Nhiều người dùng chỉ nắm được ngân hàng chính mình sử dụng, còn thông tin chi nhánh quản lý thì không rõ. Điều này ảnh hưởng đến giao dịch chuyển tiền trong các trường hợp được yêu cầu thông tin này. Để tra cứu chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản, bạn có thể theo dõi hướng dẫn trong bài viết sau. 

3 cách tra cứu chi nhánh ngân hàng được gocnhintangphat.com tổng hợp và chia sẻ. Ngoài ra, mức phí thực hiện cũng được chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây

Số tài khoản ngân hàng là dãy số gồm từ 8 – 12 chữ số do đơn vị cung cấp cho mỗi tài khoản tại tổ chức tín dụng. Mỗi người khi đăng ký mở thẻ tại một ngân hàng sẽ được cung cấp các số tài khoản khác nhau. Dãy số này được sử dụng xuyên suốt trong các giao dịch. 

Kể cả khi thẻ ATM bị mất, số tài khoản của bạn cũng không thay đổi. Trừ trường hợp bạn hủy thẻ và đăng ký lại thẻ mới tại tổ chức tín dụng, số tài khoản của bạn sẽ không đổi theo thời gian. 

Khi muốn chuyển tiền cho cá nhân tổ chức hay nhận tiền từ một người khác, bạn cần thông tin số tài khoản hoặc cung cấp số liệu này cho họ. Số tài khoản phải được cung cấp chính xác và chi tiết, bao gồm cả thông tin chi nhánh để đảm bảo giao dịch chuyển tiền đến đúng chủ sở hữu. 

3 Cách tra cứu chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản đơn giản.

Đang xem: Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng là gì, phân loại và Ưu nhược Điểm

*

Để tra cứu và nắm thông tin tài khoản, bạn có thể tham khảo 3 cách dưới đây. Đây là phương thức tìm hiểu chi nhánh ngân hàng bạn đang mở thẻ đơn giản và tiện lợi nhất.

1. Lấy thông tin ở phong bao bì cho lần đầu nhận thẻ

Khi đăng ký mở thẻ tại tổ chức tín dụng, thông thường giao dịch viên sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về số tài khoản, chi nhánh cho người dùng. Tuy nhiên, một số đơn vị muốn đảm bảo vấn đề bảo mật, do đó, không ghi cụ thể thông tin trong phiếu đăng ký.

Xem thêm: Dịch Vụ Chăm Sóc Khách Hàng Là Gì ? Mô Tả Công Việc Chăm Sóc Khách Hàng

Trong trường hợp này, bạn có thể lấy thông tin tài khoản ở phong bì cho lần đầu nhận thẻ. Đây là bì chứa thẻ ATM bạn nhận được khi đăng ký mở tài khoản tại một tổ chức tín dụng. Trên bì thư có đầy đủ các thông tin như: chi nhánh ngân hàng, chủ sở hữu, mã pin. 

2. Gọi điện hỏi tổng đài cần tra

Gọi số hotline kiểm tra số tài khoản là cách nhanh nhất để check được phòng giao dịch/chi nhánh. Mỗi ngân hàng đều có tổng đài chăm sóc khách hàng riêng để hỗ trợ người dùng.

Xem thêm: Sữa Organic Là Gì – Sữa Bột Organic Là Gì

Khi liên hệ tổng đài, bạn có thể nhờ tổng đài viên giải đáp thắc mắc về chi nhánh bạn sử dụng. Các thông tin cần được cung cấp bao gồm:

Số tài khoảnHọ và tênSố CMND/Căn cước công dân

Số điện thoại tổng đài của một số tổ chức tín dụng lớn hiện nay:

Techcombank: 1800 588 822Vietcombank: 1900 545 413Agribank: 1900 558 818BIDV: 1900 9247Vietinbank: 1900 545 412Sacombank: 1900 555 588

3. Tra cứu bằng cách đến chi nhánh/PGD

Đây cũng là cách tra cứu chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản được nhiều người áp dụng. Bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh/PGD nào trong cùng hệ thống để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bạn chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và đưa ra yêu cầu. Giao dịch viên sẽ giải đáp thắc mắc bạn đang gặp phải. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *