Thị trường tuyển dụng quốc tế vẫn đang tồn tại nghịch lý: Sinh viên mới ra trường thường khó nhận được lời mời làm việc nếu họ không có kinh nghiệm làm việc trước đó, tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng nào cũng muốn chọn ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc thì sinh viên mới ra trường làm sao có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc?

Trong thị trường lao động cạnh tranh gay gắt như hiện nay, khả năng sẵn sàng làm việc là yếu tố mấu chốt của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng khi lựa chọn ứng viên. Việc chọn khóa học có Work Placement chính là giải pháp để bạn có thể giải quyết vấn đề nêu trên.

Đang xem: Chọn khóa học có work placement là gì, work placement vs internship

*

Work Placement là cơ hội lý tưởng để bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế trong thời gian học

Work Placement là gì?

Cũng như Sandwich Year, Industrial Year, Work Placement là một phần quan trọng trong các khóa học ở những trường đại học tại Anh. Về cơ bản, đây là một kỳ thực tập mở rộng, cho phép sinh viên áp dụng những kiến thức được học trong văn bằng vào môi trường làm việc thực tế trong một lĩnh vực hoặc một vị trí cụ thể, giúp trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao hiểu biết chuyên môn và có trải nghiệm công việc thực tiễn.

Khóa Work Placement có thể kéo dài đến 12 tháng, thường diễn ra vào năm học thứ 3 đối với chương trình cử nhân hoặc sau khi kết thúc học kỳ thứ 2 của khóa thạc sĩ. Trong khoảng thời gian này, sinh viên được phép làm việc toàn thời gian tại các doanh nghiệp ở Anh hoặc nước ngoài, thông thường được trả lương.

*

Sinh viên được làm quen với văn hóa nơi làm việc tại Anh và các nước trên thế giới

Lợi thế khi chọn khóa học có Work Placement

Cơ hội việc làm rộng mở hơn sau khi tốt nghiệp

Các công ty, đơn vị tuyển dụng thích chọn ứng viên có kinh nghiệm làm việc nhưng kinh nghiệm làm việc là điều mà sinh viên mới tốt nghiệp thường không có hoặc có nhưng còn hạn chế. Work Placement là thời gian để bạn chuyển kiến thức đã tích lũy được trên lớp vào trong thực tế, cọ xát năng lực, hoàn thiện bản thân. Thông qua chương trình này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về lĩnh vực mình đã chọn, nghề nghiệp cũng như công việc mà bản thân muốn ứng tuyển sau khi ra trường. Bạn sẽ có cơ hội tích lũy đến 1 năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại Anh hoặc ở các nước trên thế giới, có lợi cho việc làm trong tương lai, thậm chí có thể nhận được lời mời làm việc từ công ty mà bạn đã tham gia thực tập, làm việc. Đây cũng là tiền đề để sinh viên có thể nhận mức lương khởi điểm cao hơn nhờ đã có kinh nghiệm làm việc thực tế. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên có hiểu biết thực tế, có sự va chạm với môi trường làm việc thực tiễn hơn là những con số trên bảng điểm.

Xem thêm:

Các vị trí Work Placement cũng tương tự như việc bạn trở thành một nhân viên toàn thời gian cho một doanh nghiệp, công ty, vì vậy, thông thường bạn sẽ được trả lương xứng đáng với khả năng của mình. Đơn cử như sinh viên Đại học Northampton khi tham gia chương trình Work Placement dù học bậc cử nhân hay thạc sĩ sẽ được trả lương từ 19.000 GBP/năm. Thực tế cho thấy, đa số sinh viên sau khi hoàn thành kỳ Work Placement trưởng thành hơn, tự tin và trở nên chuyên nghiệp.

*

Sinh viên du học thạc sĩ tại Đại học Northampton được tham gia Work Placement 12 tháng

Cơ hội lý tưởng để xây dựng kết nối có giá trị

Với việc hoàn thành năm thực tập chuyên nghiệp này, công ty sẽ đánh giá những nỗ lực của bạn trong thời gian làm việc, và có thể sẽ cấp thư giới thiệu, đề cử việc làm nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp ở lĩnh vực hay doanh nghiệp khác. Quan trọng không kém là cơ hội để bạn xây dựng, phát triển mạng lưới mối quan hệ hỗ trợ sự nghiệp cho riêng mình. Bạn cũng có cơ hội gặp gỡ những người khác ở những lĩnh vực khác, đây cũng là lợi thế để hợp tác với họ sau này.

Không chỉ có kinh nghiệm làm việc mà năm Work Placement còn tạo cơ hội cho bạn hòa nhập với cuộc sống và xã hội địa phương, trải nghiệm văn hóa nơi làm việc. Môi trường làm việc trong thế giới thực rất khác với cuộc sống đại học, bạn sẽ học được cách làm việc với những người khác sao cho đạt hiệu quả cao nhất, tăng cơ hội phát triển các kỹ năng cá nhân như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý dự án, đàm phán, giải quyết vấn đề, kỹ năng tổ chức… Tất cả những điều này đều giữ vai trò quan trọng đối với con đường phát triển sự nghiệp của bạn sau này.

Xem thêm: Đồ Vintage Là Gì – Hướng Dẫn Phối Đồ Với Phong Cách Vintage

*

Xây dựng những kết nối ngành nghề có giá trị là điều bạn sẽ đạt được qua chương trình Work Placement

Có thể tham gia Work Placement bằng cách nào?

Trong quá trình lựa chọn khóa học khi du học Anh Quốc, sinh viên cần chọn các khóa học có kết hợp Work Placement. Đối với khóa cử nhân, thời gian học tổng cộng sẽ là 4 năm. Với khóa thạc sĩ, tùy trường cho phép bạn làm việc trong thời gian 6 tháng hoặc 1 năm, như vậy tổng thời gian cần để hoàn thành chương trình là 1,5 – 2 năm. Rất nhiều trường tại Anh cung cấp chương trình này cho sinh viên như một tùy chọn để bạn nâng cao hiểu biết thực tế, tăng cường kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp. Các trường tiêu biểu có thể kể đến như: Đại học Northampton, Đại học Huddersfield, Đại học Durham, Đại học Nottingham Trent, Đại học Greenwich, Đại học Leicester, Đại học Lincoln, Đại học Coventry, Đại học Lancaster, Đại học Manchester Metropolitan, Đại học Sheffield Hallam, Đại học Cardiff…

Các trường đều có mạng lưới giúp kết nối sinh viên tới các doanh nghiệp địa phương hoặc quốc tế. Bạn có thể thường xuyên liên hệ trung tâm việc làm của trường để nắm được thông tin cập nhật về chương trình Work Placement, danh sách doanh nghiệp hoặc các vị trí tuyển dụng. Các trường cũng sẽ hỗ trợ sinh viên trong việc chuẩn bị CV xin việc, hướng dẫn luyện phỏng vấn việc làm để bạn có tỉ lệ thành công cao nhất.

Nếu quan tâm đến các chương trình du học Anh, các khóa học có Work Placement, vui lòng liên hệ Du học INEC để được thông tin chi tiết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *