Ycbcr là gì, display — ycbcr444 là gì

      1,288
Chia sẻ Hiểu về những khái niệm 10-bit, 4:4:4
*

Độ sâu màu (màu sắc depth) với độ sắc nét về Color (Chroma Subsampling) chắc hẳn rằng là hai góc cạnh rất dễ gây nên ra lầm lẫn tuyệt nhất trong đoạn Clip hiện đại số. Thật khó nhằm rõ ràng được điều này trừ khi bạn là một người có chuyên môn sâu, có thể giải thích các có mang một phương pháp dễ dàng theo cách nhưng phần đa bạn hoàn toàn có thể phát âm được.Trước hết hãy thuộc gocnhintangphat.com Xem video phân tích và lý giải bên dưới đây;
Độ sâu màu trong camera hiện đại số thường thì chỉ tầm 8 bit, cùng với chroma subsampling 4: 2: 0. Điều này chứa nhiều ban bố hơn nút vừa phải cơ mà quý khách cần quan tâm, cơ mà nếu bạn vẫn quan tâm đến câu hỏi cải thiện tài năng con quay phyên ổn của bản thân mình thì chân thành và ý nghĩa của chính nó là hết sức đặc trưng.Độ sâu màu sắc (màu sắc depth) đề đạt toàn bộ các bậc màu rất có thể có của tía color cơ bản: R.màu đỏ, G. xanh lá cây hoặc B. màu xanh lam nhưng mà sản phẩm quay lưu lại. 8 bit Có nghĩa là tất cả 2^8, tức 256 cấp độ màu sắc không giống nhau (từ 0 cho 255) của từng color, cùng tổng số khoảng chừng 16.8 triệu phối kết hợp giữa những color như thế. Tuy 16.8 triệu nghe có vẻ như các, nhưng điểm yếu kém của màu sắc 8-bit là khi ghi hình trong những vùng thiếu hụt ánh sáng, bên trên các chình họa con quay rất có thể đang xuất hiện những dải bóng tách rộc chứ không phải là 1 sự chuyển màu sắc thướt tha tuyệt vời.

Bạn đang xem: Ycbcr là gì, display — ycbcr444 là gì

Lúc tăng lên 10 bit, số lượng các bậc màu sắc của camera 8 bit được tăng lên 4 lần với nạm là ta có 1.024 cấp độ màu sắc khác nhau của xanh lá cây, đỏ với xanh lam cùng với tất cả tỷ sự kết hợp. Tuy nhiên, nhỏng video clip bên trên lý giải, bạn cũng có thể không phân biệt sự biệt lập này do các màn hình thông thường chỉ hỗ trợ màu sắc 8-bit, y như TV của chúng ta, và ngày cả những những video clip bên trên YouTube (những screen cao cấp, chuyên nghiệp hóa hoàn toàn có thể hiển thị các color hơn).Chroma subsampling là 1 trong những quan niệm trả tác khác, nó thường được điện thoại tư vấn là độ sắc nét color (khác cùng với độ sắc nét không khí của một hình hình họa. Ví dụ: video 4K Ultra HD có độ phân giải không khí 3840 x 2160 pixel - tuy nhiên màu sắc của mỗi điểm hình ảnh lại nhỏ dại rộng nhiều.)1 tấm hình số thì có theo đa số pixel, cùng phần đông px ấy thì có theo những giá trị: Luminance cùng Chrominance. (Luma = Giá trị độ sáng, Chroma = Giá trị color sắc) lúc bạn đào thải hết Chroma thoát ra khỏi bức ảnh, loại chúng ta nhận thấy là 1 bức ảnh Đen trắng, còn khi bạn vứt bỏ không còn Luma thoát khỏi bức ảnh của chính bản thân mình thì cái các bạn cảm nhận là 1 trong những color black tuyệt đối hoàn hảo.Để đạt đến việc tuyệt đối độc nhất vô nhị thì mỗi px cần phải có đầy đủ nhị quý hiếm của mình, tuy vậy có tương đối nhiều bạn đã thấy rằng các pixel không nhất thiết phải có mức giá trị Color cơ mà có thể mượn tạm của các px cạnh nó. Do kia thuật ngữ Chroma Subsampling sẽ lộ diện, đọc dễ dàng là vứt bỏ giảm giá trị Color đi nhằm tài liệu được bé dại hơn.

Xem thêm: Bò Wagyu Là Gì - Phân Biệt Thịt Bò Kobe Và Thịt Bò Wagyu

Và lúc này, phương thức nén Chroma Subsampling Thành lập và hoạt động, nó thường xuyên được sử dụng trên những Video, Lúc cơ mà Chroma được xóa sút đông đảo vẫn không thay đổi Luma trên những khung hình chuyển đổi tiếp tục đôi mắt thường xuyên sẽ không thể nhận biết được sự biến hóa này, vậy là ta sẽ hoàn toàn có thể bớt dung tích nhưng unique thì vẫn hoàn toàn có thể biết đến giữ nguyên.
*

Một quý giá “độ phân giải màu” hay được viết dưới dạng sau:
J:a:b

J: mang lại ta biết từng nào pixel cơ mà ta thao tác làm việc (trong quy trình ăn uống bớt), quý hiếm này thường là 4.a: mang đến ta biết bao gồm từng nào pixel sinh hoạt Hàng Trên mà lại có mức giá trị Chroma khác nhau.b: cho ta biết bao gồm từng nào pixel sống Hàng Dưới mà lại có giá trị Chroma khác nhau.Vậy 4:4:4 là gì
? Người ta đang mang mẫu 4 px chiều ngang để họ thao tác với, hàng bên trên sẽ sở hữu được 4 quý giá màu sắc khác nhau, mặt hàng bên dưới sẽ có được 4 quý giá Màu sắc khác nhau: (coi hình ảnh trên)cũng có thể thấy trong trường hòa hợp này, không px làm sao như là màu px làm sao, đấy là 1 sự khởi đầu tuyệt vời cho một bức ảnh bao gồm Color chân thực độc nhất, bởi vì đơn giản dễ dàng, màu của các px không trở nên lẫn sát vào nhau. Trong ngôi trường phù hợp này, mỗi px đang dữ vào mình 1 giá trị riêng biệt về màu sắc cùng khả năng chiếu sáng, khi làm màu sắc cũng như kỹ xảo, đó luôn là quý hiếm nhưng mà tín đồ ta ước ao hướng tới!Nhưng đáng tiếc nỗ lực, Chroma Subsampling 4:4:4 vượt tốn dung tích mang đến Việc lưu trữ và gặp trở ngại vào câu hỏi truyền cài đặt. Bởi nắm một vài công ty cung cấp thứ ghi hình đang nén độ phải giải Color này xuống với những mức rẻ hơn như 4:2:2 xuất xắc 4:2:0. Nhưng vẫn còn suôn sẻ là quá trình nén này chỉ có tác dụng biến hóa thông số kỹ thuật Chroma với không thay đổi thông số Luma, bắt buộc quality cơ mà đôi mắt bạn cảm thấy được, dù có bị tiết kiệm hơn, cũng chưa đến nỗi quá nhiều, nỗ lực vào đó chúng ta bao gồm được một đoạn phim có dung tích khối lượng nhẹ hơn, cùng có khả năng thao tác làm việc tốt hơn.Với khoảng chừng mang mẫu mã 4: 2: 0, tức với từng nhị sản phẩm bốn điểm hình họa, màu được đem mẫu từ bỏ 2 pixels sinh sống hàng bên trên. Đáng kinh ngạc, sự thay đổi này tạo ra một tác động nhỏ tuổi lên sự cảm giác về màu sắc. Nếu camera của người tiêu dùng cung cấp Tỷ Lệ phú 4: 2: 2, thì các tấm hình vẫn tăng gấp rất nhiều lần độ phân giải màu bằng cách ngã sụng thêm màu trường đoản cú 2 điểm hình ảnh của mặt hàng sản phẩm công nghệ nhì.Vì vậy, các tấm hình giỏi video 10-bit, 4: 2: 2 gồm ít ảnh hưởng đến những gì chúng ta có thể thực sự thấy được sau khoản thời gian ghi hình, nhưng lại này lại hết sức đặc trưng trong khâu hậu kỳ.Màu sắc 10 bit đặc biệt quan trọng đặc trưng so với những người nghệ sỹ chỉnh màu vì nó cung ứng những không khí đến việc đổi màu và sự pkhá sáng sủa của video. ngay khi Lúc máy xuất của người tiêu dùng vẫn là 1 màn hình 8-bit, làm việc vào một không khí 10-bit đang cho phép các bạn kiểm soát điều hành nhiều hơn nữa và mang đến tác dụng xuất sắc rộng.Bên cạnh đó, xác suất phú 4: 2: 2 còn hữu ích vào quy trình chuyển từ phim nhựa quý phái digital, nhưng mà đặc biệt có lợi cho Việc bóc phông nền xanh,compositing v.v.. Tại phía trên, độ sắc nét màu sắc bổ sung cập nhật tạo điều kiện cho ta khác nhau được giữa những trơn tuột nhẵn cùng với những mặt đường răng cưa.
*