Một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá tình trạng sức khỏe của cơ thể chính là chỉ số đường huyết hay còn gọi là chỉ số Glucose. Hiểu đúng về các chỉ số đường huyết sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc phòng tránh và điều trị các bệnh lý nguy hiểm liên quan tới đường huyết cao, trong đó phổ biến nhất là bệnh tiểu đường.

Đang xem: Chỉ số Đường huyết là gì, chỉ số Đường huyết bình thường là bao nhiêu

Chỉ số đường huyết là gì?

Chỉ số đường huyết viết tắt là GI (glycemic index) là nồng độ glucose (một loại đường đơn) có trong máu được đo tại những thời điểm nhất định. Nồng độ glucose trong máu thay đổi liên tục trong mỗi lần đo, thậm chí khác nhau từng phút. Trong máu luôn có một lượng đường nhất định, nếu lượng đường này thường xuyên cao sẽ dẫn tới bệnh đái tháo đường.

*
*
*
*
*

 Càng ngày càng nhiều trẻ em mắc bệnh tiểu đường

Theo Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, Liên hiệp Tiểu đường Thế giới, chỉ số đường huyết ở trẻ em cũng có sự chênh lệch nhất định so với người lớn. Để chẩn đoán bệnh tiểu đường ở trẻ em thường thực hiện xét nghiệm ngẫu nhiên và xét nghiệm đường huyết lúc đói. Nếu chỉ số đường huyết từ 70 – 90 mg/dL (3,9 – 5,5 mmol/L) là bình thường.

Xem thêm:

Trẻ được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường khi chỉ số đường huyết nằm trong khoảng dưới đây:

Từ 100 – 125 mg/dL (5,6 – 6,9 mmol/L) là tiền tiểu đường.Đường huyết lúc đói ≥ 126 mg/dL (7 mmol/L), ít nhất 2 lần thử.Đường huyết bất kỳ ≥ 200mg/dL (11,1mmol/L) và có các triệu chứng tăng đường huyết rõ rệt.’HbA1c ≥ 6,5% (chỉ số phản ánh mức đường huyết trung bình trong 2 – 3 tháng).

Xem thêm: Quyền Bầu Cử Là Gì? Quyền Ứng Cử Là Gì ? Ứng Cử Là Gì

Như vậy bài viết này đã giải đáp cho câu hỏi :”Chỉ số đường huyết bao nhiêu là bình thường, bao nhiêu là nguy hiểm?”. Nếu cần thêm thông tin về chỉ số đường huyết hay những vấn đề về bệnh tiểu đường bạn có thể đặt câu hỏi bằng cách để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm: có chữa được bệnh tiểu đường không, bệnh tiểu đường và những điều cần biết, đái tháo đường thai kỳ, tại sao đái tháo đường gây tăng huyết áp, tại sao đái tháo đường dẫn đến suy thận, bệnh mỡ máu có chữa khỏi được không, bệnh mỡ máu cao nên uống thuốc gì, 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *