Nỗi băn khoăn lớn nhất của các bệnh nhân khi lựa chọn bác sĩ khám chữa bệnh là nên lựa chọn bác sĩ chuyên khoa 1, 2 hay 3. Chính vì vậy, bài viết sau đây các chuyên gia gocnhintangphat.com sẽ phân tích cho bạn hiểu bác sĩ chuyên khoa 1, 2, 3 là như thế nào và ai là người giỏi hơn? Hãy cùng đọc đến cuối bài để nắm được những thông tin hữu ích nhất nhé!

1/ Bác sĩ chuyên khoa 1, 2, 3 là như thế nào?

Sinh viên Y khoa sau 6 năm học đại học và tốt nghiệp sẽ được gọi là bác sĩ nhưng chưa được hành nghề. Họ chỉ được hành nghề sau khi học thêm 18 tháng tại cơ sở y tế để được cấp chứng chỉ hành nghề.Bạn đang xem: Chuyên khoa 1 là gì

*

Bác sĩ chuyên khoa 1,2,3 là như thế nào?

Sau đó nếu muốn nâng cao trình độ chuyên môn bác sĩ đó có thể chọn theo 2 hướng là thực hành lâm sàng hoặc nghiên cứu để học lên. Khi theo hướng thực hành lâm sàng, bác sĩ sẽ học lên để trở thành bác sĩ chuyên khoa định hướng, bác sĩ chuyên khoa 1, 2.

Đang xem: Bác sĩ chuyên khoa 1 là gì, chữa bệnh nào? Điều kiện học và thi

1.1/ Bác sĩ chuyên khoa 1 là gì?

Như vậy khi chọn thiên về thực hành lâm sàng, bác sĩ đó sẽ học thêm một chuyên khoa nào đó trong khoảng thời gian 1 năm để trở thành bác sỹ chuyên khoa định hướng (BSCKĐH). Sau khi trở thành BSCKĐH, nếu học tiếp khoảng 2 năm nữa thì bác sĩ đó sẽ trở thành bác sĩ chuyên khoa 1 (BSCKI).

Các đối tượng và hình thức để trở thành BSCKI là:

– Đối tượng: Đã tốt nghiệp đại học chính quy hoặc không chính quy, công tác trong các lĩnh vực y tế cơ sở thực hành nghề nghiệp, thực hành lâm sàng từ 12 tháng trở lên (nữ không quá 45 tuổi, nam không quá 50 tuổi).

– Có 2 hình thức đào tạo là hệ tập trung (học tập trung 2 năm liên tục) và hệ tập trung theo chứng chỉ (học từng đợt theo kế hoạch của nhà trường kéo dài trong 3 năm).

1.2/ Bác sĩ chuyên khoa 2 là gì?

Khi trở thành BSCKI sau khoảng một thời gian hành nghề, nếu muốn nâng cấp trình độ chuyên môn, bác sĩ sẽ phải học thêm 2 năm, trình luận văn để trở thành bác sỹ chuyên khoa 2 (BSCKII)

Chương trình đào tạo BSCKII như sau:

Thời gian đào tạo: 2 nămHình thức: Theo quy chế tuyển sinh của Bộ giáo dục và đào tạo.Đối tượng:

+ Là những người công tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở lâm sàng và cơ sở y tế đã tốt nghiệp BSCKI hoặc thạc sĩ.

+ Độ tuổi: Không quá 50 tuổi với nữ và 55 tuổi với nam.

Xem thêm: Phân Biệt Chuyển Nhượng Vốn Là Gì, Chuyển Nhượng Vốn Góp Trong Công Ty Tnhh Năm 2019

1.3/ Có bác sĩ chuyên khoa 3 không?

1.4/ Trường đào tạo bác sĩ chuyên khoa tốt nhất cả nước

Các trường đào tạo bác sĩ chuyên khoa chất lượng cao gồm các trường sau đây. Bạn có thể dựa vào đây để lựa chọn bác sĩ tốt nhất để thăm khám và điều trị cho mình.

Đại học Y Hà Nội: Đây là trường có nhiều tiêu chuẩn khắc khe về đào tạo và rèn luyện tạo nên những y bác sĩ giỏi, hàng đầu Việt Nam.Trường đại học Y Dược Hà Nội: Trong nhiều năm hình thành và phát triển trường đã khẳng được vị thế là cơ sở đào tạo y bác sỹ giỏi.Trường đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh: Là trường đào tạo ngành y dược đứng đầu khu vực miền NamTrường đại học Dược Hà Nội: Đây là trường nổi tiếng đào tạo các đội ngũ cán bộ y tế xứng tầm các khu vực thế giới.Trường đại học Y Thái Bình: Một ngôi trường danh tiếng trong đào tạo bác sĩ chuyên khoa 1, 2 hàng đầu.Đại học Y Dược Huế: Trường là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của miền Trung – Tây Nguyên.Trường đại học Y Dược Hải Phòng: Là cơ sở đào tạo bác sỹ chuyên khoa được nhiều người lựa chọn bởi chất lượng đầu ra rất tốt.Trường đại học Y Dược Thái Nguyên: Hầu hết các y bác sĩ được đào tạo tại đây đề có kiến thức chuyên sâu tốt giúp điều trị bệnh hiệu quả.

2/ Bác sĩ chuyên khoa mấy thì giỏi nhất?

Có thể thấy, sau khi học 6 năm đại học, để trở thành bác sĩ chuyên khoa giỏi các y bác sỹ cần ít nhất 2 đến 4 năm đào tạo chuyên sâu. Ngoài ra, còn phải trau dồi kiến thức suốt cuộc đời.

*

Bác sĩ chuyên khoa mấy giỏi?

Đối với ngành y tế, BSCKI và BSCKII đóng vai trò rất quan trọng, bởi đây chính là nguồn lực chủ yếu để khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Tuy nhiên giữa BSCKI và BSCKII 2 thì BSCKII giỏi hơn, giữ vị trị chủ chốt trong ngành.

Điều này cũng dễ hiểu vì sau 2 năm học để trở thành BSCKI, phải mất thêm 2 năm học chuyên sâu nữa mới trở thành BSCKII. Đặc biệt, mới đây bộ giáo dục và đào tạo đã công bố thông tư sửa đổi về các ngành đào tạo. Trong đó, giảng viện có bằng chuyên khoa 2 sẽ được công nhận tương đương như Tiến sĩ còn nếu có bằng chuyên khoa 1 tương đương như trình độ Thạc sĩ.

Xem thêm: Trader Là Gì – Làm Sao Để Trở Thành Trader Thành Công

3/ Danh sách các bác sĩ chuyên khoa 1, 2 tại Việt Nam

Sau đây là danh sách các bác sĩ chuyên khoa 1, 2 giỏi được nhiều khách hàng tín nhiệm. Bạn có thể tham khảo để đăng ký thăm khám.

*

Danh sách bác sĩ chuyên khoa 1, 2

Tiến sĩ – Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm (Dr. Laurent Trâm) khoa răng hàm mặt (đại học Y Hà Nội).Bác sĩ răng hàm mặt Trần Minh Hiệp (đại học Y Hà Nội)Bác sĩ Phạm Thị Hạnh chuyên gia răng sứ thẩm mỹ, cấy ghép Implant (đại học Y Dược Hải Phòng).Bác sĩ Nguyễn Thế Khoa chuyên gia răng sứ thẩm mỹ, cấy ghép Implant (đại học Y Dược Huế).Bác sĩ Charlie Trần chuyên ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ với 23 năm kinh nghiệm (đại học Y Hà Nội).Bác sĩ Filix Trần, bác sĩ CKI gây mê hồi sức với 12 năm kinh nghiệm, thực hiện hàng ngàn ca phẫu thuật thẩm mỹ mỗi năm (đại học Y Dược Thái Nguyên)Bác sĩ Justin Khien với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ (đại học Y Hà Nội)Bác sĩ Richard Huy chuyên gia phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (đại học Y Dược Hà Nội).Bác sĩ Kevin Pham chuyên gia phẫu thuật hàm mặt cấp cao (đại học Y Dược TP.HCM)Bác sĩ Lê Thị Thu Hằng BSCKI khoa khám bệnh & nội khoaBác sĩ Võ Khắc Khôi Nguyên, BSCKI khoa ngoại tổng hợp

Trên đây là những thông tin về vấn đề bác sĩ chuyên khoa 1, 2, 3 là như thế nào và ai giỏi hơn. Nếu bạn thấy bài viết mang lại những thông tin hữu ích hãy like và share để bạn bè, đồng nghiệp, người thân cùng tham khảo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *