Áp phích không phải là thứ gì đó xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Ngược lại nó rất quen thuộc và quan trọng. Đặc biệt trong các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kỹ hơn về khái niệm áp phích là gì? Những ứng dụng của áp phích trong thực tế cũng như vai trò của áp phích. Trong chiến dịch quảng áo của doanh nghiệp. Mời các bạn cùng tham khảo.

Áp phích là gì?

Áp phích có nguồn gốc từ tên tiếng Pháp là Affiche được biết đến là sản phẩm in. Thường làm với kích thước lớn thường dùng trong nghành quảng cáo. Doanh nghiệp khi đưa ra một chiến dịch quảng cáo giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình. Sẽ thiết kế và in áp phích với những thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp. Giúp thông tin về sự kiện, sản phẩm hoặc doanh nghiệp đến gần với người dùng hơn.

Đang xem: Áp phích là gì, phân biệt pano với Áp phích những Điều có thể bạn chưa biết

*

Áp phích là dạng ấn phẩm với kích thước tương đối lớn chứa thông tin. Mang tính thẩm mỹ cao được thiết kế bằng các phương pháp tạo hình chuyên biệt nhằm mang đến sản phẩm đẹp. Sản phẩm thường làm từ các vật liệu giấy hoặc bìa cứng, bạt hiflex. Đảm bảo sự hài hòa về các yếu tố: kích thước, màu sắc, thiết kế. Từ đó truyền đạt thông tin đến người xem về sự kiện, sản phẩm hoặc vấn đề nào đó một cách chân thật sống động và hiệu quả.

Đề tài nội dung của áp phích khá đa dạng, đó có thể là là thông báo. Nội dung cổ động, tuyên truyền hoặc quảng cáo. Áp phích còn có tên gọi khác là bích chương hay poster…

Tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu mỹ thuật khác nhau mà áp phích. Có nhiều loại kích thước và cách gấp khác nhau. Tuy nhiên về căn bản thì chỉ có hai loại áp phích là quảng cáo & tuyên truyền.

Vai trò của áp phích trong hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp

Ngày nay, vai trò của áp phích quảng cáo càng trở nên quan trọng hơn. Trong việc xây dựng nên một thương hiệu mạnh và quen thuộc.

Áp Phích Quảng cáo không chỉ có tác dụng mô tả và giới thiệu sản phẩm. Mà nó còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động đến việc quyết định lựa chọn mua hàng của khách hàng. Với những thông tin của doanh nghiệp được in ấn trên áp phích. Treo ở nơi đông người qua lại là một cách quảng bá thương hiệu hiệu quả. Giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nhiều đối tác tiềm năng hơn

Đặc biệt với những áp phích được thiết kế đẹp và ấn tượng. Là một cách giới thiệu thương hiệu của bạn đến gần với các khách hàng tiềm năng hơn. Bởi khách hàng sẽ bị thu hút bởi những nội dung hấp dẫn và hình ảnh ấn tượng về sản phẩm và dịch vụ. Được giới thiệu trên áp phích của bạn, từ đó tác động sâu sắc đến nhận thức và trí nhớ. Họ sẽ tìm đến bạn khi họ có nhu cầu về dịch vụ đó.

Xem thêm: Rau Spinach Là Rau Gì ? Tác Dụng Như Thế Nào Đối Với Sức Khỏe?

Các chất liệu làm áp phích được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Theo ghi nhận, hiện nay có nhiều chất liệu để tạo nên một tấm áp phích. Tuy nhiên chỉ những loại dưới đây được khách hàng lựa chọn nhiều nhất

Áp phích làm từ Giấy bristol

Giấy bristol có bề mặt min và bóng cùng khả năng bám mực tốt. Nên khi in áp pích cho hiệu ứng in ấn tốt, thẩm mỹ cao, giá thành hợp lý. Vì ưu điểm này cho nên giấy Giấy bristol là lựa chọn của nhiều khách hàng khi làm áp phích.

*

Áp phích làm từ Giấy Couche

Giấy couche có định lượng khoảng 90 – 300g/m2 thường được khách hàng lựa chọn. Làm áp phích vì có bề mặt khá bóng mịn có khả năng phản chiếu ánh sáng. Khi để dưới ánh đèn giúp quá trình in ấn đạt chất lượng tốt như in trên giấy Bristol. Vì vậy, giấy couche rất thích hợp để in áp phích có chèn hình ảnh mang sắc màu sắc rực rỡ, độ sắc nét và tương phản cao.

*

Áp phích làm từ Bạt Hiflex

Loại bạt này làm từ chất liệu nhựa PVC, có màu trắng đục, khả năng chịu thời tiết nắng mưa rất tốt. Không chỉ thế, sản phẩm in băng rôn bằng bạt hiflex rất khó rách. Độ co giãn cao và mực giữ màu trong thời gian dài. Không chỉ vậy, hiệu quả in ấn trên loại bạt này cũng không tồi. Với những đường nét chân thực, bạt hiflex thích hợp làm áp phích khổ lớn ngoài trời

*

Áp phích làm từ giấy PP

Giấy PP có khả năng bán mực tốt, màu sắc in thể hiện chân thực và rõ nét nhất. Khi sử dung in áp phích cho hiệu quả không kém gì bạt hiflex. Tuy nhiên nó lại có nhược điểm là độ bền của pp khi để ngoài trời không cao bằng bạt hifex.

*

Bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin về áp phích là gì.

Xem thêm:

Cũng như những chất liệu làm áp phích được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn được những chất liệu làm áp phích phù hợp nhất. Nếu đang có nhu cầu làm áp phích cho doanh nghiệp. Chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng. Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi, chúng tôi hỗ trợ chu đáo, nhiệt tình nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *