Chứng chỉ ACCA là gì?

ACCA là tên viết tắt của Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (the Association of Chartered Certified Accountants). Đây là một hiệp hội nghề nghiệp được hình thành từ rất lâu (năm 1904) và có uy tín lớn trên thế giới.

Đang xem: Học chứng chỉ acca là gì, học acca như thế nào cho hiệu quả

Hiệp hội ACCA cung cấp các chương trình học với tên gọi là ACCA (tên viết tắt của hiệp hội), và chương trình FIA/CAT.

*

ACCA giá trị như thế nào?

Chứng chỉ ACCA bao gồm 13 môn học, chủ yếu trong 3 lĩnh vực: kế toán, kiểm toán và tài chính. Với mức độ kiến thức chuyên sâu và trải rộng, chương trình giúp học viên nắm vững nền tảng lý thuyết cùng các kỹ năng ứng dụng vào thực tiễn. Do đó, chứng chỉ ACCA với giá trị được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới luôn tạo được sức hút mạnh mẽ với các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty đa quốc gia và công ty kiểm toán nước ngoài.

Xem thêm: Dễ Dàng Lập Trình Plc Với Tia Portal Là Gì, Siemens Giới Thiệu Tia Portal

Học ACCA để làm gì?

Trong nền kinh tế thời kỳ hội nhập 4.0, các công ty đa quốc gia ngày càng mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trên toàn cầu, đặc biệt là các nước đang phát triển. Việt Nam cũng được nhắm đến là một đất nước nhiều tiềm năng để các công ty nước ngoài kinh doanh và đầu tư. Do đó, chất lượng nguồn nhân lực đòi hỏi phải nâng cao theo chuẩn mực quốc tế. Sự tăng lên về số lượng học viên ACCA như một xu hướng tất yếu. Thực tế cho thấy rằng, những tập đoàn lớn hiện nay như Big 4 luôn có chính sách khuyến khích và hỗ trợ nhân viên theo học ACCA để nâng cao năng lực, khẳng định giá trị bản thân nhằm tạo bước đệm cho một sự nghiệp thăng tiến ở các vị trí cao hơn. Với chứng chỉ ACCA, người lao động Việt Nam có thể hoàn toàn tự tin giữ những vị trí cao ở các công ty đa quốc gia như: Giám đốc tài chính (CFO), giám đốc điều hành (CEO), chuyên viên phân tích tài chính cấp cao, kiểm toán viên,…

Có thể nói, chất lượng nguồn nhân lực tại Việt Nam ngày càng được nâng cao với các chương trình mang tầm quốc tế như ACCA, FIA/CAT, CFA hay CIMA. Trong đó, ACCA là chương trình quốc tế phổ biến nhất hiện nay. Với các bằng cấp có giá trị cao như ACCA, người lao động Việt Nam sẽ có một tấm “hộ chiếu” mang giá trị Toàn cầu, có thể làm việc tại bất cứ nơi đâu trên Thế giới và dĩ nhiên kèm theo sẽ là mức thu nhập và vị trí công việc đáng mơ ước!

Học ACCA ở đâu tốt nhất?

Với độ khó của chương trình ACCA, người học cần có quyết tâm và thời gian để hoàn tất. Do đó, số người có bằng ACCA mặc dù có tăng lên hằng năm nhưng thực sự vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Hơn nữa, dù văn phòng đại diện ACCA tại Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động để giới thiệu cho chương trình ACCA, nhưng đa số nhân viên làm việc trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính vẫn chưa thực sự hiểu về các yêu cầu cơ bản và tầm quan trọng của chương trình ACCA trong công việc.

Xem thêm: Squamous Là Gì – Ý Nghĩa Chỉ Số Scc Máu

Trong nhiều năm vừa qua, FTMS đã nỗ lực không ngừng để trở thành đơn vi đào tạo ACCA hàng đầu Việt Nam với sự cam kết về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và tỉ lệ đậu của các học viên (luôn cao hơn tỉ lệ đậu toàn cầu)…Hơn nữa, FTMS cũng có sự liên kết chặt chẽ với Hiệp hội ACCA toàn cầu và ACCA Việt Nam để cập nhật những kiến thức mới cũng như những thay đổi trong chương trình học và thi. Từ đó, giúp các học viên luôn có được nền tảng kiến thức song hành cùng Thế giới, tự tin bay ra biển lớn.

8 lý do nên học ACCA tại FTMS

FTMS là tổ chức đào tạo toàn cầu có trên 20 năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình ACCA tại Việt NamFTMS là tổ chức đào tạo đầu tiên tại Việt Nam liên tục đạt chuẩn chất lượng Bạch Kim của ACCA Anh quốc từ khi thành lập. Đây là danh hiệu cao nhất dành cho tổ chức đào tạo chương trình ACCA đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của ACCA Anh quốc về chất lượng đào tạo, chất lượng giảng viên, tỷ lệ thi đậu cao, chất lượng dịch vụ…FTMS khai giảng thường xuyên các môn học để học viên có thể hoàn tất chương trình ACCA nhanh nhấtFTMS cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp giúp học viên chọn chương trình học phù hợp và lộ trình học thích hợpFTMS cung cấp dịch vụ chăm sóc học viên chu đáo: cơ sở vật chất với tiện nghi cao cấp, cung cấp phòng tự học, cung cấp thức ăn nhẹ khi học viên học cả ngày, hỗ trợ học viên đăng ký hồ sơ ban đầu, đăng ký thi và đóng lệ phí cho ACCA…FTMS thường xuyên giới thiệu cơ hội việc làm cho học viên

Để tìm hiểu chi tiết về chương trình học ACCA, các bạn vui lòng tham khảo đường link bên dưới:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *