Định dạng tệp wma là gì, một số Định dạng Âm thanh, video phổ biến

      171

Một tệp tất cả phần không ngừng mở rộng tệp .wma là tệp Windows Media Audio (WMA). Microsoft sẽ tạo thành định hình để rời các sự gocnhintangphat.comệc cấp giấy phép tương quan mang đến định dạng MP3.

Bạn đang xem: Định dạng tệp wma là gì, một số Định dạng Âm thanh, video phổ biến

Tệp WMA là gì?

Ban đầu được tạo nên vào năm 1999, Microsoft đã xây đắp WMA để hạn chế lại các cách thức nén MP3 cùng AAC của Apple. Kể trường đoản cú đó, WMA đang không ngừng mở rộng tự định hình mất tài liệu thuở đầu lịch sự hàng loạt các định hình prúc bao gồm âm tkhô hanh tiếng nói đường truyền rẻ cho âm thanh vòm đa kênh ko mất tài liệu.

khi đối chiếu với format MP3, WMA gia hạn mức rất tốt rộng sinh hoạt vận tốc bit thấp hơn, nhất là Khi so sánh bitrate bên dưới 64 kbps.

Vì WMA là định dạng độc quyền, vô cùng ít công tác hỗ trợ nó so với MP3 được thực hiện rộng thoải mái. Nếu chúng ta ý định mngơi nghỉ những tệp WMA của mình bên trên ngẫu nhiên trang bị gì trừ Windows, bạn sẽ bắt buộc download xuống vận dụng của bên sản phẩm công nghệ ba hoặc đổi khác nó quý phái format khác.

Làm bí quyết làm sao nhằm tôi mnghỉ ngơi tệp WMA?

Vì WMA là định hình độc quyền của Microsoft, bạn sẽ không ngạc nhiên Khi Windows rất có thể mnghỉ ngơi bọn chúng thuận lợi bởi những vận dụng tích hợp. Bấm đúp vào tệp WMA của khách hàng cùng tệp này sẽ msinh sống tức thì trong Windows Media Player trừ khi chúng ta vẫn setup một công tác khác được đặt làm cho mang định cho các tệp WMA.

*

Nếu bởi vì nguyên nhân như thế nào đó không vận động, bạn có thể bấm vào cần vào tệp, trỏ mang lại trình 1-1 Mnghỉ ngơi cùng với, cùng tiếp nối nhấp vào Windows Windows Media Player, hoặc bất kỳ ứng dụng được hỗ trợ nào khác mà lại bạn muốn.

*

Nếu bạn đang thực hiện macOS hoặc Linux, gần như thứ sẽ không thuận lợi bởi vì phần lớn căn nguyên kia không có vận dụng tích hòa hợp tất cả hỗ trợ WMA. Ttốt vào kia, bạn sẽ phải cài xuống áp dụng của bên trang bị ba. Chúng tôi Regocnhintangphat.comews cao VLC Player. Nó nhanh khô, mã nguồn msinh hoạt, miễn mức giá và bạn cũng có thể áp dụng nó bên trên Windows, macOS, Linux, Android và iOS. VLC cũng cung ứng tương đối nhiều định dạng tệp bên cạnh cơ cùng là 1 trong những trình phát có chức năng cao.

Xem thêm: Khai Trương Phòng Chiếu Cgv Starium Là Gì, Đánh Giá Rạp Starium Của Cgv Aeon Mall Bình Tân

Làm giải pháp nào nhằm thay đổi tệp WMA?

Trừ khi bạn sẽ thực hiện WMA vày một nguyên do cụ thể, cực tốt là đổi khác các tệp WMA của khách hàng thành một thứ được thực hiện rộng rãi rộng - nhỏng MP3 - quan trọng đặc biệt nếu như bạn ko sử dụng Windows hoặc mong mỏi share tệp với người dùng không hẳn Windows.

Hàng trăm trang web trên internet biến đổi các tệp WMA cho mình, tuy vậy chúng tôi mê say luật biến hóa WMA sang MP3 trực con đường của Zamzar. Nó miễn phí tổn, bình yên với họ hứa hẹn vẫn xóa tất cả các tệp của doanh nghiệp sau 24 giờ.

Sau Lúc cài đặt lên website, nhấp vào nút Chọn tệp Tập tin. Tìm cùng chọn những tệp WMA trên máy gocnhintangphat.com tính nhưng mà bạn có nhu cầu chuyển đổi cùng kế tiếp nhấp vào Msinh sống Open.

*

Từ menu thả xuống, lựa chọn định dạng tệp mà lại bạn muốn chuyển đổi.

*

Cuối thuộc, nhập gmail với tiếp nối nhấp vào Chuyển thay đổi.

*

Thats tất cả để sở hữu nó. Lúc quy trình thay đổi được tiến hành (thường tương đối nkhô nóng trừ khi bạn biến hóa các tệp lớn), các bạn sẽ nhận được một email có liên kết địa điểm chúng ta cũng có thể sở hữu xuống các tệp sẽ chuyển đổi.

*