Ngọc xá lị là gì, từ Đâu mà có? xá lợi là gì

      255

Tháng 12 năm 1990, cao tăng Singapore là Hồng Thuyền pháp sư viên tịch. Sau khi hỏa thiêu, mọi fan kiếm được vào tro cốt của ông 480 viên xá lợi lấp lánh nhỏng pha lê, với khá nhiều Color, bao gồm viên còn sáng sủa rực lấp lánh lung linh nhỏng kyên cưng cửng. Vậy xá lợi rút cục là gì? Nó từ đâu nhưng có?

*
Một vị chi phí bối Phật Giáo vẫn 94 tuổi, sau khoản thời gian viên tịch hỏa táng còn lại nhiều phân tử Xá Lợi, trong số đó có một viên bề ngoài nlỗi Quán Thế Âm Bồ Tát !. (Hình ảnh tổng thích hợp trường đoản cú internet)

Người thông thường ai cũng tsay mê sinh sống sợ bị tiêu diệt. Khi nhân loại đối diện cùng với tử vong hoặc buồn bã tuyệt vọng, kinh khủng khiếp sốt ruột thì nghĩ phần nhiều cách để sống thêm được một ít thời hạn. Thế tuy vậy người tu hành Phật Pháp gồm thành quả thì không những coi sinc tử nhỏng ko ngoài ra hoàn toàn có thể biết trước được thời hạn chết của mình, thậm chí là còn hoàn toàn có thể ra quyết định thời gian và cách tiến hành bị tiêu diệt. Mà lúc họ bị tiêu diệt thì bên trên ko trung xuất hiện các hiện tượng lạ xuất sắc lành nlỗi tràn đầy mùi hương kỳ quái, những cột ánh nắng v.v… Sau lúc hỏa thiêu, tử thi lại xuất hiện thêm xá lợi, có người còn thiêu ko cháy trái tyên, lưỡi.

Bạn đang xem: Ngọc xá lị là gì, từ Đâu mà có? xá lợi là gì

Một số trường thích hợp bao gồm xá lợi

Theo tài liệu ghi chép lại, trong lịch sử hào hùng có rất nhiều cao tăng, tín đồ tu luyện có thắng lợi bự sau khi viên tịch gần như giữ lại xá lợi.

*
Ảnh: zonglanxinwen.com

Cưu Ma La Thập (Kumārajīva) là cao tăng, quốc sư thời Hậu Tần. Ông là đơn vị thông ngôn gớm Phật to sánh với Huyền Trang. Cưu Ma La Thập trước khi viên tịch thề với mọi người rằng: “Nếu tởm thỏng vày ta thông ngôn không tồn tại sai lạc, núm thì sau khoản thời gian thân thể ta hỏa thiêu cái lưỡi đang không bị thiêu cháy”.

Sau đó không thọ, Cưu Ma La Thập viên tịch. Sau Khi hỏa thiêu, tro cất cánh khói tắt thì sắc thái ông sẽ rã nát, cơ mà loại lưỡi hoàn toàn không biến thành lỗi tổn, vẫn còn đấy nguyên ổn vẹn. Trong thời điểm này, xá lợi lưỡi của Cưu Ma La Thập đang rất được thờ cúng ở Tháp Cưu Ma La Thập, thành phố Vũ Uy tỉnh giấc Cam Túc.

Năm 1992, một cao tăng tên là Pháp Nhân sinh hoạt Tô Châu Trung Hoa viên tịch. Điều khiến người ta ngạc nhiên là sau thời điểm hỏa thiêu thì loại lưỡi của ông vẫn còn đấy nguyên vẹn ko tổn sợ hãi, bao gồm Color kim cương của vật dụng đồng cổ, rắn chắc nlỗi thxay, gõ vạc ra âm thanh vào trẻo vui tai.

*
Ảnh tổng phù hợp từ: slz.china777.org

Tháng 1hai năm 1990, cao tăng Singapore là Hồng Thuyền pháp sư viên tịch. Sau Lúc hỏa thiêu, hầu hết bạn kiếm được vào tro cốt của ông 480 viên xá lợi lấp lánh nlỗi trộn lê, với khá nhiều Màu sắc, gồm viên còn sáng rực lấp lánh lung linh nhỏng klặng cương cứng.

Xem thêm: Phân Biệt Cách Dùng Veal Là Gì, Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa Veal Và Beef

Xá lợi chung cục là gì?

Vậy xá lợi sau cuối là gì? Tại sao chỉ những người dân tu hành Phật Pháp tất cả chiến thắng mới để lại xá lợi? Xá lợi tại sao tất cả ngũ nhan sắc, nung rét hàng nghìn độ cũng không bị cháy?

*
Ảnh: lifetify.cc

Có học tập mang Chuyên Viên nói sẽ là sỏi, sau thời điểm hỏa thiêu sẽ biến thành xá lợi. Thực ra chỉ việc xem xét kỹ một ít là thấy bí quyết nói này quá hoang mặt đường cùng nực mỉm cười. Sỏi thì không ít người dân khác cũng đều có, vì sao sau khoản thời gian hỏa thiêu những người dân đó lại không tồn tại xá lợi? Trong khi, ví như một người lúc còn sinh sống cơ mà vào thân thể có khá nhiều “sỏi” như vậy này thì fan kia tất cả chống chịu nổi không? Trong khi ấy, rất nhiều cao tăng tất cả xá lợi đại phần nhiều là những người già thân thể trẻ trung và tràn đầy năng lượng, cũng định kỳ đi bệnh viện soát sổ sức mạnh, vì sao chụp X quang quẻ, vô cùng âm lại không kiếm thấy bất kỳ dị vật dụng cứng nào?

*
Xá lợi xương: dashangu.com

Có fan nói xá lợi là vì nguim nhân dùng đồ chay lâu dài hơn. Nhưng bên trên quả đât tất cả hàng trăm nghìn fan dùng đồ chay lâu hơn, vì sao lúc hỏa thiêu cũng không có xá lợi, cơ mà chỉ các cao tăng bắt đầu có?

*
Xá lợi ngón tay. (Ảnh: zonglanxinwen.com)

Hơn nữa làm việc Tây Tạng, vì môi trường xung quanh cao nguyên khắt khe, các tăng nhân vị để sinh tồn đề nghị cũng nạp năng lượng giết mổ. Nhưng trong những tăng nhân Tây Tạng, số người sau khi thiêu gồm xá lợi còn nhiều hơn thế nữa các tăng nhân tín đồ Hán vốn chỉ không ăn mặn. Như vậy chứng tỏ rằng ăn chay với xá lợi không tồn tại quan hệ thế tất như thế nào.

*
Ảnh: zonglanxinwen.com

Thực ra, xá lợi là bảo bối của người thực hành thực tế tu luyện Phật Pháp ngôi trường kỳ và đạt tới tầng trước tiên định, hệt như “nội đan” mà các Đạo sỹ luyện đan nói; nó tất cả năng lượng, làm việc những thời xung khắc đặc thù còn phân phát ra ánh nắng. Thông thường, fan sau khoản thời gian bị tiêu diệt bao gồm xá lợi nhất quyết là bạn tu hành Phật Pháp bao gồm thành công. Vấn đề này không có quan hệ tình dục gì với vị thế, lừng danh và tài chính của người đó lúc còn sống. Cho mặc dù cho là hiển quý nhỏng tổng thống, lãnh tụ, đại gia, tro xương của họ cũng tương tự như với người bình thường, một phân tử xá lợi bởi hạt vừng cũng cấp thiết tìm thấy.

Trong những người dân tu hành, người có xá lợi cũng là thiểu số. Điều này cũng không tồn tại quan hệ gì cùng với lừng danh, địa vị của người tu hành. Cho mặc dù là phương thơm trượng của ca tòng lớn, thậm chí còn cầm đầu nào đó cấp bậc rất lớn cũng không có chức năng, không tồn tại xá lợi. 

*
Xá lợi xương đầu. (Ảnh: beijingĐánh Giá.com.)

Theo tngày tiết luân hồi của Phật gia, nhục thân nhỏ tín đồ chỉ cần địa điểm linc hồn trong thời điểm tạm thời cư ngụ. Cái bị tiêu diệt không phải là sự hoàn thành của sinch mệnh nhưng chỉ là điểm khởi đầu qua 1 sắc thái sinch mệnh không giống. Con bạn sau thời điểm tử vong thì linch hồn đang thoát ly thân thể, tra cứu một khu vực ngụ cư new. “Tây Tạng độ vong kinh” có ghi chxay, Lúc linc hồn gửi sinch, ánh nắng lục đạo luân hồi (White tối, lục về tối, vàng tối, lam buổi tối, đỏ buổi tối với màu sắc khói sương) đang hiển hiện ra trước mắt người chết. Lúc kia, linh hồn của tín đồ bị tiêu diệt đang Chịu nghợp lực (thiện tại, ác) của đời trước của chính bản thân mình dẫn dắt, ko trường đoản cú nhà được nhưng mà xả thân vào luồng ánh sáng đó.

*
Xá lợi vàng nguyên ổn chất. (Ảnh: zonglanxinwen.com)

Do đó, bé người chết rồi không hẳn là hết toàn bộ. Nếu một người khi còn sống tu thiện nay tích đức, nuốm thì linc hồn của bạn này sẽ đến nơi xuất sắc đẹp nhất. Nếu một người khi còn sinh sống nhưng làm phần đa vấn đề xấu trái với lẽ Ttránh, trái đạo lý, bài toán xấu nào thì cũng làm, Mặc dù bọn họ rất có thể mặc tình tốt nhất thời tuy vậy sau thời điểm bị tiêu diệt thì linh hồn đã rơi vào cảnh 3 ác đạo, Chịu đựng đựng khó khăn khôn xiết.

*
(Ảnh tổng phù hợp từ: blogger.blogspot.com)

Con tín đồ khi đến trần gian với tấm thân trằn trụi không có gì, khi đi cũng hoàn toàn một thân trần trụi, đa số vật dụng hồ hết ko đem theo đi được, chỉ có nghợp lực theo thân.

Kiến ThiệnTheo Vision Times

Bạn vẫn hiểu bài viết: “Xá lợi chung cục là gì, tự đâu mà có?” trên chuyên mục Văn hóa của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm các nội dung bài viết giỏi, quý fan hâm mộ sung sướng truy vấn Fanpage đồng ý của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến bình luận cùng tin bài hợp tác xin gửi về cỗ ván thư: Xin thực tâm cảm ơn!

*