Thong tin tuyen sinh 2019: Điểm liệt là gì? Bao nhiêu điểm bị tính là điểm liệt? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin để giải đáp những vấn đề này qua bài viết sau đây.

Đang xem: Điểm liệt là gì, bao nhiêu Điểm bị coi là liệt? Điểm liệt là gì

Điểm liệt là gì?

Điểm liệt 2019 là mức điểm giới hạn mà thí sinh cần phải đạt được để có đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp đối với một bài thi THPT được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định cụ thể trong quy chế thi. Vậy 1 điểm có bị liệt không?

*

Điểm liệt là gì? Bao nhiêu điểm bị tính là điểm liệt?

Điểm liệt kỳ thi THPT Quốc gia 2019 là bao nhiêu?

Mức điểm liệt năm 2019 là như thế nào và bao nhiêu điểm sẽ bị tình là điểm liệt, không đủ điều kiện để được công nhận xét tốt nghiệp THPT. Sau đây là những quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Theo quy định cụ thể của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với những dự thảo về quy chế ban hành của kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019. Về cơ bản thì kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vẫn sẽ giữ ổn định như kỳ thi năm 2018 và có một vài thay đổi về công tác chấm thi, coi thi để đảm bảo tính nghiêm ngặt, công bằng đối với các thí sinh.

Về mức điểm liệt của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vẫn sẽ được tính như những năm học trước và không có sự thay đổi, mức điểm liệt đối với các môn thi và các môn thi thành phần trong tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội vẫn được giữ nguyên là 1 điểm.

Những thí sinh đủ điều kiện để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, không bị kỷ luật hủy kết quả của tất cả bài thi hoặc các môn thi thành phần sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp phải đạt trên 1.0 điểm tính theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên sẽ được công nhận xét tốt nghiệp THPT.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT được tính như sau:

*

Trường hợp thí sinh không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp THPT: thí sinh tham dự vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 nếu đăng ký dự thi 1 bài thi môn tổ hợp bị dính điểm liệt ít nhất 1 môn trong tổ hợp đó hoặc một trong những môn thi bắt buộc là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Xem thêm: Sàn Vndc Wallet Là Gì ? Kiếm Tiền Từ Vndc Wallet Pro App Vndc Có Lừa Đảo Không

Đối với trường hợp thí sinh đăng ký dự thi cả 2 bài thi môn tổ hợp môn để xét công nhận tốt nghiệp nhưng 1 trong 2 tổ hợp môn đó có môn bị điểm liệt và các môn thi bắt buộc đều không bị điểm liệt thì hệ thống sẽ tự động lấy bài thi không bị điểm liệt để xét và công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh đó.

Trường hợp thí sinh đăng ký dự thi cả 2 tổ hợp môn khoa học nhưng có một môn trong tổ hợp môn thi và một môn thi bắt buộc bị điểm liệt thì sẽ không đủ điều kiện để được xét công nhận tốt nghiệp.

Để có thể được xét công nhận tốt nghiệp THPT Quốc gia thì tối thiểu các bạn thí sinh cần phải tham dự 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng với 1 bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội.

Theo dự kiến, công thức tính điểm xét tốt nghiệp năm 2019 sẽ được chốt và công bố chính thức sau khi lấy ý kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời gian công bố sẽ vào khoảng cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Vào cùng thời điểm đó Bộ Giáo dục cũng sẽ phát hành hồ sơ thi thpt quốc gia năm nay, các thí sinh sẽ có thời gian 1 tháng để chuẩn bị hồ sơ, đăng ký thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp cho các bạn hiểu về điểm liệt là gì và bao nhiêu điểm thì bị tính là điểm liệt. Hãy cố gắng học tập và ôn luyện thật tốt để đạt được kết quả cao trong kỳ thi này.

Xem thêm: Bị Gái Nói ” Đía Là Gì, Đía Viết Tắt, Định Nghĩa, Ý Nghĩa, Bị Gái Nói Đía

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới chính xác nhất về kỳ thi THPT Quốc gia cũng như thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 để các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh nắm được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *