Đầu tư chứng khoán – Bản thân tôi cũng tin rằng khi bạn đang đọc những dòng này, bạn cũng đang có mong muốn tìm hiểu về cách chơi chứng khoán và có dự định đầu tư cho bản thân.

Đang xem: Hướng dẫn cách chơi chứng khoán là gì, Ích lợi và rủi ro chứng khoán Đem lại

Vậy để có thể kiếm được tiền trên thị trường, bạn sẽ cần phải làm gì?

Đứng dưới góc nhìn của một người có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư và làm việc cho một số quỹ đầu tư lớn tại Việt Nam, tôi nhận ra rằng:

Định nghĩa thành công ở đây theo quan điểm cá nhân của tôi là nhà đầu tư nhận biết được việc anh ta có thể kiếm được tiền đều đặn và chủ động trong một thời gian dài hay không. Và điều quan trọng nhất là anh ta biết giữ số tiền đó và gia tăng giá trị liên tục.Nhà đầu tư thành công khác với mọi người ở chỗ, họ có kiến thức bài bản,thời gian luyện tập liên tục và có đồng đội cũng thành công trong đầu tư.

Hãy trực tiếp tham gia các khóa học đầu tư chuyên nghiệp người mới bởi chuyên gia của chúng tôi bằng cách đăng ký thông tin ở cuối bài viết này.

*

Dưới đây là một số kiến thức cơ bản mà tôi cho rằng một người mới cần nắm được ngay từ đầu trước khi đi tìm hiểu những kiến thức chuyên sâu hơn để trở thành trader thực thụ.

Nếu bạn là người đã và đang đầu tư, bạn có thể bỏ qua những kiến thức cơ bản và kéo xuống phần phân tích chuyên môn.

1. Tìm hiểu kiến thức chung về chứng khoán

Trong mục này, bạn sẽ nắm được tất cả những kiến thức sơ lược và căn bản nhất về chứng khoán và sàn giao dịch như khái niệm chứng khoán, phân loại cổ phiếu, cách thị trường hoạt động, sàn giao dịch là gì, những cơ hội và rủi ro khi đầu tư chứng khoán… 

Chi tiết Kiến thức chung về chứng khoán bạn có thể xem Tại đây

2. Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán, cách chơi chứng khoán 

2.1 Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán

Nếu các bạn muốn đầu tư chứng khoán thì bước đầu tiên bạn phải có tài khoản chứng khoán, về cơ bản thì một tài khoản chứng khoán cũng giống như một tài khoản Ngân hàng. Bạn có thể mở tài khoản ở bất cứ Công ty Chứng khoán nào trong số 70 Công ty Chứng khoán (CTCK) ở Việt Nam. Tài khoản chứng khoán giúp bạn thực hiện giao dịch (trading) mua bán cổ phiếu.

Chi tiết Hướng dẫn mở tài khoản đầu tư chứng khoán bạn có thể xem tại đây

2.2 Hướng dẫn giao dịch chứng khoán

Sau khi có tài khoản rồi, bước đầu tiên trong việc học cách chơi chứng khoán sẽ là tìm hiểu cách giao dịch chứng khoán trên thị trường. Về cơ bản sau khi đã đăng kí mở tài khoản chứng khoán, chúng ta sẽ được cấp cho 1 tài khoản đăng nhập online trên website ( hoặc ứng dụng điện thoại) của công ty chứng khoán.

Xem thêm: Tiềm Lực Là Gì – Nghĩa Của Từ Tiềm Lực

Chúng ta cần nộp tiền vào tài khoản để bắt đầu có thể giao dịch. Bạn có thể lên trực tiếp công ty chứng khoán để nộp tiền hoặc chuyển khoản ngân hàng. Cũng tương tự như vậy nếu như muốn rút tiền ra khỏi tài khoản chứng khoán.

Chi tiết Hướng dẫn giao dịch chứng khoán bạn có thể xem tại đây

2.3 Hướng dẫn cách đọc bảng giá chứng khoán

Muốn mua bán được cổ phiếu thì bạn cần biết đọc bảng giá cổ phiếu. Mỗi Sở Giao dịch Chứng khoán (SGDCK) có một bảng giá riêng (đại diện cho hai sàn HOSE và HNX) và mỗi Công ty Chứng khoán (CTCK) cũng đều có một bảng giá riêng (nguồn dữ liệu được lấy từ hai Sở và Trung tâm lưu ký) cho khách hàng của Công ty mình. Tuy nhiên, các bảng giá này chỉ khác nhau chút ít về giao diện, còn về cơ bản các bảng giá này là hoàn toàn giống nhau

Chi tiết Hướng dẫn cách đọc bảng giá chứng khoán bạn có thể xem tại đây

3. Xây dựng chiến lược đầu tư chứng khoán

Việc hiểu được các yếu tố cơ bản trên là điều kiện cần để bạn có thể “nhập cuộc chơi” chứ chưa đảm bảo để bạn có thể dành chiến thắng trên thị trường. Giống với việc bạn biết luật bóng đá không đồng nghĩa với việc bạn là 1 cầu thủ giỏi, thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng đầu tư để thành công.

Trong mục này, tôi sẽ đi sâu vào việc giúp bạn xây dựng tư duy đầu tư chứng khoán, cũng như các phương pháp phân tích, dự đoán cụ thể.

Chi tiết Xây dựng chiến lược đầu tư chứng khoán bạn có thể xem tại đây

4. Ba nguyên nhân thất bại khi đầu tư chứng khoán

Bạn cần phải biết được rằng thực tế 90% nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán thường xuyên thua lỗ, tức là cứ 10 người thì chỉ có 1 người đầu tư thành công. Thị trường chứng khoán đem đến rất nhiều cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư, đặc biệt với các nhà đầu tư thiếu kiến thức

Chi tiết 3 nguyên nhân thất bại khi đầu tư chứng khoán bạn có thể xem tại đây

Trên đây, tôi đã hướng dẫn các bạn cách đầu tư chứng khoán, cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu và cách xây dựng chiến lược đầu tư cho riêng mình.

Xem thêm: Định Nghĩa Về Đồng Phục Là Gì, Ý Nghĩa Và Lợi Ích Khi Mặc Đồng Phục

Nếu bạn đang có ý định đầu tư, tôi hi vọng những thông tin cung cấp trên blog sẽ hữu ích cho bạn và đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Đầu tư luôn có thể học được nếu như bạn được hướng dẫn thực hành đúng phương pháp và tuân thủ kỉ luật với bản thân.

Hãy đăng ký khóa đào tạo của chúng tôi ở dưới bài viết này. Chúc các bạn tự tin và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *