Chúng ta thường được nghe từ Gank rất nhiều từ trong game cho tới đời sống hàng ngày. Vậy Gank là gì? Hãy cùng GiaiNgo trả lời câu hỏi này ngay bài viết bên dưới nhé!!

Gank là gì? Gank trong LOL (Liên minh huyền thoại) với nghĩa là gì? Chắn chắn hẳn ai cũng đã từng đặt ra câu hỏi này lúc chơi game hoặc là lướt mạng xã hội. Vậy Gank là gì? Hãy cũng GiaiNgo trả lời câu hỏi này ngay bài viết bên dưới nhé!!

Gank là gì?

Gank là gì trong đời sống?

Gank trong đời sống là cụm từ như “bị mẹ gank, bố gank” thường được những khách du lịch trẻ nói với nhau lúc bị bố, mẹ phát hiện hay la mắng lúc mình thực hiện những hành động ko nhận được sự đồng tình như trốn học đi chơi, chơi game,… Trong trường hợp này bố, mẹ, phụ huynh được ví như team địch.

Đang xem: Đi gank là gì, Ý nghĩa việc gank trong game và Đời sống

*

kế bên đó khách du lịch vẫn với thể tổ chức gank ở giai đoạn giữa trận tuy nhiên cần hết sức lưu ý. Bởi tùy thuộc vào năng lực của đối thủ cũng như tính hình diễn biến trận mà tổ chức Gank mới mang tới kết quả tốt.

Thời điểm giữa trận những team sẽ được thưởng stick nên tạo ra những combat tổng. Người đi Rừng – Jungle chính là vị trí người thường đi Gank, sau đó sẽ là vị trí của Mid – Người đi đường giữa.

Ví dụ trường hợp Gank:

Ở đường Top một người, đường giữa Mid một người và đường Rừng 2 người… Người Rừng sẽ đi farm sắp những khu vực với đồng đội của mình. Farm và tiến hành tư vấn đồng đội hoặc gank triệt hạ bất cứ lúc nào đồng đội cần tư vấn. Hay những lúc gặp những trường hợp bất lợi hoặc đối thủ đông hơn…

Lưu ý cần biết lúc đi Gank

Đi Gank là sự kết hợp giữa những thành viên trong Team nên sự ăn ý luôn luôn phải đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy ko được tấn công trực diện mà cần chờ đồng đội đông đủ mới tiến hành chuẩn xác.Chỉ nên đi gank lúc khách du lịch với đầy đủ kỹ năng, riêng biệt là kỹ năng tối thượng.Gank trong rừng luôn là lựa tìm tốt nhất bởi địa hình hiểm trở dễ chạy thoát trong trường hợp bị đánh lén.Giữ và ghi nhớ những kỹ năng khống chế bản thân, những phép bổ trợ để sử dụng linh hoạt.Để ý bản đồ nhỏ ở góc màn hình, nơi sẽ cho khách du lịch biết mọi thông tin về tướng trên bản đồ.Nên tập trung Gank vào Lane đang bị đẩy lính hoặc những khu vực sắp Rồng, Kinh Kong.

Một số thuật ngữ trong game cần biết

Ngoài thuật ngữ Gank, còn với rất nhiều những thuật ngữ khác lúc chơi game như:

Away from keyboard – AFK: Thuật ngữ này sử dụng để chỉ những mục tiêu ko tương tác hay đứng yên trong game. Trường hợp này thường là do rớt mạng hay mất điện hoặc cũng với thể là người chơi với việc bận.Troll: Đây là từ dành cho hành động phá đám, phản đội, ko tương tác với độ của một người chơi trong team.APC: Phép thuật, thường là người chơi đi đường giữa.ACE: Hành động quét sạch đối thủ.ADC: Xạ thủ, người chơi thường đi đường dưới.Noob/Newbie: Chỉ những người mới chơi với kĩ năng kém.First Blood: hành động giành được mạng lần đầu tiên trong trận đấu.Combo: Là một chuỗi liên hoàn những kĩ năng, chiêu thức.Crowd control – CC: sử dụng những kỹ năng của nhân vật để làm chậm, choáng, sợ hãi, hất tung.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Talon Là Gì ? Nghĩa Của Từ Talon, Từ Talon Là Gì

Cover: Bảo kê, thường áp dụng đối với người chơi đi đường trên hoặc tư vấn.Dis: Disconnect – mất liên kết Internet.Harass: sử dụng kĩ năng hoặc đòn đánh thường để cấu rỉa máu đối phương.Stun: làm choáng đối phương.Good Game – Good Game Well Played – GG – GGWP: Thường là câu chốt cuối mỗi trận đấu, thể hiện đó là một game đấu hay.Exp: Điểm triết lý.Slow: Làm chậm đối phương.Bait: Dụ địch.Nerf: Giảm sức mạnh.Push: Đi đẩy trụ.Feed: Người chơi nào đó chết quá nhiều.

Xem thêm: Thất Vọng Là Gì – 10 Câu Nói Hay Về Sự Thất Vọng Khiến Bạn Cô Đơn

FF: Đầu hàng.

Thông qua bài viết trên Chắn chắn những khách du lịch đã biết thuật ngữ Gank là gì và thuận tiện của việc Gank ở trong game rồi nhỉ? Đừng quen theo dõi và chia sẻ bài viết của GiaiNgo để cập nhập thêm nhiều thông tin hơn nữa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *