Tại sao sử dụng email Yandex với tên miền riêng Yandex.comHướng dẫn đăng ký và cấu hình tài khoản Yandex mailCÁCH DÙNG MAIL YANDEX

Giới thiệu

Doanh nghiệp hay các website kinh doanh dịch vụ hiện nay đang rất nhiều nhưng việc sử dụng email doanh nghiệp như của google email for business thì cần phải mất phí trung bình nếu một user thì mức giá tầm 30$/user/năm nếu việc kinh doanh thịnh vượng thì rất đơn giản.

Đang xem: Xài thử yandex là gì, cách tạo mail doanh nghiệp miễn phí với yandex

Tuy nhiên nếu việc kinh doanh hoặc website bạn tạo ra chỉ vì mục đích cộng đồng thì nguồn chi phí thấp vì vậy mà để tiết kiệm chi phí thì các dịch vụ email doanh nghiệp miễn phí sẽ giúp đỡ các bạn vấn đề này.

Hiện nay trên mạng thì có rất nhiều dịch vụ email hỗ trợ doanh nghiệp miễn phí như zoho, yandex,…. tuy nhiên Yandex có khá nhiều ưu điểm như việc lưu trữ dung lượng không giới hạn, hỗ trợ 1000 mailbox, cấu hình không quá khó khăn vì vậy Yandex có thể xem như một giải pháp hiệu quả.

Yandex mail là gì ?

Yandex mail là một dịch vụ nhỏ của công cụ tìm kiếm Yandex của Nga đây là công cụ tìm kiếm lớn nhất của họ tại đây google còn phải xếp sau Yandex, về dịch vụ mail của yandex thì nó tương tự như G Suite của google chỉ khác một điều là nó hoàn toàn miễn phí. Về cơ bản thì nếu bạn là một coder hay yêu thích công nghệ thì việc cấu hình một tài khoản mail trên Yandex cũng không quá phức tạp mà chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có một phiên bản Yandex tiêu chuẩn.

Góc nhìn chung về Yandex Mail:

Yandex Email là dịch vụ email của Nga, cũng miễn phí như Zoho nhưng tuyệt vời nhất là không giới hạn số lượng mail, không giới hạn dung lượng hòm mail.

Chi phí: Miễn phí hoàn toànĐộ ổn định: Khá ổn định nếu dùng mail không nhiều, dễ bị tạm khóa 24h nếu bị nghi ngờ là spam, ví dụ gửi nhiều mail giống nhau cùng lúc.Số lượng hòm mail hỗ trợ: miễn phí đến 1000 địa chỉ mail.Dung lượng mỗi hòm mail: Hiện tại không giới hạn dung lượng.Giao diện hòm mail: Khá đẹp và dễ thao tác, có bộ lọc thư rác khá tốt nhưng chưa bằng Gmail được.

Tóm lại:

Ưu điểm: Miễn phí, khá ổn định, không giới hạn dung lượng và số lượng hòm mailNhược điểm: Sử dụng với Outlook không tốt, hay bị load mail chậm, không có dịch vụ support vì trang chủ toàn tiếng Nga, không số điện thoại, không email support, không form hỗ trợ. Trong trường hợp bị khóa tài khoản hay gì thì chỉ có thể chờ đến khi được mở lại.Phù hợp với: Công ty dùng mail ít khoảng dưới 10 mail/ngày, không gửi nhiều mail liền lúc hoặc nội dung giống nhau nếu không sẽ bị khóa tài khoản vài ngày.

Tại sao sử dụng email Yandex với tên miền riêng Yandex.com

Với Yandex.com bạn hoàn toàn có thể tạo miễn phí sử dụng 1000 email với tên miền riêng. Nếu doanh nghiệp có 50 người nhân viên, mỗi người dùng 1 email để liên lạc và trao đổi công việc, tạo sự riêng biệt với các doanh nghiệp khác là cần thiết. một số dạng Email sau:

1. Email theo Domain Website tạo sự chuyên nghiệp

Công nghệ 4.0, bảo mật sẽ rất quan trọng. Dạng email phổ biến như Gmail, Yahoo sẽ làm rất tốt với Email cá nhân. nhưng với doanh nghiệp, Email sẽ cần làm hơn thế rất nhiều.

Email domain riêng chỉ doanh nghiệp sở hữu domain đó mới tạo đượcNhà quản lý doanh nghiệp có quyền cấp phát và thu hồiNhất quán nhận diện thương hiệu nhanh chóng chính xác với dấu hiệu domain riêngTăng độ uy tín của email gửi đi cho khách hàng hay đối tác…Truyền thông nội bộ dễ dàng, đồng bộ hệ thống chuyên nghiệpBảo mật dữ liệu thông tin, hạn chế việc nhận email giả mạo

2. Chi phí sử dụng Email lớn và bị giới hạn số lượng

cái gì cũng vậy, hiếm – số lượng nhỏ, ít thì giá sẽ cao, dịch vụ cung cấp Email cũng vậy. Email sẽ do nhà bán domain cung cấp nhưng sẽ bị giới hạn số lượng, chính vì vậy mà giá cả cần phải xem xét trước khi mua.

Với những doanh nghiệp nhỏ, có ít nhân viên thì việc trao đổi thông tin qua email cũng không thường xuyên. với tần suất sử dụng như vậy thì các dịch vụ khác có thể đáp ứng được.

với doanh nghiệp lớn hơn một chút thì việc trao đổi công việc, thông tin giữa các nhân viên lại khá phổ biến. lúc này Mail Yandex.com sẽ giúp bạn rất nhiều đó.

Tạo domain riêng, không bị giới hạn số lượngTiện ích kèm theo cũng hỗ trợ công việc tốt hơnĐặc biệt, bạn sẽ được miễn phí sử dụng 1000 email tên miền riêng với Yandex.com – Một giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp sử dụng Email Marketing

3. Email Clients

Tính năng này cho phép chuyển nhận email từ các hòm thư khác tới email của Yandex.com.

Ví dụ: bạn nhận được mail ở các hòm thư khác mà không muốn truy cập nhiều email khác nhau để đọc thư.

Hãy sử dụng tính năng Mail Clients giúp bạn check mail và trả lời tất cả các email khác

4. Dịch vụ Email trên Smartphone

Với các App tích hợp giúp bạn duyệt thư qua thiết bị di động Android, iPhone, iPad, Windows Phone, Symbian và các smartphone khác. Giúp bạn tiện lợi làm việc, liên lạc khi di chuyển. Còn nhiều tính năng khác bạn tham khảo thêm tại trang chủ MailYandex.Com

Hướng dẫn đăng ký và cấu hình tài khoản Yandex mail

Đăng ký

Để có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ thì các bạn phải tiến hành đăng ký như thông thường với bất cứ website nào tuy nhiên đến bước nhập số điện thoại (mobile number) các bạn cần phải bấm vào nút Send code để nhận mã xác nhận về điện thoại

*
*

Sau khi hoàn thành bước này, tài khoản Yandex mail của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Cập nhật thông tin cá nhân

Để thêm tên miền vào Yandex bạn cần truy cập trang Mail for Domain của Yandex, trong ô Enter a domain name for your mailbox bạn hãy nhập tên miền muốn thêm vào hệ thống rồi nhấn nút Connect domain.

*
*

Sau khi bấm vào connect domain thông tin xác nhận của bạn sẽ được liệt kê như vậy.

XÁC NHẬN QUYỀN SỞ HỮU TÊN MIỀN

Yandex cung cấp cho bạn 2 cách để xác nhận tên miền, bạn chỉ cần làm 1 trong 2 cách:

+ Tạo và upload file .html lên thư mục gốc

Ở hình phía trên, trong mục Step 1. Verify domain ownership, bạn hãy dùng Noterpad++ tạo một file .html với nội dung như Yandex cung cấp. Ví dụ sẽ là file mang tên cbb44331fbf5.html, với nội dung là a7ee1c67c70f

Sau khi tạo xong file, hãy upload lên thư mục public_html, kiểm tra lại bằng cách truy cập trực tiếp đường dẫn , nếu hiện đúng nội dung là được.

Xem thêm: Stripe Payment Là Gì ? 5 Lựa Chọn So Sánh Hỗ Trợ Đăng Kí Cổng Thanh Toán Thông Minh Stripe

+Tạo record CNAME cho tên miền

Cách 2 đơn giản hơn, bạn chỉ cần truy cập vào dịch vụ tên miền và tạo 1 record CNAME với tên như Yandex cũng cấp (hình trên) và trỏ đến mail.yandex.com là được. Ví dụ record là yamail-cbb44331fbf5

Tùy vào nhà cung cấp DNS của các bạn mà record CNAME sẽ được lấy ở đó, trong ví dụ DNS được lấy tại CloudFlare.

Sau khi bạn thực hiện 1 trong 2 cách trên, hãy nhấn vào nút Verify domain ownership để xác nhận.

Lưu ý: Để record bạn tạo được để cập nhật ngay thì cứ mạnh tay xoá những record trước đi.

CẤU HÌNH RECORD MX

Để nhận được email gửi đến, bạn phải cấu hình record MX. Trong trang quản lý DNS của tên miền, hãy tạo một record MX với Name là 
 bạn hãy nhập domaincủabạn.com), trỏ đến Server mx.yandex.net với Priority là 10.

Sau khi xong, nhấn nút Verify MX records để xác nhận.

Lưu ý: có thể record bạn tạo cần một thời gian để cập nhật. Bạn có thể kiểm tra trên MxToolBox.

Nếu không có vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ nhận được dòng chữ màu xanh báo Domain connected

TẠO LINK ĐĂNG NHẬP DỄ NHỚ

Thay vì phải truy cập vào địa chỉ website của Yandex là https://mail.yandex.com thì bạn hoàn toàn có thể tạo một đường dẫn riêng cho mình kiểu http://mail.domain.com

Để tạo link đăng nhập riêng, vẫn trong trang cấu hình DNS, bạn hãy tạo một record CNAME tên là mail, trỏ đến domain.mail.yandex.net

Bắt đầu từ bây giờ bây giờ bạn đã có thể sử dụng domain mail cho website của mình.

CẤU HÌNH SPF VÀ DKIM

Nếu muốn email gửi đi không bị chuyển vào Spam, bạn cần cấu hình SPF và DKIM cho tên miền.

Trong trang quản lý Mail for Domain, hãy click vào link DNS editor.

Sau đó trong bảng DNS records như bên dưới bạn sẽ thấy có rất nhiều record, hãy chú ý 2 record SPF và DKIM khoanh đỏ bên dưới. Bạn sẽ lấy thông tin 2 record này để add thêm vào DNS của tên miền.

2 record thêm vào sẽ như hình dưới:

Cấu hình DNS hoàn chỉnh trên CloudFlare nhìn sẽ như thế này:

TẠO TÀI KHOẢN EMAIL TÊN MIỀN RIÊNG VỚI YANDEX

Để tạo thêm tài khoản email tên miền riêng, trong trang Mail for Domain phần New mailbox bạn hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu muốn tạo rồi nhấn nút Add.

Từ account thứ 2 trở đi, bạn hãy nhấn link Add mailbox để nhập thêm. Giới hạn 1.000 mailbox.

Vậy là xong rồi đó, giờ bạn thử gửi email xem nào. Tất cả các thư sẽ đi đến inbox ngay và luôn đó! ?

CÁCH DÙNG MAIL YANDEX

1. SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ MAIL

Nếu bạn muốn kiểm tra email trên các thiết bị mobile, hãy cài ứng dụng Yandex Mail.

2. TẠO ĐỊA CHỈ EMAIL MẶC ĐỊNH

Yandex có một chức năng rất hay, đó là địa chỉ email mặc định. Tức là toàn bộ email gửi đến những hòm mail không tồn tại (ví dụ abc
gocnhintangphat.com) sẽ được tự động chuyển đến email mặc định này.

Để cấu hình địa chỉ mặc định này, bạn hãy nhấn vào link Configure domain.

Trong mục Default address, chọn địa chỉ mong muốn rồi nhấn nút Select là xong.

Xem thêm: Squats Là Gì ? Tác Dụng Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Tập Squat

Từ lúc này nếu ai đó gửi những email về địa khongtontai
gocnhintangphat.com

3. TỰ ĐỘNG CHUYỂN TIẾP (FORWARD) MAIL SANG ĐỊA CHỈ KHÁC

Để forward mail Yandex sang địa chỉ mail khác (ví dụ Gmail), bạn hãy login vào mail trên Yandex, nhấn biểu tượng răng cưa All Settings, chọn Message filtering.

Tiếp theo hãy nhấn nút Create filter và tạo filter với điều kiện email gửi tới địa chỉ của bạn thì sẽ forward sang địa chỉ khác. Hình ảnh cấu hình như bên dưới:

Ngay sau đó Yandex sẽ gửi cho bạn một email yêu cầu xác nhận chuyển tiếp đến địa chỉ Gmail (nhớ kiểm tra trong mục Spam). Nhấn vào Confirm để xác nhận để bắt đầu nhận thư chuyển tiếp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *