Yosemite là gì, yosemite falls nghĩa là gì trong tiếng việt

      104

Yosemite hình như biến đổi tầm nhìn với cảm nhận về Mac của phiên bản, trường đoản cú độ trong veo từ bỏ các cửa sổ, giao diện phẳng, với tkhô giòn tìm kiếm kiếm Spotlight thông minh… Đó là những gì chuyển đổi ra quyết định của người sử dụng đề xuất bao gồm bằng được nó, Lúc họ vẫy chào tạm biệt Mavericks bỏ lên trên Yosemite. OS X 10.10 Yosemite đã có Apple ra mắt xác định trong Apple Event máy tính bảng ipad vào đêm hôm qua & hiện tại nó đang rất được cung ứng nâng cấp miễn tầm giá bên trên Mac App Store.

Bạn đang xem: Yosemite là gì, yosemite falls nghĩa là gì trong tiếng việt

Việc mua Yosemite là không thực sự khó khăn khi bạn sẽ ở sẵn hệ điều hành quản lý Mavericks, là người dùng bạn có thể làm theo mỗi bước mỗi bước sau để nâng cấp phiên bản mới này:


Mục lục


1. Những gì bắt buộc làm trước lúc bắt đầu

Để rất có thể thiết đặt được phiên phiên bản tiên tiến nhất của Mac OS, bạn phải chắc hẳn rằng bao gồm ĐK tiên quyết đề xuất sau, rất cần phải sẵn sàng không thiếu thốn trước khi triển khai thiết lập. Bao gồm:

Hãy chắc chắn rằng Mac của công ty đã có được cung cấp lên Yosemite hay không ?

Một tin xuất sắc lành là đều ai nhưng mà đang áp dụng Mavericks thì Mac của khách hàng số đông hoàn toàn có thể tăng cấp lên Yosemite. Đây là sự trải nghiệm trước tiên cho mỗi dònh trang bị ai đang áp dụng. quý khách sẽ không còn thể nâng cấp Yosemite trừ khi vật dụng các bạn trước kia chạy được Mavericks nhé. Vậy gần như dòng nào được hỗ trợ lên Yosemite, các bạn cũng có thể xem chi tiết danh sách các mục những mẫu lắp thêm dưới đây:

Táo MacBook Pro (13-inch, Mid-2009 or later), (15-inch, Mid/Late 2007 or later), (17-inch, Late 2007 or later)Mac Mini (Early 2009 or later)Mac Pro (Early 2008 or later)Xserve sầu (Early 2009)

Yosemite tương hợp với tất cả những Macs đang làm việc Mavericks

Apple cũng đã nói trong event rằng, người dùng nên ít nhất là 2GB Ram và cần được trống 8Gb bộ nhớ lưu trữ bên trên sản phẩm để là không khí đến vấn đề setup. do đó là hầu như đồ vật làm sao nhưng mà phần cứng thấp rộng sẽ không còn đầy đủ điều kiện nhằm thiết lập nhé ! Đây là yên cầu về tối thiểu nhằm chúng ta chạy được Yosemite lên thiết bị Mac.

Tạo new hoặc đăng nhập 1 thông tin tài khoản Apple ID

Tại sao cần được có tài khoản ? Bởi tự những Mac OS X đời cũ Apple vẫn cung cấp miễn tầm giá bộ thiết đặt ngay lập tức bên trên kho áp dụng là Mac App Store. Do vậy nhằm thiết lập được hệ điều hành quản lý mới chúng ta cần log in một thông tin tài khoản ID Apple thì bọn họ new sở hữu được nhé. Yosemite là miễn phí tổn sở hữu về buộc phải các bạn không cần phải thêm thẻ creadit card của công ty, cũng tương tự không hẳn mất bất kỳ khoản phí tổn nào nhằm tăng cấp vật dụng.

Update toàn bộ những áp dụng trên máy bạn: 

Từ thực đơn Apple – > lựa chọn mẫu App Store-> một cửa sổ mở ra thì chúng ta nhấp chuột Tab Updates và tiếp đến thiết đặt toàn bộ phần đông thông tin update đến toàn bộ các vận dụng hiện tất cả bên trên thiết bị các bạn. Các thiết kế viên cách tân và phát triển vận dụng họ cũng đề xuất người dùng là bọn họ yêu cầu tăng cấp áp dụng của mình lên bạn dạng mới nhất để nó có thể chạy bình ổn trên Yosemite. Các apps sau thời điểm update lên bạn dạng mới nhất nó đang tương hợp tốt với Yosemite, bảo đảm an toàn cho bạn cần sử dụng định hình sau khi lên OS X 10.10

Bachồng up máy Mac của doanh nghiệp :

Việc tăng cấp Mac OS sẽ diễn ra khôn cùng trợ tru ví như nhỏng đảm bảm đủ điều kiện, nhưng lại nếu như khách hàng thấy bất kể một dấu hiệu xấu như thế nào thì nên lưu giữ backup lại (sao gìn giữ tài liệu của bạn). Việc sao lưu lại tài liệu trước khi setup là điều đặc biệt quan trọng nhằm bạn bảo vệ dữ liệu vẫn tồn tại, nhiều ngôi trường phù hợp cỗ thiết lập bị lỗi vào quá trình tăng cấp, treo táo… đã rất nhiều ẩn chứa là nguim nhân khi bạn nâng cấp hệ quản lý. Sử dụng Time Machine được xem như là giải bắt buộc pháp bình an duy nhất nhằm có thể backup tất cả các data trên đồ vật ra một ổ cứng riêng biệt hoặc lên đám mây nếu bạn đã từng cài dung lượng thêm từ Apple. Hình như chúng ta cũng có thể áp dụng phương thức thủ công, xào luộc hầu như giữ lại liệu cần thiết ra 1 ổ cứng riêng.

Chuẩn bị một ổ đĩa để setup hoặc tải lên một phân vùng riêng biệt biệt

Việc cập nhật hệ quản lý điều hành bắt đầu nhiều khi là điều làm cho người không giống ân hận hận, có thể vị nguyên ổn nhân hao pin, hay nặng nề cần sử dụng, xuất xắc đơn thuần là bối cảnh phẳng, công suất của Yosemite chưa hẳn là các thứ chúng ta mong muốn hy vọng chờ trước đó với chúng ta vẫn ước ao quay về sử dụng phiên bạn dạng cũ. Bằng bí quyết thiết lập Yosemite vào một trong những ổ đĩa quanh đó hoặc một phân vùng riêng biệt (chúng ta có thể phân tách ổ cứng ra thành nhiều Partion) để Khi khởi rượu cồn, bạn vẫn rất có thể tùy lựa chọn đề nghị 1 trong những 2 hệ điều hành là Maverick hoặc Yosemite. Nếu bạn không ăn nhập cùng với hệ điều hành và quản lý bắt đầu, chúng ta vẫn rất có thể khởi cồn vào Mavericks cũ :D. Còn ví như bạn thích trúc với Yosemite thì họ vẫn hoàn toàn có thể bảo quản dùng về sau và xóa Maverichồng đi !

Cụ thể chúng ta có thể làm cho nhỏng sau

– Cách 1: Msinh sống Disk Utility

– Bước 2: Chọn ổ cứng trên Mac

– Bước 3: Bnóng vào nút Partition

– Cách 4: Bấm hình tượng “+” cùng đưa ra quyết định phân khu vực này có dung tích từng nào (tốt nhất nên được sắp xếp 10-30GB).

– Bước 5: Đặt tên phân khu cùng chọn Apply.

Xem thêm: Up Rom Là Gì - Vì Sao Nên Up Rom Máy Tại Hcare

– Bước 6: Msinh hoạt cài đặt Yosemite.

– Cách 7. lúc đòi hỏi chọn ổ đĩa, lựa chọn “Show all disks” cùng chọn phân quần thể vừa tạo thành.

Sau Khi hoàn toàn thiết đặt, nếu còn muốn sử dụng Yosemite, chỉ cần dìm và duy trì phím Option Khi msinh hoạt sản phẩm công nghệ rồi lựa chọn phân vùng Yosemite.

2. Tải về Yosemite

Ngay sau khi tất cả phiên phiên bản Mac OS X Yosemite mới, OS này hiện nay sẽ bao gồm bên trên Mac App Store, bài toán cần làm cho là chúng ta log in 1 acc ID Apple vào với nhấp chuột mua về máy. Thường là Apple chúng ta sẽ thông tin trên màn hình hiển thị 1 banner có bạn dạng update bắt đầu, còn nếu bạn chưa thấy thì cũng có thể chỉ cần vào ngay Mac App Store là bao gồm ảnh hưởng nhằm tải về về. OS X Yosemite cũng mở ra trong trang nhất vận dụng miễn mức giá chất nhận được sở hữu về.

File cài đặt đã mang định sau thời điểm tải về đã nằm trong mục Application, bạn cũng có thể thấy nó tại trên đây. OS X Yosemite đang phải khoảng tầm 5GB bộ nhớ lưu trữ sở hữu về qua Wifi, thời gian sở hữu tùy ở trong vào vận tốc mạng của doanh nghiệp. Chỉ đề nghị nhâm nhi vài bóc cafe và chờ đón