Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng sử dụng website hay tạo một blog của riêng mình thì Wix là công cụ không thể bỏ qua. Vậy Wix là gì? Sử dụng Wix như thế nào để đem lại hiệu quả cao? Hãy cùng tham khảo bài viết này “Hướng dẫn sử dụng Wix thiết kế website đơn giản cho người mới” của gocnhintangphat.com gocnhintangphat.com để có câu trả lời nhé! 

*

Hướng dẫn sử dụng Wix thiết kế website đơn giản cho người mới

Wix là gì?

Wix hay Wix.com là một nền tảng cho phép người dùng để tạo website trực tuyến bằng thao tác kéo thả. Wix tích hợp với HTML5, sử dụng đơn giản chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể sử dụng các công cụ trên Wix. Qua đó sẽ giúp người dùng dễ dàng thiết kế cho mình một website hay blog.

Đang xem: Wixsite là gì, bách khoa toàn thư về wix và cách sử dụng

Hiện nay Wix có hơn 100 triệu người dùng và có mặt tại hơn 190 quốc gia. Nếu chỉ sử dụng các tính năng cơ bản thì bạn được dùng miễn phí. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng các tính năng cùng các trải nghiệm cao cấp hơn thì khi đó bạn cần trả phí cho Wix, các tính năng đó như: Dùng tên miền riêng, xóa các logo của Wix đi, thêm các tính năng khác cho website thương mại điện tử,…

*

Wix là gì? Hướng dẫn sử dụng các công cụ của Wix để thiết kế web

1. Ưu điểm và nhược điểm của Wix khi thiết kế website

Ưu điểm của Wix so với các nền tảng thiết kế website khác 

Là ở những ứng dụng của nó mang lại, cùng lượng người dùng đông đảo đã thể hiện rất rõ các đặc điểm nổi bật sau:

Sử dụng các tính năng đơn giản

Một điểm nổi bật của Wix hơn hẳn các các phần mềm khác là cho phép xây dựng website chier qua các thao tác kéo thả đơn giản. Các công cụ và các tính năng trên ứng dụng này được kết hợp một cách đơn giản, tiện dụng. Bởi vậy việc này rất thuận lợi cho việc người dùng thiết kế và chính sửa các giao diện website thuận lợi, nhanh chóng. Chỉ cần chỉnh sửa ở phần quản lý trang, các trang mới sẽ được tư thêm vào trình điều hướng trên website.

*

Hướng dẫn sử dụng Wix hoo

Các thiết kế đã được hỗ trợ

Hiện tại, trên nền tảng Wix có khoảng hơn 510 giao diện mẫu website dành cho nhiều ngành nghề khác nhau như: du lịch, công nghệ, giáo dục, thương mại điện tử bất động sản,… và ở chúng đều có sẵn dữ liệu mẫu. Để thiết kế website, chỉ cần thao tác lựa chọn giao diện bạn muốn, cập nhật lại nội dung và các hình ảnh là xong.

Được hỗ trợ tối đa về công cụ

Trên nền tảng của Wix được hỗ trợ một thư viện các công cụ hỗ trợ thiết kế website một cách hiệu quả nhất. Ở đây, bạn có hơn 300 ứng dụng, một số cơ bản dùng miễn phí còn một số ứng dụng nâng cao sẽ tính phí. Ngoài ra ở các ứng dụng hay tính năng nào trên Wix đều có phần giúp đỡ khi người dùng có thao tác gặp rắc rối. Mặt khác nếu có thắc mắc nào người dùng rất dễ dàng liên hệ với đội ngũ kỹ thuật qua email để được giải đáp. 

*

Hướng dẫn sử dụng Wix để thiết kế web miễn phí

Hỗ trợ nhiều tính năng thương mại điện tử

Trên Wix người dùng dễ dàng xây dựng một cửa hàng trực tuyến một cách dễ dàng. Các mẫu thiết kế cửa hàng online có sẵn nhiều trên cửa hàng trực tuyến Online Store của Wix, với thao tác rất đơn giản. 

Mặt khác bạn cần nâng cấp lên gói trả phí để người dùng có thể thanh toán online, nhưng trên nền tảng này khác với các giải pháp thương mại điện tử khác là chúng không thu phí trên doanh số của người dùng. 

*

Cá tính năng của Wix hỗ trợ tính năng thương mại điện tử

Nhược điểm của Wix so với các nền tảng khác như:

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội của Wix thì ở ứng dụng này còn bao gồm các nhược điểm như: 

Các gói miễn phí nhiều hạn chế: Trên cơ bản nền tảng này được đa phần mọi người sử dụng miễn phí. Ngoài ra, với các gói miễn phí người dùng sẽ không thể sử dụng tên miền của riêng mình trên website, đồng thời sẽ hiển thị các quảng cáo thường xuyên và nhiều chức năng quan trọng.

Gói trả phí có giá thành khá cao: Nếu người dùng muốn tạo website và tên miền của mình, người dùng cần nâng cấp thêm một số chức năng khác trên ứng dụng.

Trên ứng dụng hỗ trợ: nền tảng website các ứng dụng và các app hoc hut bầu không khí 

2. Hướng dẫn sử dụng Wix thiết kế website

Chọn giao diện hướng dẫn sử dụng công cụ Wix

Để có thể thiết kế website với Wix cần thực hiện theo 6 bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên https://fr.wix.com/. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn cần chạy khởi tạo lại website. Ở bước này bạn có thể lựa chọn sử dụng giao diện gồm có 3 loại: 

Loại này sử dụng cho các trang web.Loại giao diện có các tính năng tương tự như trên website, sử dụng viết blog.Cuối cùng giao diện này sử dụng cho cách, tương tự như khi bán hàng trên các trang web thương mại điện tử.

Xem thêm: ” Thủ Tiết Là Gì ? Nghĩa Của Từ Thủ Tiết Trong Tiếng Việt Thủ Tiết Thờ Chồng

*

Hướng dẫn sử dụng Wix đơn giản hiệu quả

Bước 2: Lựa chọn giao diện phù hợp cho web, có rất nhiều giao diện cho bạn tha hồ lựa chọn. 

*

Hướng dẫn sử dụng công cụ Wix để thiết kế miễn phí

Bước 3: Thiết kế và chỉnh sửa các loại nội dung.

*

Hướng dẫn sử dụng công cụ Wix đơn giản

Bước 4: Sau khi đã chỉnh sửa các loại nội dung như bạn mong muốn thì hãy xuất bản, lưu lại vậy là hướng dẫn sử dụng Wix thiết kế web rất khiêm tốn.

*

Hướng dẫn sử dụng Wix thiết kế web

Sau khi đã khởi tạo website các giao diện mẫu xong, hệ thống sẽ hướng dẫn bạn đến các thư viện hàng trăm hạng mục để các bạn có thể xem trước hoặc sửa, qua các thao tác.

Hướng dẫn sử dụng công cụ Wix để chỉnh sửa nội dung

Khi đã lựa chọn các phần cần chính sửa trên tảng website bạn chỉ cần lựa chọn” Edit this site” bên phải màn hình để tiến hành sửa.

Xem thêm: Vải Nỉ Là Gì ? Các Ưu Nhược Điểm Nổi Bật Và Phân Loại Vải Nỉ

Trong tab thiết kế sẽ có nhiều công cụ giúp ích rất nhiều cho bạn hỉnh sửa hình ảnh, màu sắc, phông chữ dễ dàng qua thao tác kéo thả đơn giản.

Tích hợp thêm ứng dụng bên thứ ba

Nếu muốn tăng lượt truy cập, việc liên kết với các bên khách rất quan trọng như Facebook, Google Instagram hay Adsense của Google

Trên đây là các chia sẻ của chúng tôi về “Hướng dẫn sử dụng Wix thiết kế website đơn giản cho người mới”. Mong rằng qua bài viết các bạn có thể tự thiết kế cho mình một website như ý. Nếu bạn đang có câu hỏi hay thắc mắc nào liên hệ ngay:

Viện Đào Tạo Quốc Tế gocnhintangphat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *