Trong mỗi đội hình và vị trí khác nhau, các cầu thủ đều có vai trò và cách chơi riêng, đặc biệt là vị trí chốt chặn cuối cùng trước khung thành – Hậu vệ thòng. Vậy hậu vệ đá Thòng là gì? kỹ năng quan trọng các cầu thủ hậu vệ đá thòng cần có là gì? Cùng Soikeo TV tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này nhé!

Đang xem: Hậu vệ Đá thòng là gì, kỹ năng cầu thủ hậu vệ Đá thòng cần có

Hậu vệ đá thòng là gì?

Với những ai thường xuyên xem bóng đá chắc hẳn đã không còn xa lạ với thuật ngữ đá thòng. Vậy đá thòng là gì? Đá thòng là vị trí chơi bóng thấp nhất trong một đội bóng. Vị trí này thường nói về các cầu thủ hậu vệ thòng được xem là chốt chặn trước thủ môn. Đây là vị trí cực kỳ quan trọng không thể thiếu các sơ đồ bóng đá 11 người hiện nay. Vì vậy cầu thủ thòng thường phải chịu nhiều sức ép từ các cầu thủ đối phương. Đây cũng là lý do không phải cầu thủ nào cũng có thể chơi được vị trí này. Cầu thủ hậu vệ thòng cần có một thể hình tốt làm lợi thế trong những lần va chạm cũng như kỹ năng giành bóng, chanh chấp bóng điêu luyện đồng thời biết cách xử lý tình huống tốt. Ở vị trí này, cầu thủ nhất định phải có khả năng quán sát và đọc tình huống để kết nối các cầu thủ hậu vệ và tấn công, hỗ trợ đồng đội khi cần. Khi bóng vào khu vực nguy hiểm, tiến gần đến khung thành, ngoài thủ môn, cầu thủ hậu vệ sẽ là người ngăn chặn các đường chuyền bóng cũng như các pha bóng nguy hiểm từ cầu thủ đối phương. Ngoài ra, cầu thủ hậu vệ thòng phải có khả năng chơi bóng bọc lót, di chuyển nhanh để kịp thời hỗ trợ đồng đội khu vực tuyền trên trong các tình huống cần thiết.

*

Vị trí đá thòng vô cùng quan trọng trong một đội bóng

Xem thêm: Gặp Hạn Trạch Hư Là Gì ? Những Trạch Nào Nên Và Không Nên Xây Nhà?

Như Soi KeoTV đã chia sẻ ở trên, cầu thủ đá thòng để cần có kỹ năng chỉ huy và hỗ trợ đồng đội tốt cần. Vì vậy kỹ năng đọc tình huống bóng được xem là kỹ năng cầu thủ đá thòng nào cũng cần. Nếu kỹ năng này tốt, các cầu thủ có thể đưa ra những quyết định nhanh chóng trước mỗi pha bóng gần cầu môn, đảm bảo bóng không vào khu vực nguy hiểm của đội bóng đồng thời có những chiến thuật đưa bóng ra xa cầu môn nhất có thể. Đây là điều vô cùng khó cũng như là điều gây áp lực nhất đối với vị trí này.

Sự quyết đoán

Cầu thủ hậu vệ đá thòng cần có sự quyết đoán để đưa ra những quyết định nhanh, chuẩn, chĩnh xác thong mỗi tình huống. Khi đối với cầu thủ tấn công đối phương cần biết cách tung ra những đòn nguy hiểm để ngăn bóng về phía cầu môn cũng như khi cần thiết di chuyển đên vị trí cầu thủ đồng đội cần hỗ trợ, bọc lót tiền đạo khi cần. Vì vậy cầu thủ hậu vệ đá thòng giỏi cần có sự tự tin và quyết đoán trong những pha tắc bóng, làm lãnh đạo cho hàng phòng thủ để giữ sách lưới đội nhà tốt nhất có thể.

Xem thêm: Zero Mean Là Gì – Forum Machine Learning Cơ Bản

*

Cầu thủ đá thòng cần có khả năng chỉ duy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *