Xu hướng camera selfie kép có lẽ không còn quá xa lạ với các bạn trẻ yêu chụp ảnh. Tuy nhiên, các bạn có thực sự biết camera selfie kép là gì?

*

by linhnt

Camera selfie kép là gì?

Không khó để chúng ta hiểu khái niệm camera selfie kép là gì. Selfie là từ để chỉ việc ‘tự sướng’ (tự chụp ảnh). Camera selfie được coi như là camera trước của điện thoại. Và đương nhiên, camera selfie kép để chỉ việc smartphone có 2 camera trước thay vì 1 camera như thông thường.

Đang xem: Chụp Ảnh selfie là gì, phân biệt selfie và wefie

*

Camera selfie kép là gì?

Vivo V5 Plus là smartphone đầu tiên có camera selfie kép. Tuy nhiên, khái niệm camera selfie kép bắt đầu dần phổ biến từ khi OPPO tung ra smartphone F3 và F3 Plus. Sau đó, Huawei cũng có smartphone theo xu hướng này là Nova 2i. Dù xu hướng camera selfie kép không thực sự ‘nở rộ’ nhanh như camera kép mặt sau nhưng cũng đang dần trở thành trào lưu mới.

Camera selfie kép khác gì camera selfie đơn?

Với camera selfie kép, người dùng chụp những bức ảnh xóa phông từ camera trước, điều mà trước đó chỉ có camera sau làm được. Nếu muốn xóa phông, camera đơn sẽ cần một khẩu độ cực lớn làm chi phí sản xuất tăng cao, trong khi camera kép sẽ có sự kết hợp nhuần nhuyễn, thấu kính thứ nhất đóng vai trò chụp lại hình ảnh của đối tượng, thấu kính thứ 2 có tác dụng xây dựng hiệu ứng nền cho ảnh được chụp.

Xem thêm:

*

 Smartphone có camera selfie kép sẽ giúp bạn chụp ảnh ‘tự sướng’ xóa phông

Không những thế, việc kết hợp 2 ống kính cũng giúp tạo ra bức hình góc siêu rộng, giúp việc selfie nhóm trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ không phải lo việc có người trong nhóm bị cắt mặt khi chụp hình nữa.

Xem thêm: Từ Đồng Nghĩa Là Những Gì Cho Tỉ Mỉ Là Gì Cho Tỉ Mỉ, Tỉ Mỉ, Cẩn Thận

Như vậy, các bạn đã có thể hiểu rõ camera selfie kép là gì và thấy được những tiện ích của nó. Hy vọng xu hướng mới với những tính năng tiện ích này sẽ được có mặt trên nhiều smartphone hơn trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *