Thuật ngữ Yellow Fever (cơn sốt vàng), có nghĩa đen là bệnh sốt da vàng, nhưng một số trường hợp được sử dụng với nghĩa bóng. Ở đây ám chỉ những người đàn ông phương Tây có xu hướng yêu mến, muốn quan hệ tình dục với phụ nữ châu Á, ví dụ như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc,…Thậm chí anh ta có thể cảm thấy khó khăn, bực bội khi kết đôi với phụ nữ cùng sắc tộc với mình, hoặc phụ nữ không phải người châu Á.

Đang xem: Bệnh sốt vàng ( yellow fever là gì, công dụng, dược lực học và tương tác thuốc

Dù cho văn hóa Nhật Bản nói chung và văn hóa Anime nói riêng có phải là nguồn cơn của Yellow Fever hay không, các nhân vật nữ trong Anime được chứng minh là có những đặc điểm gây kích thích cho những người mắc phải Yellow Fever.

Ảnh Angry Asian Man

Đối tượng của Yellow Fever không chỉ có đàn ông dị tính da trắng, nó còn được mở rộng đến phụ nữ phương Tây có hứng thú với nam giới châu Á. Tuy nhiên bài này chỉ giới hạn ở đối tượng đầu tiên và chủ yếu của Yellow Fever, nam dị tính da trắng.

Liệu việc được yêu thích như vậy có phải là một điều tốt? Chưa hẳn

“Tôi cảm thấy mình trở thành đối tượng tán tỉnh chỉ vì chủng tộc của mình. Tôi thường xuyên cảm thấy khó khăn trong việc tin tưởng những người cảm thấy tôi hấp dẫn chỉ vì lý do ấy”.

hoặc

“Có phải tôi được yêu thương chỉ vì tôi là dân châu Á không?”

Đó chính là nguyên nhân khiến Yellow Fever trở thành mồ chôn của rất nhiều mối quan hệ thay vì giúp nó thăng hoa.

Ảnh Pinterest

Nguồn gốc của Yellow Fever?

Bắt nguồn từ vở Opera mang tên Madama Butterfly, nhân vật chính là một người phụ nữ Nhật Bản hết lòng chung thủy với chồng là sĩ quan hải quân người Mỹ tên Pinkerton. Cô thậm chí theo đạo Thiên Chúa với chồng, thủ tiết chờ chồng cho đến khi hắn quay về với một người vợ mới. Cuối cùng, nàng quyết định tự sát cùng đứa con của mình, đến cuối cùng vẫn tưởng tượng đến cảnh chồng gọi tên mình.

Ảnh lesecransdeparis.fr

Chính từ vở kịch này, những suy nghĩ áp đặt về đặc điểm của phụ nữ Nhật nói riêng và phụ nữ châu Á nói chung được hình thành, cụ thể

Phục tùngNgây thơ với chuyện làm tình nhưng một khi làm thì rất giỏiĐiềm tĩnhNgười mẹ đáng tin cậy

Vở kịch này đem lại nhiều ảo tưởng cho đàn ông da trắng phương Tây về phụ nữ châu Á. Đó hẳn phải là những người đáng yêu ngây thơ nhưng là con ác quỷ khi lên giường, đồng thời vẫn là người phụ nữ tận tâm, yêu thương và đáng tin cậy với các con của họ.

Không chỉ thế, việc gái mại dâm Nhật Bản đóng giả Geisha phục vụ cho quân lính Mỹ sau Thế chiến II một lần nữa khẳng định những giá trị sai lầm của phụ nữ châu Á trong mắt người phương Tây. Truyền thông phương Tây cũng thường cho thấy hình ảnh phụ nữ châu Á với điệu bộ phục tùng và gương mẫu, vì đa số khán giả của họ muốn thế.

Những người đàn ông dị tính da trắng mắc phải Yellow Fever đa phần là những người chán ghét nữ quyền, độc lập và tự chủ của phụ nữ tại nước họ. Thay vào đó họ hướng tới mối quan hệ truyền thống, khi phụ nữ lệ thuộc vào đàn ông, và họ tin rằng phụ nữ châu Á sẽ thỏa mãn họ về điều này.

Ảnh Pinterest

Xã hội Nhật Bản chính là nơi phù hợp nhất để cơn sốt vàng này nảy nở. Vì đó là nơi mà nam giới vẫn giành thế thống trị, họ nắm tài chính và có những phụ nữ sẵn sàng ở nhà phục vụ họ. Điều đó được khắc họa rất rõ ràng trong các bộ phim Nhật Bản và Anime, Manga.

Xem thêm: Vùng 1 Là Gì Và Thông Tin Mới Nhất 2021 Bạn Cần Biết!, Vùng Chi Tiết Các Đơn Vị Hành Chính Theo Khu Vực

Vậy có thể bạn sẽ đặt câu hỏi: Điều gì khác biệt giữa việc một chàng trai thích con gái tóc ngắn hơn tóc dài, và việc một anh chàng phương Tây thích con gái châu Á hơn các dân tộc khác?

Tại sao Yellow Fever được gọi là “phân biệt” trong khi các sở thích đặc biệt với ngoại hình lại không phải, cách nhanh nhất để trả lời là hỏi người trong cuộc.

Có rất nhiều cuộc hôn nhân bắt đầu từ Yellow Fever đã gánh phải những hậu quả tiêu cực. Đó là khi người phụ nữ bắt đầu có những đặc điểm vượt qua khuôn mẫu yêu thích của người chồng. Cô ấy không còn là người phụ nữ Á Đông lý tưởng, chính vì thế tình trạng bạo hành xảy ra.

Ảnh The Prisma

Yellow Fever không phải chỉ là những hấp dẫn về ngoại hình và tính cách, mà đó là khi người đàn ông định ra một khuôn mẫu và buộc người phụ nữ phải sống theo khuôn mẫu ấy, đến mức cực đoan và không chấp nhận bất kỳ thay đổi nào từ đối phương.

Ngoài ra, đàn ông mắc phải Yellow Fever vẫn cảm thấy một cô nàng da trắng là xinh đẹp, thế nhưng anh ta chỉ không có hứng lên giường hoặc lấy cô này về làm vợ, vì cô ấy có thể sẽ không đủ phục tùng bằng các cô nàng châu Á.

Tình yêu được định nghĩa khi bạn yêu một người và cảm thấy không ai có thể thay thế được cô ấy/anh ấy. Thế nhưng với Yellow Fever, chỉ cần là người châu Á, không quan trọng cô ta/anh ta là ai, câu chuyện “tình yêu” vẫn có thể tiếp tục.

Ảnh SoraNews24

Có thể rất nhiều phụ nữ châu Á sẽ cảm thấy khó khăn khi quen một người ngoại quốc, và sẽ đặt câu hỏi liệu người ta yêu mình vì mình là mình hay vì mình là người châu Á. Tất nhiên, không phải anh chàng phương Tây nào có bạn gái là người châu Á cũng bị Yellow Fever.

Nhưng nếu anh ta tìm đến cô gái mình thích vì lý do ban đầu là chủng tộc, và trong quá trình yêu nhau, anh ta có những dấu hiệu phô trương quyền thống trị của mình quá nhiều, rất có thể anh ta đã bị sốt vàng.

Bạn nên nhớ, tất cả mối quan hệ không có được sự đồng thuận, dù là trực tiếp hay gián tiếp để nhận được sự đồng ý của đối phương, đều là bạo hành. Đừng mạo nhận đó là tình yêu.

Những xu hướng, suy nghĩ như người phương Tây thích lấy vợ Nhật, con trai Nhật Bản thích lấy vợ Việt Nam, hay một số câu nói như “tôi muốn lấy vợ là người…” đều có thể là dấu hiệu báo trước của một cuộc hôn nhân cưỡng ép.

Xem thêm: “ Thích Khách Là Gì – Thích Khách Nghĩa Là Gì

Thay vì buộc bản thân phải yêu một cô gái đến từ nền văn hóa nào đó, sao không cố gắng tìm hiểu vào con người cô ấy và yêu chính bản thân cô ấy, chứ không phải vì đất nước cô ấy sinh sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *