Trong quá trình mua điện thoại iPhone cũ, sau khi bạn đã check thì biết điện thoại đó đã bị dính iCloud. Liệu điện thoại iPhone dính iCloud có xài được không? Làm cách nào mở khóa iCloud, cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Đang xem: Chuỗi khoá icloud là gì, hướng dẫn thiết lập chuỗi khóa icloud trên iphone

Bạn đang xem: Khóa icloud là gì

1. Thế nào là iPhone dính iCloud?

1.1 Khóa iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ điện toán đám mây của hãng công nghệ Apple dùng để đồng bộ hóa dữ liệu cá nhân như danh bạ, tin nhắn, email, hình ảnh video… giữa các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS nhà Táo: iPhone, iPad, iPod, Macbook với nhau. Với iCloud bạn có thể sử dụng dữ liệu chung cho nhiều thiết bị khác nhau nhưng được cài đặt chung một tài khoản iCloud.

Công nghệ đám mây iCloud cho người dùng 5GB bộ nhớ miễn phí để lưu trữ dữ liệu. Để sử dụng được công nghệ iCloud bạn cần phải có tài khoản Apple ID.

*

1.2 iPhone dính iCloud là gì?

Từ hệ điều hành iOS 7, hãng công nghệ Apple cho ra mắt tính một tính năng bảo mật dữ liệu chuyên biệt có tên là Activation Lock. Phần mềm này sẽ được tích hợp sẵn khi bạn cho khởi động Find My iPhone trong iCloud. Khi thực hiện thao tác như đặt lại điện thoại hay tắt tính năng Find My iPhone hoặc kích hoạt máy thì sẽ bị thiết bị yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID.

Xem thêm: Thuế Ttđb Là Gì – Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt Là Gì

*

2. iPhone dính iCloud có xài được không?

Thường với những chiếc điện thoại iPhone đã bị dính iCloud, thì các cửa hàng có thể tùy vào tình trạng của iCloud đó để có được cách khắc phục. Vì thế iPhone dính iCloud vẫn có thể xài được nếu bạn biết cách bẻ khóa phù hợp bằng cách xử lý phần cứng hay phần mềm. Nếu một chiếc iPhone đã bị vô hiệu hoá sẽ không còn sử dụng được nữa thì cửa hàng có thể tháo máy và thay thế những linh phụ kiện của máy.

3. Cách mở khóa iCloud bị dính iCloud

Cách mua code iCloud là cách mở khóa iCloud mà ít người dùng biết đến. Việc bẻ khoá iCloud này không cần người dùng đụng chạm gì đến phần cứng của máy. Nếu chiếc điện thoại iPhone của bạn bị dính iCloud và tài khoản đó chưa bị báo mất thì vẫn có cơ may cứu chữa được mà không cần phải bán xác cho cửa hàng hay đục đẽo thay phần cứng.

*

Máy dính iCloud thường có 2 loại đó là iCloud Clean và iCloud Lost:

iCloud Clean là trường hợp chủ sở hữu iPhone đã quên mật khẩu iCloud và khi Restore lại thì không thể Unlock được iPhone nữa. Trường hợp này thường rất khá phổ biến với người dùng không am hiểu về công nghệ, chỉ mua máy về sử dụng mà không để ý đến tài khoản iCloud. Trong trường hợp này khả năng phá mở khóa iCloud thành công 100%.

Xem thêm: Đảng Viên Là Gì ? Nhiệm Vụ, Vai Trò Và Quyền Hạn Của Đảng Viên

Với 2 loại máy dính iCloud này thì có cách mua code khác nhau như sau:

Cách thứ 1 là mua Code Clean. Một tài khoản iCloud được gọi là clean khi chủ tài khoản chưa báo mất máy về server của Apple, thường xảy ra với những người dùng cơ bản khi họ bị mất thì bỏ máy luôn không quan tâm gì tới iPhone của họ nữa. Hoặc là những người dùng quên mật khẩu của iCloud. Cách này tốn chi phí rất cao vì thế nên tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối. Tuy nhiên mức giá phải trả khi mua code lên tới 4 đến 5 triệu cho một chiếc máy. Với cách này thì bạn có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi iPhone dính iCloud có xài được không? Cách thứ 2 là iCloud Lost. Với việc mua code iCloud Lost sẽ rẻ hơn so với Clean vì bạn không thông qua trực tiếp từ server của hãng Apple mà thông qua một bên thứ 3 gọi là những nhà hacker. Bên thứ ba này sẽ có được những thông tin cơ bản về iCloud của máy bị báo mất. Từ những dữ liệu đó có thể tìm cách giúp bạn mở được điện thoại. Tuy nhiên cách này thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên tỉ lệ thành công thường cũng chỉ hơn 50% mà thôi. Đổi lại, giá thành của loại mua Code này rẻ hơn Code Clean, dao động trong khoảng từ 2 đến 3 triệu đồng tùy từng mẫu máy.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng bạn đã có được hiểu biết hữu ích giải đáp cho toàn bộ băn khoăn liên quan đến iPhone dính iCloud có xài được không. Nếu chẳng may, chiếc iPhone thông minh, kiểu dáng đẹp vừa mới sắm của bạn lỡ xảy ra vấn đề gì đều có thể khắc phục được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về tiện ích mới của iCloud trong bài viết trong lần kế tiếp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *