Các bạn và anh chị xem giúp mình mấy câu này dịch sang tiếng anh sao cho sát nghĩa và hay nha. “Chợ nổi Cái Răng tuy được hình thành do nhu cầu, tập quán mua bán, trao đổi hàng hóa, song chính những vẻ đẹp tự nhiên độc đáo của chợ nổi mới là điều thu hút khách du lịch… Người ta cho rằng tới Cần Thơ mà chưa trải nghiệm chợ nổi Cái Răng thì xem như là chưa tới CT”

Although the need, the trading customs and the activities of exchanging goods (of the local people) led to the establishment of the floating market Cai Rang, it is the natural and unique beauty of this market that attracts tourists. It is said that visiting Can Tho without experiencing the floating market Cai Rang means you have never ever been to Can Tho.

Đang xem: Chợ nổi tiếng anh là gì, chợ nổi cái răng tiếng anh

Chào em,Bạn Hải Đăng dịch rất tốt đấy. Tuy nhiên anh chỉnh lại đoạn vẻ đẹp tự nhiên độc đáo thành “the unique natural beauty” nghe sát với văn bản gốc và cũng thuận tai hơn.Ngoài ra, đoạn nhu cầu, tập quán mua bán, trao đổi hàng hóa có thể viết lại thành: “the need of exchanging goods and the trading custom”. Như vậy gọn hơn và chữ “need” không bị tối nghĩa khi dịch word by word.Thân.
Chào bạn, bạn chưa đăng nhập! Hãy đăng nhập bằng tài khoản hoặc đăng ký tài khoản để viết bình luận.

*

THPT Chuyên KHTN (ĐH Quốc gia Hà Nội) chuyên KHTN

*

THPT Chuyên KHTN (ĐH Quốc gia Hà Nội) chuyên KHTN

*

Quản lý cộng đồng hỏi đáp. Giải đáp thắc mắc với tư cách tình nguyện viên chính thức của gocnhintangphat.com. Trải nghiệm môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp với đội ngũ gocnhintangphat.com.

ỨNG VIÊN ĐƯỢC LỰA CHỌN QUA 2 VÒNG:

Vòng hồ sơ:

BTC sẽ dựa vào hồ sơ đăng ký của các bạn để lựa chọn ứng viên xuất sắc cho vòng 2.

Xem thêm: Tìm Hiểu Vải Thun Là Gì ? Phân Loại, Đặc Tính, Cách Bảo Quản Vải Thun

Vòng phỏng vấn:

BTC sẽ liên hệ qua điện thoại để phỏng vấn các bạn.

Sau khi qua 2 vòng thi, các bạn được tuyển chọn sẽ được cấp quyền “Trợ lý cố vấn” và được theo dõi hoạt động trong vòng 1 tháng. BTC sẽ cân nhắc số lượng và chất lượng câu trả lời của các bạn để chính thức tuyển chọn vào đội ngũ “Cố vấn”.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Swamp Là Gì ? Nghĩa Của Từ Swamp Trong Tiếng Việt

Để giúp các em học sinh có thể tiếp cận được nhiều bài giảng hay và chất lượng hơn nữa, gocnhintangphat.com trân trọng mời các thầy cô đăng ký trở thành Giáo viên cộng đồng với vai trò: Tham gia tạo bài giảng trực tuyến. Cung cấp chuyên đề lý thuyết – bài tập. Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy cùng cộng đồng giáo viên tâm huyết.

Ban quản trị gocnhintangphat.com sẽ liên lạc với Thầy/Cô giáo theo thông tin cung cấp dưới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *