Bạn đang lang thang đâu đó trên mạng xã hội Facebook và tình cờ bắt gặp những bình luận hay video chế nói đến một đất nước có tên là Đông Lào, tuy nhiên khi tìm trên bản đồ lại không hề thấy sự tồn tại của đất nước này? Vậy, Đông Lào là gì, nó có thật hay không? Hay chỉ là một đất nước từ thời xa xưa ít người biết đến? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Supper Clean. 

Đông Lào là gì?

*

Bạn có biết “chế độ Đông Lào” là gì không?

Chẳng phải đất nước nào xa lạ, cụm từ Đông Lào mà cư dân mạng hay nhắc đến gần đây là tên gọi khác chỉ chính đất nước Việt Nam của chúng ta. Cái tên Đông Lào được xuất hiện vào khoảng năm 2012 trên các trang mạng xã hội Facebook hay các diễn đàn nổi tiếng như Tinhte, VOZ TTVNOL,… và có khởi nguồn từ Fanpage Đơn vị tác chiến điện tử – Đây là fanpage nổi tiếng dành cho những người thường xuyên quan tâm đến các thông tin quân sự, chính trị hay tình hình xã hội trong nước. Mặc dù được sử dụng với tần suất thường xuyên nhưng Đông Lào chỉ là tên gọi trên mạng mà thôi.

Đang xem: Đồng lào là gì, nguồn gốc của bật mode Đông lào trên mxh tại sao gọi việt nam là Đông lào

Bài viết tham khảo: Cẩu lương là gì? ý nghĩ xung quanh từ cẩu lương của giới trẻ

Tại sao nhiều người lại gọi Việt Nam là Đông Lào?

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc và cứ mỗi người thắc mắc là sẽ nhận lại được hàng trăm câu trả lời từ mọi người. Mỗi người một ý và dần dà ý nghĩa của từ Đông Lào cũng xuất hiện nhiều phiên bản. Người biết thì không giải thích rõ ràng để trêu người chưa biết. Đến hiện nay cũng chưa thấy ai giải thích rõ ràng và đúng về từ này cho mọi người hiểu, tuy nhiên các bạn đừng lo lắng Supper Clean sẽ giải thích cụ thể cho bạn hiểu. Theo những thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được thì việc cư dân mạng gọi Việt Nam là Đông Lào vì những lý do sau đây:

Việt Nam là nước có đường biên giới với nhiều nước trong đó có Lào.Xét về mặt vị trí địa lý, Việt Nam chúng ta nằm ở phía Đông so với nước Lào và Campuchia trên bản đồ thế giới. Ba nước cũng được gọi là bán đảo Đông Dương.Xét về độ dài của đường biên giới, đường biên giới giữa Việt Nam và Lào là dài nhất so với hai nước còn lại, chính xác là 2340km.Xét về phương diện quan hệ chính trị láng giềng, Việt Nam và Lào là hai nước có tình cảm thân thiết và sâu nặng nhất. Việt Nam và Lào đã cùng nhau nương tựa, sát cánh và giúp đỡ lẫn nhau qua các thời kỳ chiến tranh chống thực dân xâm lược. Ngay cả vào thời bình, hai nước vẫn luôn quan tâm đến nhau.

Nguồn gốc sâu xa của cái tên Đông Lào

*

Nguồn gốc của “bật mode” Đông Lào xuất phát từ đâu?

Người Việt Nam chúng ta thường sử dụng nghĩa bóng hoặc láy để tạo ra một từ ngữ mới nhằm ám chỉ để đánh lạc hướng nhưng vẫn mang dụng ý nói đến một điều gì đó. Sự khéo léo trong dùng từ này làm cho người ngoài cuộc đọc sẽ không hiểu và không lo bị lộ. Ở tình huống này cũng vậy, từ Đông Lào được tạo ra với dạng nghĩa bóng.

Xem thêm: Triglycerid Máu Là Gì – Cách Điều Trị Triglycerid Tăng Cao Ra Sao

Trên khắp các diễn đàn lớn nhỏ có tên tuổi tại Việt Nam thường bàn luận chuyện xã hội như Voz, Tinhte, TTVNOL… thường có những câu chuyện liên quan đến xã luận có nhắc đến Đông Lào. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, câu nói này được khởi nguồn từ một Fanpage trên Facebook có tên là “Đơn vị tác chiến điện tử” hay còn được gọi là ComCom. 

Bài viết tham khảo: Ghệ là gì? Nghĩa của từ thằng ghệ, con ghệ là gì?

Có nên gọi Việt Nam là Đông Lào hay không?

*

Nên sử dụng từ Đông Lào như thế nào?

Trên thực tế thì đã có 1 bộ phận không nhỏ người phản đối hoặc nâng cao quan điểm rằng không nên sử dụng từ Đông Lào. Tuy nhiên với phần đông mọi người thì đây là một cái tên khá thú vị.

Tuy nhiên, mạng xã hội là con dao hai lưỡi, nó có thể tốt và phát huy tác dụng đối với những người biết sử dụng nhưng cũng là “v.ũ khí” cho kẻ xấu lợi dụng lừa đảo để đưa ra những thông tin không đúng, luận điệu sai trái.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ : Whipped Là Gì, What Is The Meaning Of I&#39M So Whipped

Với những ưu và nhược điểm như vậy, chúng ta khi muốn sử dụng từ này cần tham khảo thêm nhiều nguồn thông tin, tìm hiểu 1 cách kỹ càng, tránh để kẻ xấu dắt mũi bằng những ngôn từ xảo trá.

Bài viết tham khảo: Khẩu nghiệp là gì? Nguồn gốc của khẩu nghiệp trên Facebook

Thông qua bài viết này, hẳn đã bạn đã hiểu Đông Lào nghĩa là gì và lý do tại sao họ lại sáng tạo ra cái tên này rồi phải không? Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hoặc mong muốn được góp ý và trao đổi thêm, hãy để lại bình luận ngay dưới đây để cùng nhau trao đổi và bàn luận nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *