Bonjour được Apple tạo ra như một công cụ cấu hình mạng với cấu hình bằng không. Nó cho phép người dùng khám phá các thiết bị và máy tính trên mạng IP mà không cần cấu hình trước phức tạp. Các nhà phát triển cũng đã thêm một plugin IE và trình hướng dẫn thiết lập máy in. Những người dùng khác trên mạng có thể sử dụng hai chức năng này mà không cần định cấu hình máy chủ DNS hoặc địa chỉ IP. Chúng tôi phân tích chi tiết loại chương trình. Bonjour được phát hành vào năm 2002 như một công cụ giúp mọi người kết nối PC với mạng hiện có. Nó cho phép người dùng tự động tìm các máy tính hoặc máy chủ khác mà không cần cấu hình trước.

Đang xem: Chương trình bonjour là gì, cách xóa bonjour trên máy tính Đơn giản nhất

Đang xem: Phần mềm bonjour để làm gì

Quy tắc làm gocnhintangphat.comệc với chương trình Bonjour.

Ngoài ra, nếu bạn không có mạng làm gocnhintangphat.comệc, công cụ sẽ giúp bạn tạo một mạng mới. Nó hữu ích hơn cho những người muốn kết nối nhiều máy tính Windows trong mạng gia đình. Đối với sử dụng thương mại, tốt hơn là chú ý đến phần mềm trả phí mới hơn. Chương trình đã lỗi thời, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó để tạo một mạng. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo ngoại lệ tường lửa miễn phí, bao gồm các máy tính được phát hiện. Chương trình hoạt động trong Windows XP và các phiên bản mới hơn.

Nó là gì

Sự phát triển của công nghệ BYOD trên Windows 10 đã dẫn đến sự phổ biến của các thiết bị thông minh trong môi trường doanh nghiệp. Nhiều công ty và tổ chức mà năm năm trước hoàn toàn không có sản phẩm của Apple, hoặc, tốt nhất, một số máy tính Mac để sử dụng chuyên dụng, giờ sử dụng iPhone và iPad làm thiết bị tiêu chuẩn, có hàng trăm, hàng nghìn hoặc thậm chí hàng chục nghìn thiết bị hoạt động trên mạng. . Những đổi mới này cho phép nhân gocnhintangphat.comên trở nên di động và năng suất hơn. Không giống như các tiện ích BYOD khác, các sản phẩm của Apple kết nối và truy cập mạng bằng cơ chế.

Bonjour trên máy tính là gì? Đó là một giao thức cấu hình mạng không dây (Zeroconf) cấu hình mạng không có hỗ trợ cho gocnhintangphat.comệc chuyển tên miền đa hướng (mDNS), được Apple sử dụng để phát hiện tự động và dễ dàng các máy tính và dịch vụ trong mạng IP. Bonjour (giống như các dịch vụ phát đa hướng khác như Avahi và UPnP của Microsoft) sử dụng các giao thức IP tiêu chuẩn công nghiệp cho phép chúng tự động khám phá lẫn nhau mà không phải nhập địa chỉ IP hoặc định cấu hình máy chủ DNS. Sự đơn giản của phương pháp này nằm ở chỗ nó cung cấp sự tiện lợi khi sử dụng các dịch vụ mạng. Loại bỏ nhu cầu định cấu hình các dịch vụ như Giao thức cấu hình máy chủ động, Thư mục dịch vụ DNS và DNS, phần mềm cho phép bạn liên tục xuất bản và khám phá các dịch vụ.

Truyền tin nhắn, máy in, máy chủ và các thiết bị phổ biến khác có thể quảng cáo dịch vụ của họ. Sau đó, khách hàng theo dõi các quảng cáo Bonjour và kết nối với các máy chủ phù hợp, giống như bất kỳ dịch vụ nào khác. Giao thức cũng cần thiết để yêu cầu dịch vụ (Khám phá dịch vụ), cũng như để đáp ứng các yêu cầu đến, trong một số trường hợp có nghĩa là một thiết bị có thể vừa là máy khách vừa là máy chủ. Tự động phát hiện cho phép khách hàng, chẳng hạn như iPad và MacBook, dễ dàng sử dụng máy in bằng AirPrint hoặc hiển thị hình chiếu gương của màn hình bằng AirPlay.

Tôi có cần chương trình Bonjour không?

Cấu hình không dịch vụ mạng của máy tính của bạn không phải là một chương trình cần thiết. Nếu bạn xóa nó, máy tính của bạn sẽ vẫn hoạt động bình thường. Phần mềm chỉ cần thiết nếu bạn sử dụng một tiện ích hoặc dịch vụ yêu cầu nó. Gỡ cài đặt có thể vô hiệu hóa kết nối mạng giữa máy tính và các thiết bị khác. Bonjour là phần mềm tiêu chuẩn và thường được cài đặt với phần mềm máy in mạng.

Chương trình này để làm gì? Bonjour được thiết kế để tự động cấu hình mạng mà không cần bất kỳ nỗ lực nào từ người dùng. Theo Apple, sản phẩm được iTunes sử dụng để chia sẻ thư gocnhintangphat.comện nhạc giữa các máy tính, kết nối với AirPort Express và hoạt động với Apple TV. Chương trình cũng tích hợp vào trình duyệt web Safari để tìm kiếm các giao diện web. Theo Tạp chí PC, hầu hết các máy in có sẵn trên thị trường đều sử dụng chương trình thiết lập mạng này để nhận dạng chính chúng và tương tác với các máy tính trên mạng cục bộ.

Thuật ngữ Cấu hình mạng Zero Zero Mạng hay Zeroconf mô tả một giao thức cho phép các thiết bị mạng được cấu hình tự động. Các tiêu chuẩn mạng Zeroconf loại bỏ sự cần thiết phải có sự can thiệp của con người vào cài đặt. Zeroconf cho phép bạn kết nối với mạng và ngay lập tức có sẵn cho tất cả các thiết bị được kết nối khác. Tuy nhiên, Zeroconf không tự động hóa hoàn toàn cấu hình mạng. Người dùng mạng vẫn cần định cấu hình thủ công tất cả các cài đặt nâng cao, chẳng hạn như chia sẻ tệp, cài đặt Wi-Fi và cài đặt bảo mật.

Xem thêm: Những Điều Cơ Bản Cần Biết Về Ung Thư Là Gì, Sự Thật Về Ung Thư Vú

Thiết lập mạng gia đình hoặc cơ quan để chia sẻ tệp giữa các máy tính có thể là một quá trình phức tạp. Bonjour cho phép các thiết bị được kết nối với cùng một mạng chạy phần mềm iTunes để tự động chia sẻ thư gocnhintangphat.comện phương tiện với nhau, loại bỏ nhu cầu thiết lập một nhóm mạng để chia sẻ phương tiện. Dịch vụ này chỉ hoạt động khi iTunes đang chạy trên cả hai thiết bị và thực tế nó không sao chép bất kỳ thông tin nào – nó chuyển dữ liệu từ một thiết bị khác.

Mặc dù gocnhintangphat.comệc xóa chương trình sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính của bạn, nhưng lần tới khi bạn cố in một cái gì đó, bạn có thể gặp phải sự cố – máy tính của bạn sẽ không thể tìm thấy máy in. Không giống như thiết lập máy in USB trên một máy tính, máy in mạng phải được định cấu hình như một thiết bị mạng để giao tiếp với nhiều thiết bị và không thể dựa vào kết nối trực tiếp giữa thiết bị với thiết bị. Dịch vụ có thể xử lý cấu hình mạng cơ bản của máy in và cho phép mỗi máy tính biết rằng thiết bị được kết nối với mạng. Phần mềm có thể hoạt động với Windows Update, xác định máy in là thiết bị được kết nối và tự động cài đặt bất kỳ trình điều khiển cần thiết nào.

Cách tải xuống và cài đặt

Bạn có thể tải xuống chương trình từ trang web chính thức của nhà phát triển – Apple. Sau khi tải xuống, hãy chạy tệp cài đặt và làm theo hướng dẫn của trình hướng dẫn cài đặt. Quá trình này sẽ mất rất nhiều thời gian và sẽ không khó ngay cả đối với người dùng PC mới làm quen. gocnhintangphat.comệc xóa tiện ích khỏi thiết bị của bạn sẽ khiến các ứng dụng sử dụng chức năng của chương trình ngừng hoạt động bình thường. Nhưng nếu bạn không có bất cứ điều gì liên quan đến truy cập tại nhà, ứng dụng từ xa hoặc đồng bộ hóa với Apple TV, bạn có thể xóa chương trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa bản cập nhật phần mềm của Apple nếu bạn không cần. Nhưng đừng xóa Hỗ trợ ứng dụng Apple, vì nó cần thiết cho iTunes.

Cách gỡ cài đặt Bonjour

Nếu bạn có phần mềm Apple trên thiết bị của mình, có khả năng cao là có thư mục Bonjour trong các tệp chương trình của bạn. Nó tự động khởi động và kích hoạt quy trình mDNSResponder.exe. Trình quản lý tác vụ Windows không thể dừng quá trình này. Làm thế nào để loại bỏ Bonjour, chúng tôi sẽ xem xét thêm.

Phương pháp 1: xóa Bonjour khỏi bảng điều khiển

Theo quy định, bạn có thể xóa Bonjour khỏi bảng điều khiển. Bạn thường có thể làm điều này bằng cách vào bảng điều khiển và nhấp vào Chương trình và Tính năng của Chương trình. Tìm một chương trình có tên là Bon Bonourour và nhấp chuột phải vào nó để chọn Xóa Xóa. Quá trình này có thể không loại bỏ hoàn toàn Bonjour, vì vậy các vấn đề có thể phát sinh với hoạt động của iTunes.

Phương pháp 2: xóa các tệp dịch vụ chương trình

Làm thế nào khác bạn có thể tắt dịch vụ? Một phương pháp khác bạn có thể sử dụng để xóa Bonjour khỏi thiết bị của mình, cũng như các tệp của nó – mDNSResponder.exe và mdnsNSP.dll – trông giống như thế này.

Điều hướng đến thư mục C: Program Files Bonjour.Xác định vị trí tệp “mDNSResponder.exe”. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Xóa.Định vị tệp “mdnsNSP.dll”. Nhấp vào nó bằng nút chuột phải và chọn “Xóa”. QUAN TRỌNG. Nếu bạn nhận được thông báo, hành động này không thể được thực hiện vì tệp được mở trong Bonjour, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử xóa lại. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn, đi đến C: Program Files và xóa thư mục Bonjour.

Xem thêm: Món Pháp Steak Tartare Là Gì, Nghĩa Của Từ Tartare Trong Tiếng Việt

Quá trình này cho phép bạn loại bỏ hoàn toàn Bonjour khỏi Windows 7 và các phiên bản khác. Nếu bạn có vấn đề hoặc lỗi, hãy thử khôi phục hệ thống từ hình ảnh được tạo trước đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *