Truyện cổ tích từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của trẻ em Việt Nam. Những câu chuyện cổ tích không chỉ giúp bé trau dồi khả năng ngôn ngữ mà còn giúp bé học hỏi được nhiều bài học cuộc sống bổ ích. Tuyển tập Top 10 truyện cổ tích tiếng Anh của Step Up dưới đây sẽ giúp mẹ và các bé có những phút giây vui vẻ, thư thái bên nhau.

Đang xem: Chuyện cổ tích tiếng anh là gì, truyện cổ tích tiếng anh là gì

1. Sơ lược về truyện cổ tích tiếng Anh

Những câu chuyện cổ tích Việt Nam như “Tấm Cám”, “Sọ Dừa”, “Cậu bé Tích Chu”,… có lẽ đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Vậy các bạn đã từng đọc hay từng được nghe qua truyện cổ tích tiếng Anh chưa? Cùng Step Up tìm hiểu sơ lược về loại truyện này nhé!

1.1.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Đồng Khởi Là Gì ? Nghĩa Của Từ Đồng Khởi Trong Tiếng Việt

Truyện cổ tích tiếng Anh là gì?

Truyện cổ tích tiếng Anh là “Fairy tales”. Tương tự như cổ tích Việt Nam, truyện cổ tích tiếng Anh là những câu truyện ngắn viết bằng tiếng Anh thường có xu hướng hư cấu, không có thật. Truyện thường có một số nhận vật như: cô Tiên, Phù Thủy, ông Bụt,… có phép thuật, đứng về phía người nghèo, đả kích người giàu, cái kết có hậu cho những nhân vật nghèo khổ, những người tốt bụng và cách sống tốt.

Xem thêm:

*
*
*
*
*

Lựa chọn truyện cổ tích tiếng Anh thật kỹ càng: Hãy chọn những câu chuyện gần gũi với cuộc sống, câu văn ngắn gọn dễ hiểu và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.Phân chia thời gian học tiếng Anh qua truyện cổ tích phù hợp cho bé.Hãy đọc và học truyện cổ tích tiếng Anh cùng các bé để kịp thời sửa sai. Kiểm tra bé để xem sự tiến bộ của con: Hãy thử hỏi các bé về nội dung hay những nhân vật trong truyện xem khả năng ghi nhớ của các con như thế nào nhé.

Như vậy, Step Up đã chia sẻ với các bạn Top 10 truyện cổ tích tiếng Anh tốt cho bé cũng những lưu ý khi sử dụng chúng. Hãy đọc cho bé mỗi ngày mẹ nhé! Nhất định con sẽ có khả năng ngôn ngữ tốt và những bài học cuộc sống hữu ích đấy!

Ngoài truyện cổ tích tiếng Anh, bố mẹ có thể giúp con bổ sung từ vựng tiếng Anh qua bộ sách Siêu Sao Tiếng Anh. Đây là bộ sách từ vựng dành cho các bạn nhỏ từ 8-11 tuổi. Sách với 50% hình ảnh minh họa sinh động cùng app học thông minh sẽ giúp các bé ghi nhớ từ nhanh hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *