổ Explorer.

*

Trên màn hình máy tính xách tay 1, bạn sẽ thấy một biểu tượng. Dòng này biểu lộ tên máy vi tính thứ hai của doanh nghiệp dưới cửa sổ “Network “. Tương tự như vậy, chúng ta có thể thấy rằng các máy tính trước tiên đã được mở ra dưới cửa sổ “Network ” của sản phẩm tính sản phẩm công nghệ hai của bạn.

Bước 3: chia sẽ dữ liệu

Bạn sẽ nhận thấy một tin nhắn để kể nhở nhảy ( turn on) ” Network Discovery and file Sharing” lúc mà bọn chúng không xuất hiện. Lúc đó các bạn hãy nhấp vào pop-up và lựa chọn “make the network a private network” . Tuy nhiên trong một trong những trường hợp, chúng ta cũng có thể phải khởi đụng lại laptop của bạn.

*

Nhưng nếu khi chúng ta nhìn thấy các laptop khác trong cửa sổ “network” của bạn. Thì bạn chỉ việc nhấp đúp loài chuột vào nó. Nếu máy tính khác tất cả mật khẩu bảo vệ. Bạn sẽ phải nhập tên người tiêu dùng và mật khẩu chính xác của đồ vật tính. Vì thế thì chúng ta mới rất có thể có được quyền truy vấn của những thư mục được chia sẻ.

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu chia sẻ một vài tập tin hoặc thư mục của một laptop với các laptop khác bên trên mạng. Bạn hãy nhấp chuột phải vào đó và chọn “Share with” > “Homegroup” . Bên cạnh đó bạn còn có thể chia sẻ một ổ đĩa bằng phương pháp kích chuột nên vào nó.

3. Liên kết 2 máy tính xách tay để share dữ liệu bên trên Macintosh (Mac) OSX

Bước 1: Trước tiên các bạn cắm từng đầu cáp chuẩn chỉnh vào cổng mạng của cả hai sản phẩm công nghệ tính. Vào trường hợp một trong những hai tốt cả hai máy vi tính Mac của khách hàng không có cổng mạng, bạn cần phải sử dụng cáp thay đổi từ cổng tiếp nối usb sang sản phẩm tiếp vừa lòng Ethernet.

*

Bước 2: Bước tiếp theo trên máy tính đầu tiên, mở bảng chọn "Apple".

*

Bước 3: Rồi các bạn chọn "System Preferences" (Thiết lập Hệ thống) từ phần đông tùy chọn tất cả sẵn rồi lựa chọn tiếp "Sharing" (Chia sẻ).

*

Bước 4: bạn cần chăm chú tên máy tính xách tay trong hộp thoại "Sharing".

*

Bước 5: Trên máy tính xách tay còn lại, điều hướng đến ứng dụng "Finder". "Finder" là 1 trong những ứng dụng có hình tượng hình vuông trông như nhì gương mặt, nằm ở thanh công cụ của máy tính Mac.

*

Bước 6: Bạn click chuột chọn "Go" (Đi đến) rồi nhấp vào "Connect khổng lồ Server" (Kết nối với thiết bị chủ) trong bảng chọn Finder.

*

Bước 7: Rồi bạn tiếp tục nhấp vào nút có nhãn "Browse", sau đó, nhấp đúp vào tên của dòng sản phẩm tính ban sơ đang hiển thị trên cửa sổ.

*

Bước 8: cuối cùng bạn nên nhập mật khẩu tài khoản administrator của sản phẩm tính nếu như được yêu cầu. Một liên kết sẽ được cấu hình thiết lập giữa hai máy tính và bạn đã sở hữu thể dịch rời cũng như chia sẻ sữ liệu, tài nguyên.

4. Lời kết

Khi xong những cách trên nhưng mà không gặp mặt vấn đề gì thì chúc mừng chúng ta đã hoàn tất thành công xuất sắc quá trình chia sẻ file hoặc tài liệu thư mục giữa 2 thiết bị tính. Vậy là tôi đã hướng dẫn chúng ta truyền tài liệu giữa hai máy tính, với những cách thức khác nhau bên trên cả đường truyền mạng LAN bằng dây cáp. Cũng như là những mạng trên các máy không giống nhau (Macintosh). Điều này siêu hữu ích trong vô số nhiều trường hợp bọn họ muốn chia sẻ dữ liệu nội cỗ để đảm bảo an toàn độ nhạy bén và bình an cao. Mong muốn rằng những tin tức này có lợi với những bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc nhé. Nếu như vẫn chưa triển khai được thì hãy liên hệ ngay với nhân viên kỹ thuật sẽ được sửa chữa lắp ráp mạng tức thì nhé.

*