Có lẽ lý do “chằm Zn” được giới trẻ Việt Nam đặc biệt yêu thích là bởi họ nhìn thấy bản thân trong từ lóng này.

Đang xem: Chằm zn là gì, chữ với nghĩa: chằm zn là gì mà gen z thuộc lòng

*

“Trầm” được nói trại thành “chằm”. Còn Zn là ký hiệu hóa học của nguyên tố kẽm, “kẽm” là phát âm cách điệu của “cảm”.

Trong khi từ “trầm cảm” thường mang hàm ý tiêu cực, dùng để chỉ căn bệnh tâm lý phổ biến nhất thế giới, “chằm Zn” được sử dụng nhằm biểu thị sự mệt mỏi, bất lực của giới trẻ một cách nhẹ nhàng và gây cười hơn.

Dù ra đời từ năm 2013, ca khúc bất ngờ phổ biến trở lại sau 7 năm và nhanh chóng xuất hiện tràn ngập mạng xã hội Việt Nam nhờ bản cover của Như Hexi.

Lý do “chằm Zn” được giới trẻ đặc biệt yêu thích và sử dụng rộng rãi như vậy một phần bởi họ nhìn thấy bản thân trong từ lóng này.

Theo cuốn Millennials, Gen Z và sức khỏe tâm thần của tập đoàn kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte, phần lớn người lao động thuộc hai thế hệ này thường xuyên bị căng thẳng và lo lắng – những yếu tố phổ biến gây ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý.

Kết quả cả hai cuộc khảo sát do Deloitte tiến hành trước và sau đại dịch Covid-19 đều xác nhận rằng giới trẻ đang gặp căng thẳng cao độ bởi những lý do như sự ổn định tài chính, triển vọng nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe, thiếu cân bằng giữa cuộc sống và công việc, không được thể hiện đúng bản chất…

Mặc dù nhận được sự hưởng ứng từ các bạn trẻ, từ lóng này nên được tiết chế, sử dụng đúng lúc, đúng chỗ để tránh gây hiểu lầm, tạo cái nhìn thiếu nghiêm túc về chứng trầm cảm – căn bệnh vốn chưa nhận được sự quan tâm đúng mực của xã hội.

“Dảk” và “bủh” nghĩa là gì?

Dù phổ biến trên mạng xã hội Việt Nam, thực chất “dảk” và “bủh” là hai từ vô nghĩa, được tạo thành do lỗi đánh máy từ bộ gõ tiếng Việt.

Hồng Chang

chằm zn là gì chằm kẽm là gì định nghĩa chằm zn từ lóng mới vì sao giới trẻ chằm zn

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19Đời sống

*

Đại gia Dubai chi 75.000 USD đưa cả nhà trốn khỏi tâm dịch Ấn Độ

0

Sau hai tháng mắc kẹt ở Ấn Độ vì đại dịch, doanh nhân Mushtaque Anfar cùng 7 thành viên khác trong gia đình đã trở về UAE trên một chiếc máy bay tư nhân.

Xem thêm: Xem Tướng Trán Dô Là Gì – Nam, Nữ Để Kiểu Tóc Nào Đẹp Nhất

*

Áp lực phải gầy của những cô gái trẻ ở Trung Quốc

0

Trong xã hội Trung Quốc hiện đại, gầy không chỉ gắn liền với sắc đẹp mà còn liên quan đến tính tự giác, thành công, thậm chí là đẳng cấp xã hội.

*

Một thế hệ lười yêu, ngại sinh con ở Hàn Quốc

0

Sống độc thân, không con cái đang trở thành lối sống của một thế hệ trẻ ở Hàn Quốc, dẫn đến nhiều hậu quả đáng kể đối với nền kinh tế thành công hàng đầu châu Á.

03:33

*

Làm bút viết thư pháp kiểu Tây, bán giá tiền triệu

0

Bắt đầu thử làm bút để thỏa mãn đam mê với nghệ thuật Calligraphy, Đào Huy Hoàng dần tìm tòi, tự học qua mạng để hoàn thiện và bán sản phẩm với giá tiền triệu.

*

“Ngôi làng không lo lắng” dành cho người trẻ trầm cảm ở Hàn

0

Gạt bỏ những áp lực nặng nề trong công việc, nhiều người trẻ tại Hàn Quốc tìm đến những dự án cộng đồng để giải tỏa căng thẳng, kết bạn mới.

*

Nạn quấy rối ở Mỹ tồi tệ hơn trong dịch

0

Những người từng bị quấy rối ở nơi công cộng cho biết họ bị ám ảnh, lo lắng khi đi trên đường một mình. Dù có đeo khẩu trang hay không, những kẻ quấy rối vẫn nhắm vào họ.

*

Thức gần trắng đêm làm bánh tặng người dân vùng dịch

0 644 2

Hơn một ngày liên tục nhào, nặn, nướng, chị Thúy Hằng và gia đình chuẩn bị được 1.200 chiếc bánh các loại cùng một số nhu yếu phẩm để gửi tặng người dân Bắc Giang.

Xem thêm: Đồ Vintage Là Gì – Hướng Dẫn Phối Đồ Với Phong Cách Vintage

*

Thời thơ ấu của tỷ phú giàu nhất Ấn Độ

0

Ông Mukesh Ambani, người giàu nhất châu Á, từng sống trong căn hộ một phòng ngủ với 9 người thân và bị cha nghiêm khắc trừng phạt khi mắc lỗi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *