Trong quá trình sử dụng điện thoại, có không ít người dùng đã gặp phải lỗi iPhone 7 Plus mở nguồn không lên. Lỗi này gây ra khá nhiều bất tiện cũng như khó chịu như người dùng. Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành sẽ mách nhỏ cho bạn cách khắc phục lỗi máy iPhone 7 Plus không lên nguồn trong bài viết này nhé.

Đang xem: Iphone 7 plus không lên nguồn

*

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone 7 Plus không lên nguồn

– Do bạn sử dụng iPhone 7 Plus unlock cũ và khi bạn unlock máy bằng cách dùng sim ghép đã gây ra lỗi mất nguồn.

– Bạn sử dụng iPhone 7 Plus xách tay Mỹ nhưng là hàng “dựng”, sau một thời gian sử dụng máy sẽ gặp phải lỗi mất nguồn khá thường xuyên.

– iPhone 7 Plus từng bị rơi, va đập mạnh trước đó dẫn đến việc mất nguồn đột ngột.

– Do người dùng bất cẩn cho khiến máy bị vô nước gây ra lỗi iPhone 7 Plus sạc không lên nguồn.

– Phím nguồn của iPhone 7 Plus bị bụi bám nhiều, khiến cho nút nguồn bị hư hỏng và không thể bật nguồn được.

– iC nguồn của iPhone 7 Plus bị hư hoặc một linh kiện nào đó trong máy bị hư hỏng gây nên lỗi mất nguồn.

– Bạn tải quá nhiều phần mềm và ứng dụng không tương thích, gây ra xung đột phần mềm

– Bạn không cập nhật hệ điều hành mới, điều này cũng có thể làm cho máy bị mất nguồn đột ngột khi bạn thực hiện mở một ứng dụng nào đó lên.

Xem thêm: Mở Khóa Bảo Vệ, Mở Khóa Hình Vẽ Oppo Neo 9 Giá Tốt Tháng 1, 2023

Trên đây chỉ là một trong rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi iPhone 7 Plus mở nguồn không lên, việc của bạn là cần phải xác định chính xác nguyên nhân để việc khắc phục trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

*

Cách xử lý lỗi iPhone 7 Plus không lên nguồn đơn giản nhất

Cắm sạc cho iPhone 7 Plus

Việc đầu tiên cần làm khi thấy máy iPhone 7 Plus không lên nguồn là thử kết nối điện thoại với bộ sạc. Rất nhiều khả năng do máy hết pin mà bạn không để ý nên đã gây ra tình trạng sập nguồn. Nếu sau khi cắm sạc mà máy tự sáng màn hình và khởi động lại bình thường nghĩa là máy không gặp vấn đề gì. Ngược lại, nếu như máy vẫn không thể mở nguồn lên được, hãy tiếp tục áp dụng các giải pháp khác.

Kiểm tra sim ghép mà bạn đang sử dụng

Nếu bạn nghi ngờ lỗi iPhone 7 Plus không lên nguồn là do bạn đang sử dụng sim ghép để unlock máy thì bạn nên chọn biện pháp khác để unlock cho máy.

Restore lại iPhone 7 Plus để khắc phục lỗi

Một cách khác để sửa lỗi iPhone 7 Plus mở nguồn không lên chính là restore điện thoại. Cách này sẽ loại bỏ tình trạng xung đột phần mềm khiến cho iPhone 7 Plus thường xuyên bị sập nguồn.

Lưu ý, khi thực hiện việc Restore lại iPhone 7 Plus bạn cần phải sao lưu dữ liệu ra thiết bị khác để không mất các dữ liệu quan trọng. Đồng thời, đưa máy về chế độ DFU trước, sau đó mới tiến hành việc Restore.

Kiểm tra phần mềm và phần cứng của máy

Bạn cũng nên tiến hành kiểm tra lại xem phiên bản iOS hiện tại có phù hợp với máy không. Đồng thời, bạn nên cập nhật phiên bản mới thường xuyên để iPhone 7 Plus có thể hoạt động ổn định, trơn tru mà không xảy ra tình trạng mất nguồn này.

Xem thêm: Foreign Tax Credit Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Tax Credit Là Gì: Miễn Thuế Là Gì

Ngoài ra, không loại trừ trường hợp màn hình máy đã hỏng hoặc máy bị lỗi về phần cứng như pin, IC nguồn,…. Đối với trường hợp này, bạn cần phải đem máy đến các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, chính hãng để tiến hành kiểm tra và có biện pháp khắc phục chính xác nhất.

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *