Công nghệ 4.0 đang phát triển ngày một mạnh mẽ ở Việt Nam. Sự xuất hiện của hàng loạt mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… thu hút rất người sử dụng vì những tiện ích mà nó mang lại. Facebook là mạng xã hội được ưa chuộng nhất và thuật ngữ Ib đang được sử dụng hằng ngày. Vậy cùng tìm hiểu Ib là gì và cách sử dụng.

Đang xem: Check inbox facebook là gì, rep ib, check ib trong facebook là gì

Ib trên Facebook

Ib có nghĩa là gì?

Ib là từ viết tắt của Inbox trong Tiếng Anh. Được ghép bởi hai từ đơn là In và Box. Về nghĩa cơ bản thì ai cũng biết “in” dịch sang tiếng Việt là “trong” và box có nghĩa là “hộp”. Đối với Facebook thì Inbox có thể hiểu là hộp thư hay tin nhắn.

*

Ý nghĩa của Ib trong Facebook

Khi người nào đó sử dụng từ Ib khi tương tác qua Facebook với bạn có nghĩa là họ muốn gửi tin nhắn cho bạn. Tùy theo trường hợp sử dụng khác nhau mà có thể hiểu Ib là hộp thư trong Facebook hay từ chỉ hành động gửi tin nhắn qua lại với nhau.

Các thuật ngữ thường dùng trong Facebook

Có nhiều thuật ngữ liên quan đến ib thường dùng. Ví dụ như check ib, rep ib hay like ib. Cùng tìm hiểu nghĩa và cách dùng của các thuật ngữ đó dưới đây.

Check Ib là gì?

Check ib là viết tắt của cụm từ Check Inbox. Được hiểu khái quát là kiểm tra thứ gì đó trong hộp. Cụm từ này trong Facebook được hiểu với nghĩa là kiểm tra tin nhắn trong Messenger.

*

Đặc biệt ngày nay cụm từ này được sử dụng thường xuyên trong giới trẻ. Nếu bạn lướt Facebook thì sẽ thấy ở phần bình luận các bài đăng tuyển nhân viên hay bán hàng các bình luận: “Check ib giúp em ạ”, “check ib”. Được sử dụng khi bạn là người gửi tin nhắn trước và đưa ra yêu cầu người nhận kiểm tra tin nhắn đó.

Rep Ib là gì?

Khi bạn gửi tin nhắn cho một ai đó và họ đang trả lời bạn. Đó là họ đang “Rep Ib” bạn. Nếu và ngược lại khi bạn trả lời tin nhắn cho một ai đó qua Facebook cũng có nghĩa là bạn đang Rep Ib họ.

Xem thêm: Sugar Alcohol Là Gì ? Chúng Có An Toàn Không Chapter 3 Sugar Alcohol

*

Theo đúng ngữ nghĩa tiếng Anh thì Rep có nghĩa là vải thô. Nhưng ở đây Rep được hiểu là từ viết tắt của từ Reply, có nghĩa là trả lời. Và Rep Ib trong Facebook được hiểu là hành động trả lời tin nhắn của một ai đó.

Like Ib là gì?

Like Ib được hiểu có nghĩa khá giống các thuật ngữ ở trên, là viết tắt của cụm từ Like Inbox. Trong Facebook được hiểu là thích tin nhắn. Khi có ai đó gửi tin nhắn cho bạn, và bạn đồng ý với họ bạn có thể nhấn Like. Nhưng không chỉ mỗi Like mà ứng dụng Messenger còn hỗ trợ cho người dùng nhiều icon khác để bày tỏ cảm xúc. Có thể kể đến vui, buồn, phẫn nộ, bất ngờ,…

*

Cách gửi Ib trên Facebook

Để sử dụng tính năng gửi và trả lời Ib trong tài khoản Facebook của bạn, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng “Messenger” trong giao diện Facebook. Có thể đăng nhập bằng thiết bị bất kỳ như điện thoại, máy tính.Bước 2: Chọn tên người bạn muốn gửi Ib, nhập tên người đó vào thanh tìm kiếm (tin nhắn có thể gửi cho bạn bè trên Facebook hoặc người lạ, trường hợp này sẽ hiển thị ở dạng tin nhắn chờ).Bước 3: Nhập nội dung tin nhắn cần Ib, sau đó nhấp “Gửi” hoặc dấu mũi tên để gửi tin nhắn.

Ngoài ra, việc Ib trên Facebook còn cho phép người dùng gửi các tệp phương tiện (hình ảnh, ghi âm,…), hoặc các file hay tài liệu có dung lượng dưới 50Mb (word, powerpoint,…). Tiện ích này rất có lợi trong việc trao đổi học tập hoặc công việc trong cơ quan.

Lỗi khi Ib

Khi Ib qua Facebook thì lỗi tin nhắn gửi không được là thường gặp nhất. Có 2 nguyên nhân chính cho vấn đề này:

Người gửi tin nhắn đã bị chặn bởi người nhận. Điều đó sẽ được thông báo khi gửi tin bằng dòng thông báo “Bạn không thể tiếp tục cuộc trò chuyện”.Khi kết nối Internet của bạn đột nhiên bị mất thì ứng dụng Messenger cũng dừng hoạt động. Tin nhắn sẽ được gửi đi khi có kết nối mạng trở lại.

*

Ý nghĩa của Ib

Ib không chỉ có một nghĩa mà có khá nhiều ý nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của ib trong mọi khía cạnh ở dưới đây:

Trong cuộc sống hằng ngày

Ib là cầu nối liên lạc miễn phí giữa bạn bè, gia đình.Ib giúp lưu trữ thông tin cần thiết trong một thời gian dài trong Messenger.Giúp người dùng trao đổi

Trong các hoạt động thương mại

Không chỉ được dùng trong liên lạc hằng ngày mà ib còn có tác dụng quan trọng trong việc duy trì, phát triển các hoạt động thương mại:

Người bán hàng có thể tập hợp danh sách khách hàng, sau đó ib theo nhóm cho họ về mặt hàng mới hoặc chương trình khuyến mãi.Nhà tuyển dụng và người tuyển dụng có cơ hội kết nối với nhau bằng việc gửi ib. Điều này có lợi vì trong thời kỳ dịch bệnh COVID, rất khó khăn để tổ chức những buổi phỏng vấn trực tiếp.Đẩy mạnh doanh thu bằng các chương trình quảng cáo qua Facebook Marketing.

Xem thêm: Hiệp Định Vcfta Là Gì – Hiệp Định Thương Mại Việt Nam

*

Lời kết

Là một thuật ngữ được sử dụng gần như là liên tục, nhưng có khá nhiều người vẫn chưa nắm bắt rõ ràng các thuật ngữ xung quanh Ib. Việc tìm hiểu các thuật ngữ trên sẽ giúp người dùng sử dụng đúng trong các trường hợp khác nhau. Tránh gây nhầm lẫn dẫn đến những sự cố không mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *