Chơi chữ tiếng anh là gì

      89

Written by Van Anh Nguyen. Published on 30 Tháng 1 2012. Posted in General English. Lượt xem: 11529

Gửi Thư điện tử bài này


Chơi chữ, tự dạng hình thông thường như “Bí mật đã được nhảy mí” cho cao thâm như “Da trắng vỗ bì bạch”luôn luôn được xem như là bất khả dịch. Mọi cố gắng dịch chỉ hoài công có hại. Thật ra giữa những ngôi trường vừa lòng kia, ta chỉ rất có thể gửi ngữ với giảng nghĩa trong ngôn từ đích, cơ mà những điều đó thì không có gì “ép-phê” nhỏng trong ngôn ngữ mối cung cấp.

Bạn đang xem: Chơi chữ tiếng anh là gì

*

Có dạo tập san The Economist (Anh) lăng xê cho bản thân cùng với câu nhỏng sau: “We don’t bill Gates the full cover charge, because he is our subscriber.” (Chúng tôi bên cạnh Gates trọn giá bán bìa, bởi vì ông ta là khách đặt báo dài hạn của chúng tôi.) Quả thật câu này dễ hiểu với không khó dịch, tuy vậy báo này vẫn ranh mãnh ở nhị điểm: a) gắng bởi sử dụng thương hiệu của một fan hâm mộ đặt báo vĩnh viễn không giống, bọn họ lựa chọn Bill Gates, trùm điện tân oán rứa giới; b) thương hiệu riêng rẽ (first name) Bill không được viết hoa mà lại viết thường xuyên để trsinh sống thành động trường đoản cú bill (tính tiền).

Các phương tiện media thường tận dụng tối đa lối chơi chữ nhằm tạo thành tác dụng đặc biệt quan trọng, độc nhất vô nhị là đa số mẩu truyền bá. Ta test xét một vài ngôi trường thích hợp đùa chữ nlỗi sau (nhưng mà có lẽ rằng fan dịch như thế nào chạm chán cũng bắt buộc đầu hàng).

When you decide khổng lồ give sầu her a ring, give sầu us a ring. (Quảng cáo cho tiệm kim hoàn). Trong mệnh đề trước tiên, tự ring được sử dụng theo nghĩa đen, đề xuất give her a ring Tức là khuyến mãi / trao nhẫn đến nàng; nhưng lại give sầu us a ring lại được sử dụng theo nghĩa call / phone us.Have you thought about buying our new bed? Sleep on it. (Quảng cáo một một số loại chóng mới). Trước hết, động trường đoản cú tosleep on something có nghĩa là xem xét lại hoặc xem xét kỹ càng. Ngoài ra, fan viết đang tận dụng tối đa sự shop giữa bed với sleep. Do đó, đại trường đoản cú it hoàn toàn có thể phát âm là dòng giường cùng việc chọn mua giường. Do vậy, câu Sleep on it vừa có thể đọc là Hãy thiết lập loại chóng mới của bọn chúng tôi, vừa nlỗi mong muốn cảnh báo Nếu không thì quý vị cần quan tâm đến lại cùng tải đi.

Xem thêm: Yeti Là Gì - Bí Ẩn Về Người Tuyết Yeti Ngày Càng Kỳ Bí

It’s not worth dying for a drink. (Khuyến cáo về mọt nguy hiểm của bài toán nghiện tại rượu). Động từ to die được dùng theo nghĩa black là chết; Hơn nữa be dying for Tức là ước mong / thèm muốn.Your views are reflected in The Mirror. (Quảng cáo mang đến báo The Mirror). Tên của tờ báo (Tnóng gương) được phối hận phù hợp với cồn từ reflect (phản ánh / bội phản chiếu) nhằm tạo ra một nhan sắc thái nghĩa độc đáo và khác biệt mang đến vạc ngôn.Christmas is a time khổng lồ think of family ties. Buy ours. (Quảng cáo cà vạt). Trong câu đầu tiên, trường đoản cú tie được sử dụng cùng với nghĩa côn trùng quan tiền hệ. Trong câu trang bị nhị, ours sửa chữa đến cụm our ties, với ở chỗ này trường đoản cú tie lại sở hữu nghĩa Black là cà vạt. Trong khi thông điệp cơ mà bạn buôn bán mong mỏi gửi sở hữu là: thiết lập cà vạt của công ty chúng tôi để gia công quà Giáng sinh là 1 trong những cách hoàn hảo để biểu lộ hoặc thắt chặt rộng phần đa cảm xúc gia đình.Money matters. Đây là chuyên mục của một tờ báo; rất có thể gọi nôm na là Những sự việc tài chính. Mặt không giống, từ matters có thể phát âm là động từ bỏ khổng lồ matter (có ý nghĩa sâu sắc / gồm tầm quan tiền trọng) được phân tách sống dạng số ít. Bên cạnh đó, câu này gợi nhớ thành ngữ Money talks (Miệng đơn vị nhiều nói đâu ra đấy. / Có tiền thiết lập tiên cũng được.)

(theo Psay đắm Vu Lua Ha)