Đạo tràng là gì, hiểu Đúng nghĩa của từ Đạo tràng

      452
(PGVN) – Thời gian vừa mới đây trên địa phận tỉnh Gia Lai mở ra nhiều “Ban hộ niệm” hay có cách gọi khác là “đạo tràng niệm Phật vãng sanh” (tự phát) “Đạo tràng niệm Phật vãng sanh” này hoàn toàn khác với những Ban hộ niệm ở các chùa bấy lâu về phương thức hộ niệm tuy bọn họ cũng khoác áo tràng lam, cũng gõ khánh, cũng lạy Phật, cũng phóng sinh. Đây chính là cái làm cho mọi người lẫn lộn khi họ mang đến nhà xin hộ niệm. Ai mà lại không mừng khi nhà mình gồm hữu sự lại có đạo tràng đến hộ niệm cho. Ai cũng tưởng đó là Ban hộ niệm của các chùa, tịnh xá, niệm phật đường… đề nghị mời vào rồi… nhức khổ. Ai mong tham nhà đạo tràng này cũng được, ko phân biệt, không nên học giáo lý, không tụng kinh buộc phải không trở ngại lắm khi tham gia hoạt động.Bạn đã xem: đạo tràng là gì

Trong Ban hộ niệm này đa phần người không còn biết một ít gì về giáo lý Phật dù đã tham gia ở hộ niệm hơn hai năm. Với họ Phật giáo chỉ là 4 chữ A Di Đà Phật và một cuốn ghê Vô Lượng Thọ. Họ cho rằng người lâm chung nào được họ hộ niệm chắc chắn sẽ được vãng sanh, dù trước đó người này có tạo ác nghiệp. Hầu hết trường hợp mà người ta cho là không được vãng sinh đó là: ko nghe lời họ mà đi mời tăng, ni về nhà trong những khi họ đang hộ niệm hoặc làm các việc riêng như chuẩn bị mang lại tang lễ, hotline điện báo cho tất cả những người thân làm việc xa. Bao hàm nhà có tác dụng không đúng ý họ thì họ đã giận dữ, đùng đùng vứt về bên cạnh đó phán lại vài ba câu xanh rờn và hết sức kinh khủng là linh hồn của tín đồ mất này đã bị đọa vào súc sinh. Fan nhà cực kì ngạc nhiên: “Sao phật giáo mà không từ bi một chút nào vậy”.

Bạn đang xem: Đạo tràng là gì, hiểu Đúng nghĩa của từ Đạo tràng


*

Thường trực Ban Trị sự tỉnh hội Phật giáo Gia Lai họp tìm giải pháp xử lý các Ban hộ niệm, đạo tràng niệm Phật vãng sanh (tự phát). Ảnh: Danh Xuân

“Ban hộ niệm” khi vào nhà có fan lâm chung thấy gia đình thờ Phật phù hợp Ca tức khắc bảo gia đình lấy vải che lại hoặc chuyển phiên hình, tượng Phật phù hợp Ca úp mặt vào tường xong để tượng Phật A Di Đà lên hộ niệm. Họ bảo Phật say mê Ca không có công dụng cứu độ bạn lâm chung? tiếp nối họ treo ảnh Đức Phật A Di Đà thông thường quanh chóng của bạn mất, bất cứ nơi đó không được thanh tịnh đến lắm. Một hình Đức Phật A Di Đà được gí gần kề vào mặt bạn mất để… phóng quang. Khi đi qua hình hình ảnh Phật phù hợp Ca họ không còn tôn trọng, không chắp tay bái sám vị giáo chủ đã nhằm lại khối hệ thống giáo lý béo múp mà tinh thần Tứ Diệu Đế, Bát thiết yếu Đạo mãi là kim chỉ nam cho con đường tu hành giải thoát giác ngộ.

Điều stress nhất là trong lúc họ sẽ hộ niệm mà gồm tăng, ni đến thì họ khó chịu ra mặt với kiên quyết không cho tăng, ni vào làm lễ. Gia đình nào làm sai hoặc để cho tăng, ni vào trong nhà làm lễ chúng ta sẽ vứt về giữa chừng cùng phán một câu xanh rờn: Do mái ấm gia đình không thành tâm phải cuộc hộ niệm này bất thành và hiện nay hương linh đang trở thành ngạ quỷ đọa vào a tỳ địa ngục khổ cực triền miên. Nhiều gia đình không nối liền Phật pháp thì hoảng hốt bất an trong vô số nhiều ngày… than khóc không nguôi. Họ nhận định rằng tăng, ni hiện nay tu hành không nên pháp.

Xem thêm: Một Vài Khái Niệm Cơ Bản Về Ảnh Số Là Gì, Ảnh Số Là Gì

Còn tụng kinh, còn sử dụng pháp khí đề nghị bị xen tạp không duy nhất tâm bắt buộc không có tác dụng cứu độ vãng sinh. Vô hình dung trung quý tăng, ni của chúng ta chỉ còn là thầy cúng, thầy nhập liệm, thầy thờ cơm, thầy mai táng. Còn phần chổ chính giữa linh cứu giúp độ hỗ trợ cho hương linh vãng sinh là của họ. Họ hỗ trợ cho vãng sinh mà chưa phải tốn kém hay lễ nghi gì cả. Đây là đòn chí mạng tấn công vào lòng những phật tử sơ cơ họ sẽ đối chiếu vấn đề này thân Ban hộ niệm và quý tăng, ni. đương nhiên là bọn họ sẽ lựa chọn Ban hộ niệm và đào thải tăng, ni.

Với nội dung bài viết này, tác giả cũng chỉ muốn ra mắt để bạn đọc có dòng nhìn đúng đắn về tôn giáo và những hiện tượng mê tín dị đoan dị đoan sẽ hiện hữu quanh ta. Nó có tác động không nhỏ tuổi đến một bộ phận quần chúng nhân dân vơi dạ cả tin đang đi ngược lại với truyền thống đạo lý của dân tộc; ảnh hưởng không nhỏ tuổi đến bình an nông thôn, chưa có người yêu tự bình an xã hội nghỉ ngơi địa phương.

*