2. Cài password vì đó những bài viết có liên quan hoặc trực tiếp đến tình dục và một số vấn đề nhạy cảm.

Đang xem: Tra từ Đánh Đồng là gì, nghĩa của từ Đánh Đồng trong tiếng việt

3. Mang bài trong trang này ra ngoài vui lòng ghi đầy đủ nguồn bao gồm tên tôi (Dark D.U) và link bài viết.

*

Nghiện cổ Kim Jin Hwan, rõ ràng.Có thể nghiêm khắc bất cứ lúc nào, nhưng cũng luôn luôn ngố. Cái ưu và cũng là cái khuyết của B.I chính là bao nhiêu “tham vọng” hiện rõ hết ra mặt.

*

Ở bên cạnh Han Bin, thói quen.Nhạy cảm và dễ khóc. Nhưng mà tôi nhìn cậu ấy rất giỏi che giấu những suy nghĩ khác. Một sự đáng gờm về khả năng làm tan biến nghi ngờ của mọi người về mình.

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

Tôi yêu họ. Tôi không nghĩ đây là một kiểu bias, có lẽ chỉ là tôi thích thứ cảm xúc nào đó họ tỏa ra khi đứng bên nhau.

Follow Blog via Email

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

*

*

*

*

3PAndupAngstAOMGBasickBIGBANGBinHwanBJinBlack NutBobbyBobHwanBrand NewBTSChan WooCLCurseDaraDongHwanDong HyukFluffGae-ahn-jeuGOT7Han BinHan HaeHwang Min HyunHwangNielHwangOngiKONInnovatorIsaacJa MezzJin HwanJin WooJun HoeJunJinKang DanielKim TrioLaliceLil BoiLinkin ParkLisaMinoNielNyeonOneOne shotOngHwangOngHwangNielOng Seong WooOSTPark BomPD 101RapSan ESeanSeung HoonSeung YoonShow me the moneySlice of lifeSmutT.O.PTabloTae HyunTrailerTấm CámVerbal JintWe broke upWINNERYGEYG UnitedYiboYooHwangYoo Seon HoYun HyeongZicoZiPal
Blog Stats414,278 hits

August 2016

MTWTFSS
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31

« JulSep »
Dark D.Uin Say somethingAugust 5, 20161,449 Words
ĐÁNH ĐỒNG KHÁINIỆM

Hôm nay là ngày 5 tháng 8 năm 2016 và tôi tình cờ thấy được bài post này thông qua Facebook một người bạn.

Xem thêm: Đồ Unisex Là Gì – Phong Cách Thời Trang Phi Giới Tính

“Phải chi”…

Tôi chẳng hiểu sao lại phải “phải chi”. Vốn dĩ chuyện các Stellar khóc vì 365 tan rã và những chuyện cha mẹ mất, đất nước điêu linh… nó chẳng liên quan một chút nào cả. Phải chăng có cái chung là nước mắt?

Nực cười. Nước mắt mỗi hoàn cảnh vẫn khác nhau, và hoàn cảnh này không phản ảnh được hoàn cảnh khác.

Hãy chỉ xét qua hình ảnh này thôi nhé.

Đầu tiên, các chàng trai cô gái đó khóc và họ đã làm gì xấu xí chưa??? Chính bản thân chủ bài post cũng chỉ đề cập đến việc khóc, vậy thì khóc cho một quãng thời gian tươi đẹp của mình với 4 chàng trai hát hay nhảy đẹp từ này không còn đứng chung trên sân khấu nữa là có gì sai? Bạn có bao giờ đi xem phim và khóc nức nở chưa? 365 không liên quan đến cuộc đời Stellar, tôi đoán là nhiều người nghĩ thế, khóc làm chi cho tốn. Vậy những khi ai đó khóc một cảnh phim, khóc một câu hát thì sao? Vì phim hay câu hát kia nhân văn hơn? Còn 365 tan rã thì không đáng? Còn tôi, chẳng cái gì đáng hơn cái gì. Nói một cái “xu hướng” thì là “Khóc mà cũng bị cấm hả?”.

Sau đó, người ta hay đánh đồng việc “làm việc này” với “sẽ không làm việc kia”. Ví dụ, từ mấy chuyện nhỏ như, “Nó học cày như điên” thì sẽ “Nó không chơi được thể thao đâu”. Hay to lớn hơn, ví như chuyện Nhà nước quan tâm đến quyền lợi của cộng đồng LGBT, hôn nhân của người đồng tính, thì sẽ có người nói là Nhà nước bỏ quên chăm lo bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, công tác xóa đói giảm nghèo… Tin tôi đi, tôi chả bịa làm gì đâu. Và nếu bạn nói là “Có thấy ai nói này nói kia đâu” thì tức bạn cũng đang trong trạng thái đánh đồng, bạn không thấy không có nghĩa là nó không có. Quay lại chuyện các bạn trai bạn gái này khóc vì 365. “Phải chi” cái gì? Chuyện còn chưa xảy ra, chưa trải qua, các bạn ấy làm sao có thể khóc? Cha mẹ các bạn vẫn còn đó, các bạn chưa trải qua chiến tranh… bảo các bạn ấy khóc bằng gì đây? Ai mong cha mẹ mình mất, đất nước mình đau để mà chứng minh rằng các bản thân còn biết khóc vì những thứ ruột rà gắn bó? Tiếp, làm sao người viết, cái chủ post mang tên Ngoc Vu đó, biết là các bạn ấy không khóc vì những chuyện kia, chỉ biết tôn thờ 365 mà đòi “phải chi” như vậy? Để tôi kể về tôi nhé. Tôi ghét nước mắt kinh khủng. Cả tuổi nhỏ cho đến tận bây giờ tôi bị nước mắt của người thân ảm ảnh đến trầm cảm, nên tôi ghét khóc trước người thân. Tôi thà dành nước mắt cho mấy bộ phim hay một nốt nhạc, tôi đã tự nói như vậy. Nhưng rồi khi cậu tôi chết trẻ, hai người ông của tôi qua đời, tôi không thể không khóc.

Nên là… Ai mà biết những Stellar kia có bạn đã trải qua nỗi đau mất người thân để khóc đến cạn nước mắt? Ai mà biết trong số những bạn đó có thể có những nhân vật làm từ thiện, là tình nguyện…Ai biết được, trong vô số những Stellar kia, có bạn trong tương lai có thể sẽ làm lãnh đạo, cán bộ cốt cán nhà nước? Ai biết có bạn có thể sẽ ra chiến trường, có bạn lênh đênh trên biển?

Nói đơn giản, việc họ khóc vì 365 không có nghĩa là họ không biết đau vì bất công, vì lầm than.

Về một khía cạnh khác, khóc thì nói lên được vấn đề gì? Cũng chuyện người thân mất, người không khóc không có nghĩa họ không đau; và những người khóc cũng chưa chắc là thật – kiểu mấy chuyện làm màu làm mè, ví như đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia thuộc Số đỏ của Vũ Trọng Phụng chẳng hạn. Tôi biết có thể Ngoc Vu chơi ẩn dụ với từ “khóc”, nhưng từ một chuyện khóc thần tượng, lại đi liên hệ đến những thứ quá to tát như vậy, liệu có đáng? Các bạn trẻ đó chưa làm được gì to tát, hiện tại là đang khóc “chỉ vì” một nhóm nhạc tan rã, nhưng Ngoc Vu lấy tư cách gì để tiếc nuối “phải chi” với các bạn này? Nếu như lấy bài đăng của Ngoc Vu làm hình mẫu mà “suy rộng ra”, thì hẳn những bạn đi bar đi pub, đi du lịch, xài siêu xe, sắm đồng hồ hàng hiệu… hẳn đều là những thành phần chỉ biết đốt tiền, không quan tâm những thân phận nghèo khó.

Xem thêm:

Tôi không hiểu tại sao cứ phải làm “người cao cả” như vậy? Việc Ngoc Vu ngồi đó gõ phím “phải chi”, tôi nói bạn đang quá rảnh rỗi, tốn tiền điện, net, không biết làm điều tốt, thì bạn nghĩ sao?

Một hành động không nói lên tất cả. Cứ cái lối đánh đồng khái niệm thế này, thì cái việc thở cũng là cái tội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *