Trào lưu chụp ảnh với phông nền phía sau được làm mờ bằng cam kép đang ngày càng trở nên phổ biến đối với giới trẻ. Tuy nhiên hầu hết các bạn đang nhầm lẫn giữa chụp ảnh xóa phông và chụp ảnh cận cảnh bởi vì cả hai kiểu chụp trên đều làm mờ phông nền phía sau. Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách phân biệt 2 kiểu chụp ảnh này.

Đang xem: Mách bạn cách chụp Ảnh xóa phông là gì, tại sao phải chụp Ảnh xóa phông?

1. Chụp ảnh xóa phông là gì?

Chụp ảnh xóa phông hiểu theo cách đơn giản là ảnh chụp với phông nền phía sau được làm mờ đi, nhưng chủ thể chính của bức ảnh vẫn được giữ nét lại.

Kiểu chụp này đòi hỏi phải có phần cứng và phần mềm hỗ trợ nhau đối với smartphone. Khẩu độ càng nhỏ thì chụp ảnh xóa phông càng mờ và đẹp. Nếu chụp vào khung cảnh buổi tối với những ánh sáng từ đèn điện ở phía sau thì còn có thể cho ra những bức ảnh với hiệu ứng bokeh rất đẹp, nhưng thường thì chỉ có những chiếc máy ảnh cao cấp mới chụp được thôi.

Các đối tượng của chụp ảnh xóa phông rất là phong phú, có thể là con người (một người hoặc nhiều người), con vật, cây cối,…dù cho chủ thể có ở xa khoảng cách chụp một chút thì vẫn chụp được. Dưới đây là một ví dụ cho chụp ảnh xóa phông.

*

Bên trái là ảnh chụp xóa phông, bên phải là ảnh chụp thường.

Với ảnh trên đây các bạn có thể nhận ra ảnh bên trái là ảnh xóa phông với phông nền hậu cảnh phía sau được làm mờ đi và chủ thể được làm nổi bật

2. Chụp ảnh cận cảnh là gì?

Chụp ảnh cận cảnh hay được gọi là chụp macro. Đây là chế độ chụp tận dụng khả năng lấy nét của camera để chụp một chủ thể ở gần, khi đó hậu cảnh đằng sau sẽ tự động được làm mờ để chủ thể được nổi bật. Kiểu chụp này không đòi hỏi thiết bị phải hỗ trợ gì nhiều, đơn giản chỉ cần chiếc smartphone của bạn có camera với khả năng lấy nét tốt là được.

Hầu hết các điện thoại gần đây và những năm về trước đều có khả năng chụp ảnh cận cảnh này.

Xem thêm: Vender Là Gì ? Phân Biệt Vendor Với Một Số Thuật Ngữ Khác Doanh Nghiệp Cần Làm Gì Để Tiếp Cận Vendor

Phân biệt ảnh chụp cận cảnh hay còn gọi Macro.

Thông thường với kiểu chụp ảnh cận cảnh này chúng ta chỉ có thể chụp được đồ vật, con vật, hoa và cây lá chứ không thể chụp cận cảnh với chân dung con người như chụp ảnh xóa phông.

3. Điểm giống nhau giữa chụp ảnh xóa phông và chụp ảnh cận cảnh và cách phân biệt

Giữa hai kiểu chụp ảnh xóa phông và chụp ảnh cận cảnh đều được làm mờ phần phông nền phía sau chủ thể. Bởi vì giữa hai chế độ chụp này cũng có chung một điểm giống nhau thế nên nhiều bạn hay nhầm lẫn.

Khác nhau duy nhất là kiểu chụp cận cảnh nếu các bạn để chủ thể xa ra một chút thì sẽ không còn khả năng làm mờ hậu cảnh phía sau nữa. Tuy nhiên có rất nhiều phần mềm cho phép chúng ta có thể tự chỉnh sửa bức ảnh của mình thành ảnh xóa phông rất độc đáo như:

Phần mềm Photoshop Adobe.After Focus.

*

Ứng dụng PicsArt.

Xem thêm: Quan Điểm Biện Chứng Về Vận Động Là Gì, Nguồn Gốc Và Các Hình Thức Của Vận Động (Câu 5)

Và rất nhiều App khác nữa, nếu bạn không sở hữu được thiết bị cao cấp để chụp ảnh xóa phông thì các ứng dụng này là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho những bức ảnh của bạn.

Trên đây là giới thiệu đến bạn cách phân biệt 2 kiểu chụp ảnh xóa phông và chụp cận cảnh. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên chia sẻ đến bạn bè và người thân bài viết thủ thuật thú vị này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *