Khái niệm về master password

Để hiểu hơn về chức năng của master password thì chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi master password là gì ? Master password nó là mật khẩu chủ, mật khẩu chính. Đây là một ứng dụng giúp bạn bảo mật thông tin cho email hoặc ở trên các trình duyệt tìm kiếm như chrome, firefox,… Và master password sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều chuẩn giao thức và sẽ tương thích với rất nhiều hệ điều hành khác nhau. Khi bạn sử dụng ứng dụng này thì bạn sẽ tăng khả năng về bảo mật các thông tin dữ liệu của bản thân mình.

Đang xem: Bạn có biết chức năng của master password là gì, sử dụng trình quản lý mật khẩu của firefox

*
*
*

Các bước để cài đặt master password một cách dễ dàng nhất

Chúng ta đã biết về chức năng, khái niệm và cách thức hoạt động của master password rồi. Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách cài đặt mật khẩu này như thế nào để mọi người thuận tiện hơn trong việc bảo mật. Để cài đặt master password thì bạn hãy làm theo các bước như sau :

Bước đầu tiên, bạn hãy vào trình duyệt chrome (hoặc firefox) sau đó bấm vào dấu 3 chấm thẳng đứng ở góc bên phải màn hình. Và hãy chọn vào mục options tiếp tục chọn vào thẻ security. Khi giao diện mới mở ra thì bạn hãy tích chọn vào ô use a master password. Khi đó hộp thoại change master password sẽ được hiện ra để bạn thay đổi mật khẩu. Bước tiếp theo là bạn hãy gõ mật khẩu chính vào. Mật khẩu đảm bảo an toàn khi có một chữ viết hoa, một vài chữ số và các ký tự đặc biệt.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa “Sms Push” Và ” Wap Push Là Gì ? Xin Tư Vấn Cách Chặn Wap Push Message!

Gõ nhập lại mật khẩu lần 2 để xác nhận mật khẩu bạn muốn. Cuối cùng bấm vào ok để lưu những thứ vừa thay đổi. Và nhấn tiếp vào ok để thoát ra khỏi trình duyệt. Bây giờ bạn có thể kiểm tra xem mình đã cài đặt được master password hay chưa bằng cách tắt máy, khởi động lại và vào các trình duyệt tiến hành đăng nhập vào các tài khoản như gmail, facebook.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Waistline Là Gì Waist Là Gì

Cuối cùng, các bạn cũng đã biết rõ về chức năng của master password là gì qua bài viết này rồi. Bài viết cũng đã chỉ ra cho bạn các thao tác để có thể cài đặt mật khẩu chính ở trên các trình duyệt. Với những bước khá đơn giản sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc bảo mật thông tin đăng nhập. Và đây có thể xem là một phương pháp bảo mật an toàn nhất. Đặc biệt là với tình trạng hiện này thì việc ăn cắp dữ liệu ngày càng tinh vi. Vì thế mọi người nên đặc biệt cẩn thận với những điều này, và hãy sử dụng những chìa khóa bảo mật để bảo vệ dữ liệu của bản thân. Hi vọng mọi người có thể hiểu hơn về master password qua bài viết này. Hãy để lại comment khi đọc xong những thông tin trên nhé các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *