Thị trường chứng khoán hiện nay là nơi diễn ra các hoạt động phát hành, trao đổi, mua bán các loại chứng khoán trung và dài hạn. Chúng được phát hành để huy động vốn cho doanh nghiệp và chính phủ. 

Ở Việt Nam, thị trường chứng khoán có 2 dạng là thị trường chứng khoán cơ sở và thị trường chứng khoán phái sinh. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về chứng khoán cơ sở là gì? Điều gì để phân biệt chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh nhé.

Đang xem: Phân biệt chứng khoán cơ sở là gì, chứng khoán cơ sở là gì

1. Họ mua bán cái gì với nhau trên thị trường chứng khoán?

*
*
*
*
*

Những người chơi trên thị trường chứng khoán cơ sở là gì?

Hoạt động của thị trường chứng khoán cần những người môi giới trung gian, và đó là các công ty chứng khoán. 

Công ty chứng khoán trở thành một định chế tài chính trên thị trường chứng khoán, thực hiện vai trò trung gian môi giới mua và bán chứng khoán ra ngoài thị trường.

Ngoài ra, các công ty chứng khoán còn có thể tư vấn và thực hiện một số nhiệm vụ khác cho nhà đầu tư cũng như tổ chức phát hành.

6.4. Cơ quan quản lý

Đây là những cơ quan đảm bảo cho các người chơi chứng khoán cơ sở tuân thủ luật chơi đã được quy định từ trước.

Xem thêm: Vì Sao Supercell Là Gì – Hãng Sản Xuất Trò Chơi Supercell

Ở Việt Nam, thị trường chứng khoán nằm dưới sự quản lý cao nhất là Bộ Tài Chính. Tiếp đến là ủy ban chứng khoán nhà nước và 2 cơ quan chuyên môn gồm:

– Sở giao dịch chứng khoán

– Trung tâm lưu ký chứng khoán

7. Tương lai cho thị trường chứng khoán Việt Nam

Hiện nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và cấu trúc. Đây trở thành kênh dẫn vốn quan trọng của nền kinh tế. 

Hơn thế nữa, thị trường chứng khoán Việt cũng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Theo dự kiến, chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng vào năm 2020 này.

Cùng với những con số tăng trưởng kinh tế ấn tượng, triển vọng tương lai cho thị trường chứng khoán Việt Nam có rất nhiều điểm tích cực để chúng ta có thể chờ đợi.

Xem thêm: Có Bác Nào Biet Đuôi Swf Là Gì, Mở File Swf

Hy vọng rằng, sau bài viết này bạn đã biết chứng khoán cơ sở là gì, cũng như một số vấn đề liên quan đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Hãy tìm hiểu, cập nhật thêm kiến thức cho bản thân mình và tự tin quyết định đầu tư vào một thị trường chứng khoán nào đó, tránh những rủi ro không đáng có trên thương trường nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *