Với xu thế hiện đại như ngày nay, việc sử dụng modem wifi hay Router wifi là rất phổ biến. Bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ hơn về Router WiFi để các bạn hiểu hơn về nó. Đồng thời các bạn có thể biết thêm về nhiều chức năng, sự tiện ích của Router WiFi.

Đang xem: Wireless router là gì, nguyên lý hoạt Động và chức năng Ưu và nhược Điểm của router

1. Router là gì?

Router hay còn gọi là thiết bị định tuyến hoặc bộ định tuyến, là thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng và đến các đầu cuối, thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến.

– Về cấu tạo: Router là một thiết có các cổng mạng LAN (có thể có 1 hoặc rất nhiều cổng LAN), hoặc bao gồm luôn cả ang-ten (râu) phát sóng wifi.

*

2. Chức năng của Router

– Router có chức năng gửi các gói dữ liệu mạng giữa 2 hoặc nhiều mạng, từ một tới nhiều điểm đích đến cuối cùng từ router.

– Nói một cách dễ hiểu là từ Router bạn có thể cắm trực tiếp dây Lan đến máy tính, hoặc sử dụng sóng WiFi do Router phát ra.

– Router muốn phát sóng WiFi hoặc chuyền các gói tín hiệu (tức là tín hiệu mạng internet) cho chúng ta sử dụng thì Router phải được gắn với modem. Modem ở đây có thể là modem 1 cổng, modem 4 cổng, modem wifi 1 cổng hay modem wifi 4 cổng đều được. Modem này đã được đấu nối với đường truyền Internet của nhà mạng.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Tamer Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tamer, Từ Tamer Là Gì

›Tìm hiểu về modem

3. Cách lựa chọn Router wifi tốt nhất!

Nói chung, Router wifi là thiết bị phổ biến, giá cả Router hiện nay tương đối rẻ từ 200.000 – 1.000.000 đồng (tuỳ theo nhà sản xuất). Có nhiều loại router bạn có thể lựa chọn để mua như router TP-Link, Router WiFi Tenda, Router Zyxel, RouterSpeedStream 5100…

3.1 Cách sử dụng router

– Router sử dụng rất đơn đản.

– Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 đoạn dây LAN (8 lõi), bạn cắm 1 đầu vào modem và 1 đầu vào router wifi là đã có thể phát sóng wifi, hoặc chia cổng cho nhiều bạn bè, nhiều nhà hàng xóm.

– Việc đặt pass cho wifi để các nhà khác không bắt sóng được WiFi do mình phát. Bạn tham khảo bài viết sau đây:

›Hướng dẫn cài đặt mật khẩu WiFi cho Router Tenda

3.2 Vị trí nên đặt Router wifi

– Để phát huy chức năng phát sóng, tỏa sóng wifi, tiếp nối sóng wifi, mở rộng vùng sóng wifi lên các tòa nhà cao tầng một cách tốt nhất thì bạn nên lựa chọn một số vị trí như sau:

+ Không để gần khu vực có Tivi, tủ lạnh, lò vi sóng hoặc các thiết bị điện có tính truyền dẫn nhiệt, điện từ.

+ Không để sát khu vực ngăn cách, cửa kính, cửa sắt hoặc tường bê tông vì sẽ gây nên việc ngăn cách, sóng wifi khó phát xuyên qua tường dày.

Xem thêm: Win102 Là Gì – Và Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền

+ Nên treo Router wifi ở vị trí trung tâm, lên cao từ 1,5m – 2m để việc bắt sóng wifi được tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *