Nếu bạn có Xbox One hoặc Xbox 360, dịch vụ Xbox Live Gold của Microsoft là bắt buộc để chơi các trò chơi nhiều người chơi trực tuyến. Một gói đăng ký có giá $ 10 mỗi tháng hoặc $ 60 mỗi năm. Xbox Live Gold cũng bao gồm các lợi ích bổ sung, như trò chơi miễn phí hàng tháng và giảm giá cho một số trò chơi kỹ thuật số.

Đang xem: Xbox live là gì, và nó có Đáng giá không? xbox live gold

Xbox Live Gold là gì?

Xbox Live Gold là dịch vụ đăng ký trò chơi trực tuyến của Microsoft dành cho Xbox One và Xbox 360. Bạn phải chơi các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi. Cho dù bạn đang chơi một trò chơi hợp tác với một người bạn qua Internet hay bạn đang chơi một trò chơi nhiều người chơi cạnh tranh với một nhóm người mà bạn không biết trực tuyến, bạn cần Xbox Live Gold để làm điều đó.

Microsoft cũng đã thêm một số tính năng bổ sung cho dịch vụ này. Các thành viên Xbox Live Gold nhận được một vài trò chơi miễn phí hàng tháng và họ cũng có quyền truy cập vào chương trình giảm giá chỉ dành cho hội viên trên một số trò chơi kỹ thuật số.

Bạn cần Xbox Live Gold để chơi trò chơi nhiều người chơi

*

Nếu bạn muốn chơi nhiều người chơi trực tuyến trên Xbox One hoặc Xbox 360, bạn sẽ cần Xbox Live Gold. Đăng ký của bạn cũng cho phép truy cập vào hệ thống bên và trò chuyện thoại. Nếu bạn cố gắng sử dụng các tính năng mutiplayer trực tuyến trong các trò chơi không có Xbox Live Gold, bạn sẽ bị dừng lại và được thông báo rằng bạn cần Xbox Live Gold để tiếp tục.

Dịch vụ này không cần thiết để chơi các trò chơi một người chơi và không bắt buộc khi chơi các trò chơi nhiều người chơi ngoại tuyến. Ví dụ: bạn không cần phải trả bất kỳ khoản nào để chơi trò chơi chia đôi màn hình với hai người trong cùng một phòng trên cùng một bảng điều khiển.

Xbox Live Gold cũng không bắt buộc nếu bạn muốn xem Netflix và Hulu hoặc sử dụng các ứng dụng truyền phát đa phương tiện khác. Ví dụ: Trong Xbox 360 ngày — và ngay cả khi Xbox One ra mắt — bạn cần phải trả cả phí đăng ký Netflix và phí đăng ký Xbox Live Gold chỉ để xem Netflix trên Xbox One của bạn, nhưng Microsoft đã thay đổi điều này. Xbox Live Gold hiện chỉ hữu ích với các game thủ.

“Trò chơi có vàng” hoạt động như thế nào?

*

Mỗi tháng, Microsoft cung cấp một số trò chơi miễn phí thông qua “ Trò chơi có vàng ” dịch vụ. Mặc dù các trò chơi này có sẵn — trong cả tháng hoặc chỉ trong hai tuần, tùy thuộc vào trò chơi — bạn có thể chọn “đổi” chúng qua trang web hoặc trên bảng điều khiển Xbox của mình. Sau đó, bạn có thể tải xuống — và giữ — trò chơi miễn phí.

Nếu bạn không đổi trò chơi trong khoảng thời gian rảnh, bạn sẽ không nhận được trò chơi miễn phí. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không nhận được miễn phí bất kỳ “Trò chơi có vàng” nào trước đây khi đăng ký. Điều đó cũng có nghĩa là, nếu bạn không cập nhật các ưu đãi trò chơi miễn phí, bạn sẽ bỏ lỡ một số trò chơi và sẽ không nhận được chúng miễn phí. Tuy nhiên, những người đã là thành viên trong một thời gian dài có thể có thư viện với hàng trăm trò chơi mà họ nhận được miễn phí, nếu họ siêng năng.

Trên Xbox One, sau khi đổi một trò chơi miễn phí, bạn có thể tải xuống và chơi trò chơi đó bất cứ khi nào bạn muốn, mãi mãi — miễn là bạn có đăng ký đang hoạt động. Nếu đăng ký của bạn hết hiệu lực, bạn sẽ không thể chơi trò chơi được nữa. Nếu bạn bắt đầu lại đăng ký của mình, bạn sẽ lấy lại quyền truy cập vào tất cả các trò chơi mà bạn đã đổi trước đó.

Trên Xbox 360, sau khi bạn được đổi một trò chơi miễn phí, trò chơi đó là của bạn để chơi mãi mãi — ngay cả khi đăng ký của bạn hết hiệu lực.

LIÊN QUAN: Cách chơi trò chơi Xbox 360 trên Xbox One của bạn

Games With Gold bao gồm cả trò chơi Xbox One và Xbox 360. Tuy nhiên, Microsoft đã hứa rằng tất cả các trò chơi Xbox 360 được phát hành thông qua Games With Gold sẽ có thể chơi trên Xbox One thông qua khả năng tương thích ngược .

Xem thêm: Throw Out Là Gì, Nghĩa Của Từ Throw, Throw Là Gì, Nghĩa Của Từ Throw

Xem thêm: Xóc Đĩa Là Gì ? Tất Tần Tật Các Thông Tin Về Xóc Đĩa Ai Cũng Nên Biết

Nói cách khác, tất cả các trò chơi Games With Gold sẽ hoạt động trên Xbox One.

Bạn có thể xem các trò chơi hiện tại có sẵn thông qua Trò chơi có vàng trên trang web của Microsoft và danh sách các trò chơi mà Microsoft đã cho trước đây trên Wikipedia. Kể từ tháng 8 năm 2017, bạn sẽ thấy khá nhiều trò chơi độc lập dành cho Xbox One và các trò chơi ngân sách lớn (vào thời điểm đó) cũ hơn dành cho Xbox 360. Microsoft cũng đã tặng một số trò chơi Xbox One lớn đầu tiên, bao gồm Xem chó Rice: Son of Rome . Nhưng đừng mong đợi thấy những trò chơi bom tấn mới nhất vào ngày phát hành của chúng — hãy mong đợi những trò chơi độc lập nhỏ hơn và những trò chơi ngân sách lớn cũ hơn.

“Giao dịch với vàng” hoạt động như thế nào?

*

Ngoài các trò chơi miễn phí, Microsoft còn cung cấp nhiều ưu đãi độc quyền về trò chơi Xbox One và Xbox 360 kỹ thuật số cho các thành viên. Bạn có thể xem các giao dịch hiện tại trên Giao dịch với vàng trang web và trong Cửa hàng trên Xbox của bạn. Các giao dịch này thay đổi hàng tuần. Và cũng như các trò chơi miễn phí, bạn sẽ không thấy các trò chơi tên tuổi mới nhất ở đây ngay sau khi chúng được phát hành.

Khi bạn đã mua một trò chơi, bạn có thể chơi tất cả những gì bạn thích, ngay cả khi đăng ký của bạn kết thúc.

Vì vậy, nó có giá trị nó?

Nhìn chung, lợi ích lớn của Xbox Live Gold là quyền truy cập nhiều người chơi. Xbox Live Gold hoàn toàn xứng đáng nếu bạn muốn chơi các trò chơi nhiều người chơi trên Xbox One của mình. Điều này bây giờ là khá tiêu chuẩn. Sony’s PlayStation 4 yêu cầu dịch vụ PlayStation Plus tương tự cho nhiều người chơi trực tuyến và thậm chí Nintendo sẽ sớm bắt đầu tính phí đăng ký cho các tính năng nhiều người chơi trực tuyến trên Nintendo Switch. Mọi máy chơi game đều đã bắt đầu tính phí cho tính năng này, vì vậy cách duy nhất để chơi trò chơi trực tuyến miễn phí là chuyển sang PC.

Các tính năng khác được thiết kế để trở thành một phần thưởng. Microsoft cung cấp khá nhiều trò chơi thông qua Trò chơi có vàng và bạn có thể truy cập vào một lượng trò chơi ổn định để chơi nếu kiên nhẫn. Tuy nhiên, bạn bị giới hạn trong một số trò chơi mà Microsoft chọn cho bạn. Bán hàng cũng tốt, nhưng chỉ khi bạn thực sự mua các trò chơi kỹ thuật số cũ hơn đang được bán. Nếu bạn chủ yếu mua các trò chơi vật lý đã qua sử dụng, những trò chơi đó có thể được giảm giá rẻ hơn so với các ưu đãi mà bạn sẽ tìm thấy thông qua Trò chơi có vàng.

Theo dõi các bản dùng thử miễn phí

*

Nếu bạn vẫn ở trong hàng rào, Microsoft đôi khi cung cấp bản dùng thử miễn phí Xbox Live Gold với bảng điều khiển mới và một số trò chơi. Bạn có thể thấy chương trình khuyến mãi “Dùng thử Gold miễn phí” cho một số thời gian Xbox Live Gold miễn phí trên bảng điều khiển của mình hoặc bạn có thể đã nhận được mã trả trước mà bạn có thể đổi lấy thời gian sử dụng kèm theo trò chơi hoặc bảng điều khiển. Tuy nhiên, không có cách nào đơn giản để dùng thử nếu bảng điều khiển của bạn không cung cấp cho bạn và bạn không có mã trả trước. Thay vào đó, bạn cần đăng ký gói trả phí.

Khi nào được mua từ Microsoft , Xbox Live Gold có giá 10 đô la mỗi tháng, 25 đô la mỗi ba tháng (8,33 đô la mỗi tháng) hoặc 60 đô la mỗi năm (5 đô la mỗi tháng). Nếu bạn có kế hoạch gắn bó lâu dài, thì đăng ký hàng năm là ưu đãi tốt nhất — mặc dù bạn không thể hủy và lấy lại tiền trong năm mà bạn đã thanh toán. Đó là lợi ích.

LIÊN QUAN: Xbox Game Pass là gì và nó có giá trị không?

Nhìn chung, Xbox Live Gold chắc chắn có vẻ như là một dịch vụ có giá trị hơn so với dịch vụ riêng biệt của Microsoft Xbox Game Pass đăng ký, có giá $ 10 mỗi tháng. Nó không giảm giá khi mua thêm thời gian, vẫn yêu cầu đăng ký Xbox Live Gold trả phí để chơi trò chơi ngoại tuyến và cung cấp quyền truy cập vào thư viện trò chơi bao gồm nhiều trò chơi trước đây đã được cung cấp miễn phí qua Trò chơi cho vàng trong quá khứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *