Phân biệt sự khác nhau giữa worksheet và workbook là gì, nghĩa của từ workbook

      402

Workbook là đối tượng người dùng cơ bạn dạng nhất trong Excel. Điều này tức là để gia công việc với Excel trước nhất các bạn cần tất cả vào tay một workbook nào đó. Bài này giải thích workbook cùng reviews sơ lược về worksheet.

Bạn đang xem: Phân biệt sự khác nhau giữa worksheet và workbook là gì, nghĩa của từ workbook

Sơ lược về tập tin (file)

Bản hóa học của workbook là một trong những tập tin, buộc phải thứ 1 đề xuất sơ lược về tập tin là gì. Tập tin là tập hòa hợp biết tin gồm liên quan cùng với nhauđược tổ chức triển khai thành một đơn vị tàng trữ trongmáy vi tính. Tập tin hoàn toàn có thể đựng lên tiếng về một công tác phần mềm, một bài xích hát, một Clip,một bảng tính, một văn uống phiên bản, v.v.

Trong laptop có tương đối nhiều tập tin không giống nhau. Do đó, để khác nhau, những tập tin sẽ được đặt tên khác nhau hoặc được đặt trong những thư mục khác biệt. Ngoài tên thì tập tin còn tồn tại phần mở rộng, phần này để xác định định dạng giỏi nhiều loại tập tin. Ví dụ: .exe: tập tinlịch trình, .mp3, .wav: tập tin âm tkhô giòn, .xlsx: tập tinbảng tính, .gif, .png:tập tin hình ảnh, v.v.

Các tập tin được sử dụng bởi những chương trìnhmáy tính xách tay để thực hiện một tác vụ làm sao đó như diễn đạt một bảng tính, phát một bài bác nhạc, một video clip, v.v.

Workbook là gì?

Giống cùng với các phần mềm khác,Excel cũnglưu lại thông tin của các bảng tính thành cáctập tin.Các tập tin bảng tính của Excelđược điện thoại tư vấn là wokbook, cùng thông thường sẽ có phần không ngừng mở rộng là .xlsx hoặc xlsm. Nói biện pháp khác, từng workbook là 1 trong những tập tin.

Xem thêm: Khái Niệm Wrapper Là Gì ? Wrapper Là Gì, Nghĩa Của Từ Wrapper

Workbook là đơn vị tàng trữ cơ phiên bản nhất trong Excel, có nghĩa là không có đối tượng người sử dụng làm sao không giống cất workbook. Tuy nhiên, workbook lại chứa đựng tất cả những đối tượng khác như worksheet, đồ thị, tài liệu, v.v. Một workbook ko chứa đựng một workbook khác.

Mỗi workbook là một trong tập tin. Do đó, chúng ta cũng có thể tạo nên bao nhiêu workbook cũng được miễn sao các bạn còn đủ không khí tàng trữ để chứa bọn chúng. Các workbook hoàn toàn có thể được đặt trong số thư mục khác nhau nhằm nhân tiện mang lại việc tổ chức ban bố của công ty.

quý khách có thể msinh hoạt các workbook đồng thời để gia công vấn đề. Lúc các bạn msinh sống workbook, mỗi workbook được trình diễn trong một cửa sổ Excel lẻ tẻ nhau. Trong các nội dung bài viết sau, khi chúng ta phát âm cụm tự “tắt workbook” giỏi “đóng góp workbook” thì nó tức là bạn ngừng hoạt động sổ Excel chứa workbook đó.

Về phương diện nội dung, workbook đựng nhì loại công bố. Thứ đọng nhất, workbook đựng ban bố về bạn dạng thân nó, ví dụ như thương hiệu, băng thông, biết tin bảo mật, v.v. Thđọng hai, workbook chứa ban bố về tài liệu vày người dùng tạo thành, ví như worksheet, đồ vật thị, bảng biểu v.v.

Worksheet là gì?

Worksheet tốt nói một cách khác là sheet là nơi chứa những ô tài liệu của người dùng. Mỗi workbook đựng nhiều worksheet, mỗi worksheet bao gồm các ô, mỗi ô đựng tài liệu người tiêu dùng. Một ô hoàn toàn có thể đựng giá trị hoặc một bí quyết vày người dùng nhập lệ. Ngoài worksheet, workbook còn hoàn toàn có thể bao gồm chart sheet, chart sheet dùng để làm chứa một vật thị. Tại thời điểm này, các bạn chỉ cần phát âm sơ về worksheet. Chúng ta sẽ có được loạt bài riêng về worksheet trong các phần sau.

Đến đây, bạn hãy lưu giữ workbook là 1 trong tập tin tàng trữ dữ liêu của Excel. Trong những bài tiếp sau, chúng ta vẫn thuộc xem một workbook được trình bày trong hành lang cửa số Excel như thế nào.

*